[Bài 35] Cài WordPress Trên Hostinger với tên miền tk, phần ba

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt WordPress trên Hostinger. Quy trình thực hiện thì tương tự như cài trên localhost thôi các bạn ạ.

Tạo tài khoản người dùng và cơ sở dữ liệu


Nếu bạn chưa hiểu việc tạo tài khoản người dùng (user) và cơ sở dữ liệu người dùng (User Databases) để làm gì, thì có thể tham khảo lại bài 7 nhé ! Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Đầu tiên trong trang chính Cpanel của Hostinger các bạn kéo xuống và chọn vào phần MySQL Databases như hình bên dưới.
Chon vao muc MySQL Databases

Chọn vào mục MySQL Databases

 • Nhập tên cho DatabaseMySQL username như của mình bên dưới. Cái tên Database người ta đã đặt sẵn một đoạn ở đằng trước là u627791809 và mình thêm 5 ký tự nữa là tinhd (tịnh database). Tương tự như đối với Username bên dưới, mình đặt thêm là tinhu (tịnh username). Tiếp theo các bạn nhập vào 2 ô mật khẩu >> nhấn vào  nút Tạo để hoàn tất.
Nhap ten cho Database va MySQL username

Nhập tên cho Database và MySQL username

 • Sau khi thực hiện xong bước vừa rồi thì các bạn kéo xuống một tí sẽ thấy cái bảng thông tin về User, Database MySQL Host vừa tạo xong, như hình dưới đây. Các thông tin trong bảng này các bạn sẽ dùng để cài đặt WordPress đó nhé !
Bang thong tin user va database da tao

Bảng thông tin User và Database đã tạo

Tải về file mã nguồn WordPress và up lên host


Để tải về file mã nguồn WordPress thì các bạn có thể xem lại bài 8 nhé. Sau khi tải về, giải nén cái file zip đó, các bạn lại tiếp tục nén tất cả các tệp trong đó thành một file zip khác như hình dưới đây (mình dùng Winrar).

Nen tat ca tap tin trong thu muc vua giai nen thanh mot tep zip

Nén tất cả tập tin trong thư mục vừa giải nén thành một tệp zip

 • Quay lại cái bảng thông tin về Database & User đã tạo như ở trên >> các bạn nhìn sang bên trái >> nhấn vào File >> nhấn tiếp vào Quản lý File 2 như  dưới đây:
Chon phan quan ly file cua Hostinger

Chọn phần quản lý file của Hostinger

 • Sau khi trình quản lý file được mở >> bạn click mở thư mục Public_html
Mo thu muc public_html

Mở thư mục public_html

 • Chọn vào nút Upload như hình bên dưới, một công cụ upload sẽ xuất hiện.
Chon vao Upload

Chọn vào Upload

 • Nhấn vào nút  Chọn tệp và chọn tập tin wordpress.zip đã được giải nén lúc nãy (1). Tiếp theo nhấn vào nút tick màu xanh như hình bên dưới để xác nhận tải lên (2).
Chon file WordPress zip da nen luc nay

Chọn file WordPress zip đã nén lúc nãy

 • Sau khi tải lên xong thì danh sách tệp của bạn đã có thêm file wordpress.zip, bây giờ tick vào đó (1) và nhấn vào Unzip (2)để giải nén như hình bên dưới.
Giai nen tap tin wordpress zip vua tai len

Giải nén tập tin wordpress zip vừa tải lên

 • Nhấn vào dấu tick màu xanh để xác nhận thư mục chứa các tập tin sau khi giả nén file wordpress.zip – ở đây mặc định có đường dẫn là là /public_html như bên dưới.
Xac nhan thu muc giai nen

Xác nhận thư mục chứa các tập tin sau giải nén

 • Chờ nó giải nén xong là được, các tập tin sau khi giải nén sẽ nằm trong thư mục public_html như hình bên dưới. Sau này khi up theme, plugin thì các bạn úp và giải nén vào các thư mục bên trong của wp-content (phần nền đen) nhé !
danh sach tap tin sau khi da giai nen

Danh sách tập tin sau khi đã giải nén

Cài đặt WordPress


Sau khi tải lên và giải nén file được mã nguồn WordPress thì bây giờ các bạn sẽ sử dụng bảng thông tin về User, Database MySQL Host đã tạo ở trên để điền vào nhé !

 • Nhập vào đường dẫn tương tự như: tinhnguyenblog.tk/wp-admin >> trang cài đặt WordPress xuất hiện >> chọn ngôn ngữ tiếng Anh (English – United States) như hình bên dưới >> nhấn Continne để tiếp tục.
Chon ngon ngu cho website WordPress

Chọn ngôn ngữ cho website WordPress

 • Nhập vào các thông tin trong bảng User, Database MySQL Host mà bạn đã tạo ở trên, nó tương tự như của mình dưới đây >> nhấn Submit để xác nhận.
Nhap vao cac thong tin tu bang user và database da tao

Nhập vào các thông tin từ bảng user và database đã tạo

 • Thông báo nói rằng bạn đã kết nối được với cơ sở dữ liệu Database và sẵn sàng để cài đặt WordPress, nhấn vào Run the install để tiến hành. Lưu ý: bắt đầu từ bước này các bạn có thể xem lại bài 8 vì các thao tác hoàn toàn tương tự.
Nhan vao Run the install de tiep tuc

Nhấn vào Run the install để tiếp tục

 • Điền các thông tin cho website của bạn tương tự như hình bên dưới và nhấn vào Install WordPress để hoàn tất quá trình cài đặt.
Dien cac thong tin cho website cua ban

Điền các thông tin cho website của bạn

 • Sau khi cài đặt hoàn tất, trang đăng nhập xuất hiện, các bạn nhập vào user namepassword >> nhấn vào Log In để đăng nhập.
Dang nhap vao website

Đăng nhập vào website

 • Và thành quả của bạn bây giờ sẽ tương tự như của mình dưới đây nè ! Xem xem có phải là trang quản trị Dasboard quen thuộc như lâu nay chúng ta vẫn làm trên localhost không nào ?
Trang quan tri dasboard quen thuoc cua WordPress

Trang quản trị dasboard quen thuộc của WordPress

Như vậy là chúng ta vừa thực hiện xong việc cài WordPress Trên Hostinger với tên miền tk rồi đấy. Nhìn chung quy trình cài đặt chỉ khác ở đoạn đầu thôi, còn lại các bạn cứ thực hiện tương tự như trên localhost. Bài 35 này cũng đã khép lại Series WordPress Cơ Bản. Trong tương lai có thể mình sẽ hướng dẫn thêm các bài cài đặt nhanh WordPress mà không cần đăng ký tên miền, cài trên các Hosting miễn phí khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, theo dõi và đưa ra các đóng góp ý kiến giúp mình hoàn thiện series này. Một lần nữa, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài học & series tiếp theo nhé !

Bài học trước đó và tiếp theo


4/5 - (1 vote)
guest

63 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Khuyến mãi hosting 40% (trọn đời) cùng bộ quà tặng trị giá hơn 1.600$ cho người dùng WordPress.XEM CHI TIẾT
+