Altcoin là gì ? Một số Altcoin phát triển tốt hiện nay

Altcoin la gi

Altcoin là gì

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Altcoin là gì và những Altcoin nào hiện nay đang phát triển tốt.

Altcoin là gì ?

Altcoin là viết tắt của từ “Bitcoin alternative” là tên gọi chung để chỉ tất cả các loại tiền mã hóa còn lại mà không phải là Bitcoin.

Cụ thể hơn: Hiện tại tiền mã hóa hiện nay có hơn cả ngàn loại, bao gồm cả Bitcoin (con số này đang tăng lên mỗi ngày). Tách thằng Bitcoin qua một bên thì tất cả những đồng còn lại được gọi chung là Altcoin.

Altcoin được tạo ra hy vọng sẽ thay thế hoặc cải tiến một số yếu điểm của Bitcoin như: Tăng tốc độ giao dịch, phương pháp phân phối,…. tuy nhiên một lượng lớn trong số đó được tạo ra để lừa đảo các nhà đầu tư.

Hầu hết các đồng Altcoin không tồn tại được lâu dài bởi rất nhiều lý do (cái này dành để nói trong một bài khác các bạn nhỉ), trong đó có cả lý do là được tạo ra để lừa đảo như mình đã nói ở trên.

Những Altcoin nào hiện nay đang phát triển tốt (2017)

Để xem những Altcoin nào đang phát triển tốt thì các bạn chỉ cần truy cập vào website: coinmarketcap.com | Tại đây thì các bạn có thể xem đầy đủ và chính xác hơn, vì có thể thời điểm bạn xem cục diện có thể thay đổi nhiều.

Dưới đây mình xin đưa ra một số các Altcoin tóp 10 trên sàn coinmarketcap.com để các bạn tham khảo.

1. Ethereum (ETH)

Vào thời điểm hiện tại thì đây là Altcoin được sử dụng nhiều nhất và nó cũng đáp ứng cái nguyện vọng thay thế Bitcoin rồi. Giao dịch thực hiện bằng Ethereum nhanh hơn nhiều so với Bitcoin. Tổng số coin hiện tại có giá trị hơn 46 tỉ USD, mỗi đồng có giá 480 USD.

Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH)

2. Bitcoin Cash (BCH)

Một phiên bản “anh em” của Bitcoin sau đợt chia tách hard fork ngày 01/08/2017 đã có một màn tăng trưởng khủng vào tháng 10/2017, giá của đồng này nó đã nhảy từ 500 lên đến hơn 2.500 USD/BCH | Đã có lúc giá trị quy đổi của nó vượt qua Ethereum và leo lên vị trí số 2, chỉ sau Bitcoin trên sàn coinmarketcap.com

Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash (BCH)

3. Ripple (XRP)

Được phát hành vào năm 2012, là sản phẩm của Ripple – một startup có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối (blockchain) để tăng tốc độ giao dịch giữa các ngân hàng lớn hàng đầu trên thế giới.

Hiện đồng tiền này đang được niêm yết tại 30 sàn giao dịch trên thế giới. Giá trị vốn hóa của Ripple đang ở vị trí thứ tư trong thị trường tiền điện tử với hơn 9.7 tỉ USD, giá mỗi đồng là 0.25 USD (30/11/2017).

Xem thêm: Không giống như Ethereum và Bitcoin được giao dịch tự do trên thị trường, đồng XRP chủ yếu do công ty Ripple sở hữu và được dùng để phục vụ cho các giao dịch thanh toán quốc tế. Hồi tháng Năm, Chủ tịch của Ripple – Miguel Vias đã công bố kế hoạch đấu thầu đồng tiền của mình.

Ripple XRP

Ripple (XRP)

4. DASH (DASH)

Đồng DASH được phát hành vào tháng 1/2014 , cũng tương tự như đối với BCH và ETH, đồng DASH ra đời nó thừa hưởng những ưu điểm của tiền mã hóa và vượt trội hơn Bitcoin trong tốc độ xử lý giao dịch cũng như khả năng mở rộng, phát triển về mặt công nghệ (thì cái phần ưu điểm này chúng ta sẽ đi tìm hiểu trong một bài viết khác, ở đây mình xin giới thiệu sơ qua thôi).

Ở thời điểm hiện tại (30/11/2017), đồng DASH đang đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng của coinmarketcap.com với tổng giá trị hơn 6,1 tỉ USD, giá gần 800USD/đồng.

Logo của DASH

Logo của DASH

Hiện tại Hocban.vn xin đưa ra một số đồng tiêu biểu như trên và sẽ bổ sung thêm một số đồng nữa để mọi người tham khảo. Cũng khá là nhiều đồng đang rất tiềm năng và phát triển tốt, mọi người cũng có thể xem tại website: coinmarketcap.com

Bài viết liên quan

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+