Cách tránh vi phạm bản quyền âm thanh Facebook ?

Cách tránh vi phạm bản quyền âm thanh Facebook

Mẹo giúp không vi phạm bản quyền âm nhạc trên Facebook

Hey, chào anh em ! Có thể trong số các bạn xem bài viết này đã từng bị Facebook cảnh báo vi phạm bản quyền về âm thanh (nhạc ghép vào video). Trong bài viết này mình chia sẻ đến bạn cách tránh vi phạm bản quyền âm thanh Facebook. Để video của bạn không bị tắt tiếng hoặc yêu cầu xóa.

Cách tránh vi phạm bản quyền âm thanh trên Facebook

Đầu tiên anh em đừng cố gắng tìm kiếm cách kiểm tra nhạc có vi phạm bản quyền Facebook hay không. Đừng nhé, tốt nhất nên bỏ qua bước này. Vì hôm nay bạn kiểm tra thấy nó không báo cáo vi phạm, nhưng sau này nó yêu cầu bản quyền thì bạn làm gì với cái video đã đăng đó ? Chỉ còn cách mua bản quyền bài nhạc thì mới mong giữ được trọn vẹn video.

Vậy nên, ngay từ đầu phải xác định rằng: một là mua nhạc để được phép dùng mãi mãi, hai là dùng thư viện âm nhạc không vi phạm bản quyền âm thanh trên Facebook như bên dưới. Nhạc không nhiều, nhưng được cái chắc ăn, không lo bị dính bản quyền về sau. Khi nào cần ghép nhạc vào video thì vào đó tải về thôi.

  • Tiengdong.com trang tải hiệu ứng âm thanh tiếng động hay, không bản quyền, hỗ trợ Tiếng Việt. Mình không thể kiểm duyệt tất cả âm thanh, do đó bạn chỉ nên sử dụng các hiệu ứng âm thanh ngắn để tránh vi phạm bản quyền nhé !
  • Sử dụng bộ sưu tập âm thanh do Facebook cung cấp: fb.com/sound . Đây là kho nhạc chuẩn do chính Facebook cung cấp cho nhà sáng tạo nội dung. Giống như thư viện âm thanh của YouTube vậy. Nhạc miễn phí thì sẽ không nhiều bài hay được, do đó nếu bạn chưa có kinh phí mua nhạc bản quyền thì phải chấp nhận thôi nhé !

Khuyến nghị khi ghép nhạc vào video Facebook

Trường hợp bạn nào làm video Facebook mà muốn đăng lên cả YouTube hoặc ngược lại thì trước tiên nên kiểm tra bài nhạc đó có được miễn phí trong cả 02 kho này hay không. Kho nhạc của YouTube có link là:

https://studio.youtube.com/channel/hocbanvn/music

Bạn đổi cái tên kênh hocbanvn thành tên kênh của bạn nhé. Tương tự như thư viện âm thanh của Facebook, thư viện âm thanh của YouTube phải đăng nhập vào YouTube Studio mới mở được. Hoặc nếu đã ở sẵn trong trang quản trị của YouTube Studio thì chọn mục Thư viện âm thanh thôi.

Bạn cứ chủ động sử dụng nhạc không vi phạm bản quyền theo các nguồn mình đã ở trên là được. Nếu cần nhạc xịn thì chỉ còn cách mua nhạc bản quyền. Khi đó người ta sẽ cấp phép cho bạn sử dụng, không phải lo nghĩ nữa.

Không cần phải tìm hiểu cách kiểm tra xem bài nhạc đó có vi phạm bản quyền hay không. Bởi lẽ công cụ kiểm tra lỡ nó sai thì bạn mắc công chỉnh sửa lại video rất cực, tốn thời gian. Vậy thì ngay từ đầu cứ chọn nhạc không bản quyền/ hoặc có bản quyền và đã trả phí hoặc cấp phép sử dụng cho khỏe.

À, còn một cái nữa, nếu bạn đầu tư nhiều công sức để làm video, nhưng úp lên Facebook không được mấy lượt like thì cũng hơi “buồn” nhỉ ^^ Và để đỡ buồn hơn thì bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tăng Like Facebook miễn phí nhé ! Khi đó mọi người thấy video like nhiều lại thắc mắc, tò mò và xem video của bạn kỹ hơn, nhiều hơn. Và đó là tiêu chí khá quan trọng để video của bạn được đề xuất hiển thị trên Facebook đấy.

Cuối cùng, bài viết đến đây là kết thúc, hy vọng với những phương án mình đưa ra ở trên bạn có thể giải quyết triệt để vấn đề nhạc bản quyền cho Facebook, YouTube. Xin chào, hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau tại HỌCBẠN.VN

3.6/5 - (10 votes)
Subscribe
Notify of
guest

67 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 80% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+