[Bài 33] Cài WordPress Trên Hostinger với tên miền tk – phần một

Trong phần một này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký một gói hosting tại Hostinger và lấy một số thông tin của host để trỏ tên miền.

Cai dat WordPress tren hostinger su dung ten mien tk

Cài đặt WordPress trên Hostinger sử dụng tên miền .tk

Đăng ký hosting miễn phí tại Hostinger


Mình nói sơ lượt về Hostinger một tí. Theo tư liệu trên website của Hostinger, thì đây là một nhà cung cấp hosting của Châu Âu và đã có mặt tại nhiều quốc gia trên Thế Giới. Nó được thành lập năm 2004, đến thời điểm mình xem trên website, họ cho biết đã có hơn 5 triệu webiste sử dụng host ở đây. Hiện nay, có lẽ Hostinger là nhà cung cấp hosting miễn phí lớn nhất mà mình biết.

Đầu tiên bạn có thể truy cập website hostinger.vn tham quan cho vui, tiếp theo là thực hiện lần lượt các hướng dẫn dưới đây để đăng ký host nhé !

 • Đăng ký một tài khoản trên Hostinger tại đường dẫn hostinger.vn/cart/register, điền các thông tin của bạn tương tự như hình bên dưới >> nhấn vào TẠO TÀI KHOẢN MỚI.
Nhap thong tin cho tai khoan hostinger

Nhập thông tin cho tài khoản Hostinger

 • Mở hộp thư đến trong email mà bạn đã dùng đã đăng ký, ở trên mình dùng mail là tinhnguyenblog@gmail.com bây giờ mình sẽ đăng nhập vào mail và xác thực tài khoản Hostinger >> nhấn vào dòng ĐÓ LÀ TÔI là xong.
Xac nhan dang ky trong tai khoan email

Xác nhận đăng ký trong tài khoản email

 • Bây giờ bạn truy cập vào trang chọn hosting kéo xuống gói FREE >> nhấp vào nút Đơn Hàng như hình bên dưới.
Chon goi hosting FREE

Chọn gói Hosting FREE

 • Tick xác nhận đồng ý với các điều khoản, điều kiện và chính sách bảo mật của Hostinger >> nhấn vào HOÀN TẤT ĐƠN HÀNG như hình bên dưới.
Hoan tat don hang

Hoàn tất đơn hàng

 • Cài đặt đơn hàng HOSTING. Khi thông báo yêu cầu cài đặt đơn hàng xuất hiện, bạn nhập các thông tin tương tự như hình bên dưới và nhấn vào nút Cài Đặt để hoàn tất. Các bạn lưu ý, trước khi nhập vào tên miền ví dụ như tinhnguyenblog.tk thì bạn vào trang www.dot.tk và kiểm tra xem tên miền đó chưa có ai đăng ký mới được nhé !
cai dat don hang

Cài đặt đơn hàng

 • Oke, bây giờ thì trạng thái tài khoản Hostinger của bạn nó sẽ tương tự như thế này. Bạn nhấn vào mục đầu tiên Hosting để xem các gói hosting mà bạn đã mua.
Trang thai tai khoan Hostinger

Trạng thái tài khoản Hostinger

 • Chọn tài khoản hosting bạn vừa mua >> nhấn vào Quản lý để xem thêm thông tin.
Xem danh sach hosting da mua

Xem danh sách hosting đã mua

 • Nhấn vào Thông tin chi tiết >> một bảng thông tin tương tự dưới đây về Name Serverthông tin website. Cái này bạn dùng để trỏ tên miền .tk về host trong phần tiếp theo.
Thong tin chi tiet ve goi hosting vua mua

Thông tin chi tiết về gói hosting vừa mua

Như vậy là chúng ta vừa thực hiện xong phần đăng ký một gói hosting miễn phí trên Hostinger. Với các thông tin đã có được chúng ta sẽ dùng nó để trỏ tên miền .tk về host trong bài tiếp theo.

Bài học trước đó và tiếp theo


12 bình luận

 • Xài cái này cho vui thôi chứ xưa có xài một lần để làm web bán rau củ sấy khô mà tởn đến già luôn. Tốc độ rùa bò mà thường xuyên bị không truy cập được nữa chứ. Quảng cáo face 20k một ngày mà khách truy cập vào nhiều tí là toàn down không à.

  • Haha, cái này cài lên nghịch để làm quen với WordPress chơi thôi chứ muốn xài ổn thì phải mua gói trả phí. Chạy quảng cáo mà bác chơi cái này thì NÁT thật.

  • Thì lúc đầu chưa trải nghiệm thì thấy tự nhiên có web miễn phí ai chả ham, cứ nghĩ là cứ làm thử biết đâu nó ok thì sao. Vậy thì người ta nói là cứ thử đi rồi biết biết được nó tốt hay không để sau này đỡ phải hối tiếc. Mà biết đâu bây giờ nó ngon rồi thì sao bởi vì thời gian mình làm cái site đó cũng được hơn 2 năm rồi

  • Ồ lâu phết rồi ấy chứ bác, chất lượng gói miễn phí thì chắc chắn kém rồi. Hiện nay gói Free cũng chỉ phù hợp để tập cài web và nghịch sơ sơ thôi. Họ cũng đã nói về điều này, gói có phí và miễn phí rất khác nhau. Cái này do a em xài gói miễn phí rồi đánh giá nó kém thôi. Gói có phí bác Lê Văn Thiện xài thấy ổn phết đó.

 • Bài viết cụ thể quá, phải thử làm mới được.

 • Tớ nghĩ dùng hosting Onesite – có thể phát triển được hơn hostinger

  • Một gợi ý mới, trong phạm vi Serie này mình tạm làm với Hostinger vì nó lớn nhất và có cộng đồng sử dụng nhiều nhất nên dễ hỏi han.

   Thời gian tới, khi có điều kiện mình sẽ làm các bài hướng dẫn sử dụng nhiều nhà cung cấp hosting hơn để anh em lựa chọn.

 • bài viết này rất là có ích. chân thành cảm ơn anh nhiều

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )