Cách xem thông tin model CPU đang sử dụng trên hosting cPanel

Bài viết này mình lưu lại một mẹo khá hay, nhưng có thể không nhiều bạn quan tâm. Cụ thể đó là Cách xem thông tin model CPU đang sử dụng trên hosting cPanel. Sau đây là nội dung chi tiết:

Xem thông tin model CPU đang sử dụng trên hosting để làm gì ?

Haha, xem cho vui thôi chứ làm gì được đâu ^^ . Nói chứ nhiều khi bạn mua hosting, thấy người ta quảng cáo dùng chíp xịn mà trong lòng lăn tăn mãi “không biết họ có treo đầu dê bán thịt chó không” thì sao ? Ngoài ra việc quan tâm đến cấu hình PC/ điện thoại/ tablet và cả máy chủ nó là một đặc trưng của anh em mê kỹ thuật nói chung và công nghệ nói riêng.

Cách xem thông tin model CPU đang sử dụng trên hosting cPanel

Xem thông tin model CPU đang sử dụng trên hosting cPanel – ảnh minh họa

Để website đạt hiệu suất tốt (tải trang mượt, tốc độ truy cập nhanh) thì cần rất nhiều yếu tố. Coi như bỏ hết các yếu tố về tối ưu kỹ thuật, phần mềm,. . . . mình xét về phần cứng thôi. Dưới đây là những linh kiện máy chủ quyết định tốc đến tốc độ xử lý như:

  • CPU: Bộ xử lý;
  • RAM: Bộ nhớ tạm;
  • SSD: Bộ nhớ lưu trữ;

Có thể có những phần cứng khác quan trọng nữa, tuy nhiên ở đây mình quan tâm 3 linh kiện chính trên thôi ha ^^ . Nếu mà laptop hoặc PC dùng cho game, stream, dựng phim hoặc đồ họa 3d thì chúng ta còn quan tâm đến card đồ họa nữa.

Cách xem thông tin model CPU đang sử dụng trên hosting cPanel

Cái này rất là đơn giản luôn, để xem được thông tin model bạn chỉ cần thực hiện một vài bước như dưới đây thôi. Dưới đây là các bước thực hiện cũng như mình xem thử cấu hình của TURBO BUSINESS HOSTING của AZDIGI.

Bước 01: Trong trang quản trị cPanel của hosting đang sử dụng, bạn tìm đến phần Terminal hoặc gõ từ khóa tìm kiếm là Terminal như hình bên dưới như mình cho lẹ cũng được ^^ >> Tiếp đến bạn nhấn vào để  mở giao diện của Terminal lên nhé !

Mở Terminal trên cPanel

Mở Terminal trên cPanel

Bước 02: Trong giao diện của Terminal bạn nhập vào chính xác dòng lệnh bên dưới vào và nhấn Enter để nó chạy. Nhớ là nhập vào chứ không copy pate được đâu đấy ^^ Bạn xem hình mình đã nhập vào bên dưới nhé !

cat /proc/cpuinfo
Gõ lệnh kiểm tra thông tin CPU trong Terminal

Gõ lệnh kiểm tra thông tin CPU trong Terminal

Sau khi bạn nhấn Enter, lệnh này sẽ chạy trong giây lát, kết quả sẽ trả về rất nhiều thông tin về CPU của máy chủ gói hosting mà bạn đang dùng. Mặc dù có nhiều thông tin như vậy, nhưng nếu bạn không rành về máy chủ thì cũng không cần xem hết. Như ở đầu bài mình nói là chúng ta xem model của CPU đang sử dụng là gì. Thì dưới đây là tên model mà mình thấy.

model cpu va mot vai thong so cpu cua may chu chua goi hosting hocbanvn dang su dung

model cpu va mot vai thong so cpu cua may chu chua goi hosting hocbanvn dang su dung

Tiếp đến nếu bạn muốn quan tâm thêm về chiếc CPU này thì copy nguyên cái tên đó rồi tìm kiếm trên Google. Ví dụ CPU mình kiểm tra được tên là Intel® Xeon® Platinum 8260Y Processor. Tại trang web chính thức của Intel mình có thể xem thêm một số thông tin về con chíp này. Ví dụ xem được giá bán Intel đề xuất cho mỗi CPU này là: 5.691$ ( trên 133tr mỗi con CPU và một máy chủ phải lắp vài con như vậy mới phân ra được nhiều gói hosting) ==> từ đó kết luận được rằng sắm một chiếc máy chủ đắt VL khi chỉ mới tính chi phí cho CPU không thôi.

LỜI KẾT

Bài này chủ yếu mình lưu lại thao tác khi xem thông tin model CPU đang sử dụng trên hosting cPanel thôi chứ mình không phải dân chuyên về món máy chủ này. Lâu lâu không dùng lại quên mất dòng lệnh này, mặc dù nó rất ngắn ^^

Bạn có thử xem thông tin cho chiếc CPU của hosting đang sử dụng chưa ? Chia sẻ với Hocban.vn bằng bình luận phía bên dưới bài viết cho vui nhé !

4.9/5 - (12 votes)
Subscribe
Notify of
guest

6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+