[Tài liệu SEO] Bài 02: SEO là gì ? Tầm quan trọng của SEO

SEO la gi va tam quan trong cua SEO

SEO là gì và tầm quan trọng của SEO – ảnh minh họa

Như cái tiêu đề thì trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem SEO là gì, làm SEO là làm gì và SEO nó có tầm quan trọng như thế nào mà chúng ta nên làm SEO.

SEO là gì ?

SEO là viết tắc của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization, nó có nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Mình vẫn thường quen gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (bộ máy nghe nó cầu kỳ quá).

Làm SEO là làm gì ?

Làm SEO là quá trình thực hiện kết hợp nhiều công việc, phương pháp khác nhau nhằm tối ưu hóa kênh lưu trữ nội dung (website, kênh YouTube,..), giúp cho  nội dung của bạn được xuất hiện ở thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm (của các công cụ tìm kiếm lớn hiện nay như: Google, Bing, YouTube, Ask, Cốc Cốc,…).

Tất nhiên Hocban.vn chỉ tổng hợp các tài liệu liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google thôi, vì nó chiếm thị phần tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Và để chi tiết hơn về làm SEO, về những phương pháp, trường phái cụ thể, chúng ta sẽ đi chi tiết hơn ở bài tiếp theo. Bài này chỉ khái lượt bao nhiêu đây thôi.

Vì sao nên làm SEO hay SEO nó có tầm quan trọng như thế nào ?

Có lẽ nếu bạn đọc đến đây chắc đã biết được tầm quan trọng của các công cụ tìm kiếm như thế nào rồi đúng không ? Thông qua nó chúng ta có thể tìm kiếm thông tin, tư liệu, sản phẩm, dịch vụ, địa điểm,… vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Đặt vấn đề: Khi mà người dùng cần xem, cần biết, cần mua hay cần thuê cái gì đó thì người ta mới gõ vào công cụ tìm kiếm để tìm chúng. Như vậy, những người đi tìm là những đối tượng khách hàng rất tiềm năng. Nếu chúng ta đưa sản phẩm, dịch vụ của mình hiển thị lên trang đầu kết quả tìm kiếm của họ thì quá ngon luôn :v

Làm SEO giúp chúng ta tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả với chi phí thấp và nếu làm tốt nó sẽ duy trì mức độ tiếp cận bền vững theo thời gian mà không phải tốn thêm nhiều chi phí như chạy quảng cáo.

Thì bài viết này mình tổng hợp được một số nội dung khái quát về SEO cũng như tầm quan trọng của làm SEO trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Internet. Anh em tham khảo qua có gì thiếu sót mời góp ý giúp mình nhé ! Cảm ơn anh em !

Bài trước đó và tiếp theo

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, là người thường đăng bài và comment dạo trên Hocban.vn

Đây là các bài viết Google đề xuất cho bạn:


Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )