“Bật” trình soạn thảo cũ của WordPress không cần cài plugin Classic Editor

Kể từ khi WordPress 5.0 được phát hành, trình soạn thảo Gutenberg khiến nhiều người bỡ ngỡ và có chút khó chịu khi sử dụng. Nó hoàn toàn khác biệt với trình soạn thảo cũ (Classic Editor) đã rất quen thuộc trong nhiều năm qua.

Plugin Classic Editor với hơn 5 triệu lượt tải về

Plugin Classic Editor với hơn 5 triệu lượt tải về

Chính vì thế, một trong những công việc đầu tiên sau khi cài WordPress, đó là cài thêm plugin Classic Editor để sử dụng trình soạn thảo cũ trước đây. Hình trên cho thấy số lượng website muốn quay về trình soạn thảo cũ lên tới hơn 5 triệu.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy ngại vì sợ cài nhiều plugin nặng web thì dưới đây mình hướng dẫn bạn cách “Bật” trình soạn thảo cũ của WordPress mà không cần phải cài plugin Classic Editor.

Cách”Bật” trình soạn thảo cũ của WordPress mà không cần cài thêm plugin

Bạn copy đoạn code sau và đem dán vào phía dưới cùng trong file Functions.php của theme đang xài >> lưu lại và vào tạo thử bài viết mới để xem giao diện nó thế nào nhé :v

// BAT TRINH SOAN THAO CU CUA WORDPRESS
add_filter('use_block_editor_for_post', '__return_false');

Rất nhanh và đơn giản đúng không nào, vậy là qua thủ thuật này bạn không cần phải cài thêm một plugin rồi. Mà mình nghĩ plugin Classic Editor cũng không nặng lắm đâu, nếu bạn không rành mấy vụ chèn code này thì cứ cài plugin cho khỏe người cũng được :v

Bài viết coi bộ liên quan :v

4.6/5 - (12 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+