Cách đăng nhập website WordPress khi bị quên URL đăng nhập

Cách đăng nhập website WordPress khi bị quên URL đăng nhập đã tùy chỉnh trước đó

Cách đăng nhập website WordPress khi bị quên URL đăng nhập đã tùy chỉnh trước đó

Hello, chào bạn ! Trong bài viết này Hocban.vn chia sẻ đến bạn một thủ thuật khá là hay ho mà có lẽ nhiều bạn chưa biết đến đó là: Cách đăng nhập website WordPress khi bị quên URL đăng nhập đã tùy chỉnh trước đó. Sau đây là nội dung chi tiết.

Bị quên URL đăng nhập website WordPress là sao ?

Mới nghe thì có vẻ ảo ảo anh em nhỉ ? Nhưng không, trường hợp quên URL – hay còn gọi là quên đường dẫn đăng nhập – đường dẫn truy cập trang quản trị website WordPress là nhiều đó. Cụ thể là nhiều website WordPress đã đổi đường dẫn đăng nhập mặc định thành đường dẫn đăng nhập tùy chỉnh (nhằm cải thiện bảo mật website), nhưng một thời gian sau chủ web quên đi mình đã đổi cái đường dẫn tùy chỉnh đó là gì. Ví dụ:

  • Đường dẫn đăng nhập mặc định là: tenmien.com/wp-admin (cái này ai cũng biết nè);
  • Đường dẫn đăng nhập tùy chỉnh có thể là: tenmien.com/dang-nhap-xyz hoặc tenmien.com/dang-nhap-jhgjxukj (cái này mà không lưu đường dẫn lại là khỏi nhớ luôn ^^).

Cách đăng nhập website WordPress khi bị quên URL đăng nhập

Cũng khá là đơn giản thôi, nếu website của bạn đang dùng plugin có hỗ trợ tính năng đổi đường dẫn đăng nhập mặc định của WordPress thì bạn vào trong thư mục plugin của website trên hosting và đổi tên cái thư mục của plugin đó thành dạng tên-plugin.old rồi sau đó đăng nhập bằng đuôi /wp-admin như bình thường nhé| Ví dụ:

  • Nếu bạn sử dụng plugin WPS Hide Login thì sửa lại tên thư mục của nó từ wps-hide-login thành wps-hide-login.old
  • Nếu bạn dùng Solid Security thì trong thư mục plugin của nó sẽ có tên là better-wp-security, bạn sửa lại thành better-wp-security.old là được.

Ở trên mình nói sơ qua về cách làm, nếu bạn nào mới mới, không hình dung được cụ thể từng bước thì có thể xem qua video bên dưới thì dễ làm hơn nè.

Cách đăng nhập website WordPress khi bị quên URL đăng nhập đã tùy chỉnh trước đó

LỜI KẾT

Như vậy là mình đã chia sẻ xong cách đăng nhập website WordPress khi bị quên URL đăng nhập đã tùy chỉnh trước đó rồi nhé. Bạn nào chưa biết thì tham khảo thử nhen ! Hoặc nếu có giải pháp tương tự hoặc hay hơn, xin chia sẻ thêm với Hocban.vn bằng bình luận bên dưới nhé, cảm ơn bạn !

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+