Blog là gì ?

Hiểu đơn giản thì Blog là một dạng nhật ký được viết và xuất bản trên nền Web.

Xem thêm


 • Blog là cách viết ngắn gọn của từ Weblog;
 • Người viết blog gọi là blogger, có thể là một hoặc một nhóm người tùy theo quy mô và tổ chức của blog.
 • Blog mang hơi hướng của cá nhân. Nó vốn được sinh ra để viết nhật ký, chia sẻ những trải nghiệm, suy nghĩ, sở thích, quan điểm,.. của một cá nhân hay một nhóm người nào đó.
 • Thông thường một blog được tạo dựa trên các “công cụ” sẵn có như: Blogspot, WordPress, Joomla, Blog Tiếng Việt, v.v.. Và người viết Blog có thể dễ dàng xuất bản nội dung của mình lên mạng mà không cần có kiến thức về lập trình website.
Trang blog ca nhan cua nha giao Nguyen Lan Dung

Trang blog cá nhân của nhà giáo Nguyễn Lân Dũng

Đây là trang blog cá nhân của nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng. Trên blog này, thầy chia sẻ khá nhiều điều về cuộc sống, những quan điểm, sự nhìn nhận trước những vấn đề của xã hội.v.v.. Blog này được tạo trên nền tảng Blog Tiếng Việt.

Có lẽ với nội dung trên đây cũng đủ để bạn hình dung về blog nó như thế nào rồi. Tuy nhiên, nếu bạn có điều gì thắc mắc hoặc góp ý, hãy để lại bình luận bên dưới nhé !

Có thể bạn quan tâm:


Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, là người thường đăng bài và comment dạo trên Hocban.vn

Đây là các bài viết Google đề xuất cho bạn:


2 bình luận

 • Mũ Nón Sài Gòn ( 17 bình luận )

  Mình nghĩ đơn giản blog là một dạng trang web đơn giản và nó chỉ hỗ trợ chức năng đăng bài viết chứ không thể bán hàng hoặc có nhiều các tính năng chuyên nghiệp như một sàn thương mại hay nhiều tính năng nâng cao khác.

  • Hocban.vn ( 2785 bình luận )

   A hihi, dù sao thì đây cũng là một quan điểm, em chưa quan tâm đến đúng sai, thiếu sót. Song cứ có quan điểm xuất phát từ suy nghĩ chứ không phải cóp nhặt ở đâu là dui rồi.

   Em có rất nhiều bài tổng hợp dạng thế này, nếu bác có hứng thú trao đổi và đưa ra quan điểm rất hoan nghênh bác nhé ! :p

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )