[Học HTML] Bài 02: HTML là gì và nó có vai trò như thế nào ?

HTML là gì - ảnh minh họa

HTML là gì – ảnh minh họa

Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem HTML là gìnó có vai trò như thế nào trên website. Chỉ vậy thôi, sau đây là nội dung chi tiết.

HTML là gì ?

HTML là CHUẨN ngôn ngữ đánh dấu dùng trong tạo lập website / web app. Đây là dạng ngôn ngữ tối cần thiết mà bất cứ một người muốn học lập trình web đều phải trải qua.

  • HTML là viết tắt của HyperText Markup Language, dịch ra là: ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản.
  • Lưu ý: HTML không phải là ngôn ngữ lập trình mà nó là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản.

Bổ sung: Siêu văn bản là gì ?

Siêu văn bản (hay hypertext) là loại văn bản có thể hiển thị trên máy vi tính và các thiết bị số khác, như: điện thoại, máy tính bảng, TV, v.v… Loại này nó khác với văn bản thông thường ở chỗ là chúng có thể liên kếttham chiếu lẫn nhau bằng các link đặt trong mỗi văn bản.

Vai trò của HTML

Đầu tiên, nếu bạn nào chưa hình dung về cách một website hoạt động như thế nào thì xem bài viết này. Mình không nói thêm ở đây vì nó khá dài, sau đây là vai trò của HTML:

  • HTML có vai trò xây dựng cấu trúc siêu văn bản trên một website, hoặc khai báo các tập tin media như: hình ảnh, video, âm thanh. (theo Thạch Phạm Blog)
Vai tro cua HTML - anh minh hoa

Vai trò của HTML – ảnh minh họa

  • Có thể hình dung rằng HTML như là khung xương của website, khung xương đó được chia ra làm nhiều phần, nhiều nhánh, nhiều chi,..
  • Trên website thì các phần của HTML (các nhánh, các chi) có thể bao gồm: tiêu đề website, tiêu đề bài viết, các thanh menu, widget, bảng biểu, khung bình luận,…. Và các thành phần này sẽ được tổ chức, trình bày, làm đẹp bởi CSS..  Việc nhận biết và tương tác với người dùng được đảm nhiệm bởi Javascript.

Đấy, bài này chúng ta chỉ tìm hiểu một số nội dung như vậy thôi. Nắm được HTML là gì và nó có vai trò gì trên website là được. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về nó ở bài tiếp theo nào.

Bài học trước đó và tiếp theo

4.7/5 - (4 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+