Cách upload file kích thước lớn hơn 2mb trên XAMPP

Hello, xin chào các bạn ! Hôm nay Hocban.vn sẽ chia sẻ các bạn cách để upload file kích thước lớn hơn 2mb trên XAMPP. Sau đây là nội dung chi tiết:

Thủ thuật này có ý nghĩa gì ?

À, nó cũng khá hữu ích đó các bạn ! Ví dụ khi các bạn upload một file ảnh lên thư viện media của WordPress mà kích thước tập tin ảnh đó nó lớn 2mb thì hệ thống sẽ ngăn lại và báo lỗi như hình dưới đây:

Thong bao loi khi upload hinh anh lon hon 2mb tren WordPress

Thông báo lỗi khi upload hình ảnh lớn hơn 2mb trên WordPress

Còn một số trường hợp khác cần upload file có kích thước lớn lên như import Data chẳng hạn, nó cũng chỉ giới hạn có 2mb thôi. Vậy làm sao để upload tập tin lớn hơn 2mb đây ?

Cách Upload tập tin lớn hơn 2mb trên XAMPP

Khá đơn giản, các bạn vào thư mục XAMPP đã cài đặt, rồi gõ lên công cụ tìm kiếm file của windows tập tin php.ini như hình bên dưới.

Tim kiem tap tin php.ini trong thu muc XAMPP

Tìm kiếm tập tin php.ini trong thư mục XAMPP

Cái tập tin đầu tiên đó chính là file php.ini mà chúng ta cần tìm, mở nó lên với note pad. Bây giờ các bạn tìm đến dòng upload_max_filesize, mặc định giá trị của nó là 2M (2MB), hãy thay nó bằng giá trị bạn muốn. Ví dụ là 50M (50MB) chẳng hạn !

Thay doi gia tri gioi han mac dinh cao hon cho file upload

Thay đổi giá trị giới hạn mặc định cao hơn cho file upload

NHỚ LÀM BƯỚC NÀY NỮA NÈ: tiếp tục tìm đến dòng: post_max_size và thay giá trị 8M thành 48M chẳng hạn.

Sau khi sửa xong các bạn nhấn lưu file, mở bảng điều khiển của XAMPP lên và khởi động lại 02 module đang chạy là Apache và MySQL.

Bây giờ thì bạn thử upload một file ảnh có kích thước lớn hơn 2mb thử được chưa nhé, nếu được thì bạn đã thực hiện thành công rồi đấy :v

Oke, thì bài này mình chia sẻ đến các bạn một thủ thuật nho nhỏ khi sử dụng XAMPP như thế thôi. Bài viết này cũng nhiều trên mạng rồi, nhưng có bạn làm được, có bạn làm không thì mình viết lại cho nó chi tiết hơn. Hy vọng là các bạn làm được sau khi xem qua bài viết này.

Nếu có điều gì thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến thì các bạn cứ mạnh dạng để lại bình luận bên dưới và mình sẽ cố gắng giải đáp trong khả năng, cảm ơn các bạn đã theo dõi !

Thủ thuật WordPress liên quan

3.7/5 - (4 votes)
Subscribe
Notify of
guest

22 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+