Cách xem địa chỉ IP của host bạn đang dùng, hosting xài Cpanel

Một trong những bước để trỏ tên miền về hosting là việc xác định địa chỉ IP của host đang sử dụng là gì. Trong bài viết này mình chia sẻ một cách khá đơn giản để xem địa chỉ IP của host bạn đang dùng, cụ thể là hosting xài Cpanel. Để thực hiện các bạn làm lần lượt như sau:

B1: Đăng nhập vào Cpanel;

B2: Trong trang quản trị của Cpanel bạn tìm đến chỗ Server Information (thông tin máy chủ) như hình bên dưới:Xem thong tin server cua goi shared hosting

Xem thong tin server cua goi shared hosting

B3: Tìm đến dòng Shared IP Address sẽ nhìn thấy địa chỉ IP của host mà bạn đang sử dụng. Lấy cái địa chỉ IP đó và trỏ tên miền về.

Dia chi IP host và mot so thong tin ve goi hosting ban dang su dung

Dia chi IP host và mot so thong tin ve goi hosting ban dang su dung

B4: Xong rồi :v

Trên đây là một cách xem IP khá đơn giản mà mình hay sử dụng, anh em nào còn cách khác có thể chia sẻ thêm bằng bình luận bên dưới nhé ! Cảm ơn anh em. Nói thêm, đây là câu hỏi của một bác đăng lên nhóm WordPress hỏi với nội dung tương tự. Đối với những anh em đã làm nhiều và có kinh nghiệm thì nó quá đơn giản, nhưng những anh em mới tập làm, nhiều cái còn bỡ ngỡ lắm.

Câu hỏi tham khảo:

Cách xem địa chỉ IP của host bạn đang dùng, hosting xài Cpanel
4 (80%) 1 vote

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, một thanh niên đẹp ZAI, dễ thương VL 😂

33 bình luận

 • Dat Nguyen ( 1 bình luận )

  cho e hỏi ad dùng plugin nào thêm hiệu ứng tuyết rơi vậy. Sắp đông về r e cũng muốn cho blog mình 😀

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Bạn nhìn phía bên phải website, chỗ mục bài đăng đề xuất có link bài hướng dẫn trang trí noel, trong đó có hiệu ứng tuyết rơi nghen.

 • TruyenHot.Vn ( 144 bình luận )

  Tự nhiên hôm nay lại xài cpanel và lại chạy vào bài này để đọc để biết IP mà config DNS @@

 • Đạt Nguyễn ( 144 bình luận )

  Nhớ khi trước mới chuyển từ xài hostfree qua host có phí, pm hỏi bên kĩ thuật nguyên 1 ngày trời về cách trỏ IP, DNS rồi khi chưa add domain vào hostting báo lỗi lại lật đật gọi điện cho kĩ thuật, đôi lúc diễn giải của mình họ không hiểu gây hiểu lầm ví dụ như mình hay gọi tắt database là data, họ cứ nghĩ data của mình bao gồm code web….
  Sau dần bây giờ chỉ pm hỏi vì sao VPS lại sập thôi

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Ngày xưa em cũng bỡ ngỡ lắm, dùng hàng host free đâu được 20 ngày thì e bắt đầu chuyển qua đăng ký tên miền với Host có phí.

   Giờ thì chắc hẳn kinh nghiệm và kiến thức bác Đạt tích góp cũng kha khá rồi đấy nhỉ 😀 Web bác chạy nhanh quá nhanh luôn đấy !

  • Đạt Nguyễn ( 144 bình luận )

   Kinh nghiệm cũng có chút chút, mình là dân không chuyên, do thích vọc vạch thôi, đến html cơ bản mình còn không biết 🙂 nói chung đụng đâu học được chút gì đó thui

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Dân không chuyên thì cần xài được, hiểu được cách quản lý nội dung, plugin, cài đặt,…. bên cạnh đó nếu biết thêm về quản lý hosting, VPS thì quá ổn luôn bác 😀

   Còn để mà code thì ko biết bao nhiêu cho vừa bác ạ, WordPress nó hỗ trợ quá nhiều cho mình rồi, cứ thế mà quẩy thôi ợ !

 • havit ( 3 bình luận )

  Hình như host cpanel nó không giới hạn dung lượng cho mỗi lần up file lên phải không bác? Mình dùng host direct admin thì nó không cho up file quá 10MB

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Nó có giới hạn dung lượng chứ, nhưng mình có thể tùy chỉnh được giới hạn này. Bạn vào Select PHP Version >> Switch To PHP Options >> thay đổi giá trị giới hạn như hình dưới.

 • Hoang Lam ( 2 bình luận )

  Hữu Thuần nói chuẩn. Trước giờ chưa bao giờ vào cpanel để kiểm tra ip luôn 🙂
  Nên tìm thêm nhiều cách rồi update bài viết nhé thớt 🙂

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   À à, các bạn nhầm rồi í. Cái này là xem địa chỉ IP để trỏ tên miền về ấy. Chứ không phải là xem sau khi trỏ đâu. Sau khi trỏ rồi mình nhập tên miền vào site check IP host là ra cái vèo, ko cần lện CMD gì luôn.

 • Doãn Bắc Tâm ( 34 bình luận )

  hồi mới sài cpanel phải hỏi vật vả bên support để trỏ ip 🙁

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )