Cách chặn truy cập thư mục uploads của website WordPress

Bài viết này mình chia sẻ đến bạn Cách chặn truy cập thư mục uploads của website WordPress. Vấn đề này có lẽ là nhiều website đang gặp phải nhưng không biết. Ngoài ra, không chỉ hiển thị thư mục Uploads mà còn các thư mục khác nữa như WP-includes, WP-content.

Vì sao cần chặn truy cập thư mục uploads của website WordPress

Đầu tiên, để kiểm tra xem website của bạn có bị tình trạng thư mục Uploads bị “show” ra hay không thì hãy nhập vào địa chỉ trình duyệt đường dẫn như bên dưới. Nhớ thay tên miền Hocban.vn bằng tên miền của bạn, nếu trả về trang 403 Forbidden thì oke, bạn không cần khắc phục nữa.

https://hocban.vn/wp-content/uploads

Mình cũng không rõ vấn đề này có thể dẫn đến khả năng website bị hack hay không. Nhưng hình ảnh và các file đa phương tiện (âm thanh, hình ảnh, video) chứa trong thư mục upload bị “show” ra như vậy khá là khó chịu.

Cách chặn truy cập thư mục uploads của website WordPress

Chặn truy cập thư mục uploads của website WordPress

Chính vì vậy, nếu bạn cũng không thích điều này giống như mình thì đừng cho người ta xem thư mục uploads nữa ^^. Cách khắc phục bạn xem ở mục tiếp theo nhé ^^ . . .

Cách chặn truy cập thư mục uploads của website WordPress

Để chặn không cho khách truy cập vào thư mục uploads của website WordPress cũng khá đơn giản thôi. Bạn thêm đoạn dưới đây vào phía dưới cùng của file .htacess và lưu lại là được. Nếu bạn chưa biết file .htacess là gì ? và tìm file này ở đâu thì Google để tìm hiểu nhé, mình chưa viết hướng dẫn đó ^^

Options -Indexes

Nếu thực hiện thành công thì khi truy cập lại đường dẫn của thư mục Uploads sẽ trả về trang 403 Forbidden như hình bên dưới.

Trang bao loi 403 WordPress

Trang báo lỗi 403 của WordPress hiển thị thay vì show thư mục Uploads

Quá chừng đơn giản luôn đúng không nè ^^ Nếu bạn làm được thì nhớ thả tym, XE bài viết để ủng hộ tinh thần tác giả nhé, cảm ơn bạn !

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments