Anh em có thích thông báo đẩy, web push notifications ?

web push notification

Web push notification

Hề hề, trong bài này mình sẽ hỏi thăm xem anh em có thích thông báo đẩy (web push notifications) khi truy cập một website / blog không nhé !

Thông báo đẩy là gì ?

Thông báo đẩy (web push notifications) là cái khung thông báo xuất hiện khi chúng ta truy cập một website / blog nào đó. Nó sẽ có dòng thông báo giống như dưới đây.

Vi du ve thong bao day tren blog

Ví dụ về sử dụng thông báo đẩy trên blog

Nếu bạn nhấn vào đồng ý (allow) thì khi website đó có bài viết mới bạn sẽ nhận được một thông báo trên trình duyệt dựa vào cookies.

Anh em có thích nó không ?

Nhân tiện bên blog của bác Đàm Ngọc Duy (Blog Duy Đàm) có bài viết ” có nên tạo thông báo đẩy cho blog WordPress không ? ” cũng như trào lưu tạo thông báo đẩy cho blog / website đang nở rộ nên mình viết bài này coi như tham khảo ý kiến anh em xem thế nào.

Quan điểm từ Tịnh Nguyễn – Hocban.vn: Thông báo đẩy khá hữu ích nếu website của bạn thường xuyên cập nhật bài viết và nó luôn được người dùng “hóng” (tỉ lệ hóng cao / tỉ lệ không hóng). Những bài viết hay, hữu ích hoặc thú vị sẽ nhanh chóng được gửi thông báo đến người đọc trực tiếp trên trình duyệt mà không cần phải qua email.

Riêng mình thì mình luôn nhấn vào nhận thông báo đẩy từ Facebook để có thể nhận thông báo bình luận, tin nhắn khi đang ở một cửa sổ trình duyệt khác để hoạt động chém gió được diễn ra sôi nổi hơn.

Còn anh em thì sao ? Có thích nhận được thông báo đẩy này khi truy cập một website blog không ? Và vì sao ?

Từ những đóng góp ý kiến của mọi người trong bài viết này, hy vọng nó hữu ích với các anh em đã / đang / có ý định sử dụng thông báo đẩy cho website / blog của mình. Cảm ơn sự quan tâm và đóng góp ý kiến từ anh em !

Các bạn đọc qua đoạn này tí nhé: Hiện tại nếu bạn nào muốn làm một website để kinh doanh hoặc làm blog để viết lách, để kiếm tiền trên Internet thì có thể xem tài liệu hướng dẫn theo link dưới đây nhé. Nó hoàn toàn miễn phí và phù hợp với học sinh sinh viên, không cần biết lập trình cũng làm được !  Link bài học cho các bạn: https://hocban.vn/wordpress/hoc-wordpress/serie-wordpress-co-ban

4.1/5 - (9 votes)
Subscribe
Notify of
guest

61 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+