[Bài 33] Cài WordPress Trên Hostinger với tên miền tk, phần một

Trong phần một này mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký một gói hosting tại Hostinger và lấy một số thông tin của host để trỏ tên miền.

Cai dat WordPress tren hostinger su dung ten mien tk

Cài đặt WordPress trên Hostinger sử dụng tên miền .tk

Đăng ký hosting miễn phí tại Hostinger


Mình nói sơ lượt về Hostinger một tí. Theo tư liệu trên website của Hostinger, thì đây là một nhà cung cấp hosting của Châu Âu và đã có mặt tại nhiều quốc gia trên Thế Giới. Nó được thành lập năm 2004, đến thời điểm mình xem trên website, họ cho biết đã có hơn 5 triệu webiste sử dụng host ở đây. Hiện nay, có lẽ Hostinger là nhà cung cấp hosting miễn phí lớn nhất mà mình biết.

Đầu tiên bạn có thể truy cập website hostinger.vn tham quan cho vui, tiếp theo là thực hiện lần lượt các hướng dẫn dưới đây để đăng ký host nhé ! • Đăng ký một tài khoản trên Hostinger tại đường dẫn hostinger.vn/cart/register, điền các thông tin của bạn tương tự như hình bên dưới >> nhấn vào TẠO TÀI KHOẢN MỚI.
Nhap thong tin cho tai khoan hostinger

Nhập thông tin cho tài khoản Hostinger

 • Mở hộp thư đến trong email mà bạn đã dùng đã đăng ký, ở trên mình dùng mail là tinhnguyenblog@gmail.com bây giờ mình sẽ đăng nhập vào mail và xác thực tài khoản Hostinger >> nhấn vào dòng ĐÓ LÀ TÔI là xong.
Xac nhan dang ky trong tai khoan email

Xác nhận đăng ký trong tài khoản email

 • Bây giờ bạn truy cập vào trang chọn hosting kéo xuống gói FREE >> nhấp vào nút Đơn Hàng như hình bên dưới.
Chon goi hosting FREE

Chọn gói Hosting FREE

 • Tick xác nhận đồng ý với các điều khoản, điều kiện và chính sách bảo mật của Hostinger >> nhấn vào HOÀN TẤT ĐƠN HÀNG như hình bên dưới.
Hoan tat don hang

Hoàn tất đơn hàng

 • Cài đặt đơn hàng HOSTING. Khi thông báo yêu cầu cài đặt đơn hàng xuất hiện, bạn nhập các thông tin tương tự như hình bên dưới và nhấn vào nút Cài Đặt để hoàn tất. Các bạn lưu ý, trước khi nhập vào tên miền ví dụ như tinhnguyenblog.tk thì bạn vào trang www.dot.tk và kiểm tra xem tên miền đó chưa có ai đăng ký mới được nhé !
cai dat don hang

Cài đặt đơn hàng

 • Oke, bây giờ thì trạng thái tài khoản Hostinger của bạn nó sẽ tương tự như thế này. Bạn nhấn vào mục đầu tiên Hosting để xem các gói hosting mà bạn đã mua.
Trang thai tai khoan Hostinger

Trạng thái tài khoản Hostinger

 • Chọn tài khoản hosting bạn vừa mua >> nhấn vào Quản lý để xem thêm thông tin.
Xem danh sach hosting da mua

Xem danh sách hosting đã mua

 • Nhấn vào Thông tin chi tiết >> một bảng thông tin tương tự dưới đây về Name Serverthông tin website. Cái này bạn dùng để trỏ tên miền .tk về host trong phần tiếp theo.
Thong tin chi tiet ve goi hosting vua mua

Thông tin chi tiết về gói hosting vừa mua

Như vậy là chúng ta vừa thực hiện xong phần đăng ký một gói hosting miễn phí trên Hostinger. Với các thông tin đã có được chúng ta sẽ dùng nó để trỏ tên miền .tk về host trong bài tiếp theo.

Bài học trước đó và tiếp theo


[Bài 33] Cài WordPress Trên Hostinger với tên miền tk, phần một
4 (80%) 1 vote

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, một thanh niên đẹp ZAI, dễ thương VL 😂

34 bình luận

 • yen ( 1 bình luận )

  làm sao để tạo Google Analytics vao ten mien.tk ạ
  Em cảm ơn

 • Phi Hồ ( 15 bình luận )

  người dùng mới tập làm web thì hầu hết đa số đều sử dụng domain .tk để thực hành, mình cũng vậy, dot.tk cho free tới 1 năm luôn, tội gì ko thử, hihi, giờ còn có nhiều domain free của dot.tk khác nữa như là : .ga, .cf , .ml

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Em ngày xưa toàn chơi tên miền .tk để tập cách trỏ tên miền về hosting không đấy. Giờ quen rồi nên cũng không cần xài chúng nữa, nhưng mà phải nhờ nó mà mình mới không bỡ ngỡ.

 • Quang Pháp ( 1 bình luận )

  Trước mình cũng dùng hostinger với tên miền .tk nhưng một thời gian không vào được nữa,cũng không biết làm sao,giờ chuyển qua dùng blog wordpress luôn cho tiện

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Nếu mà chỉ đơn thuần để viết blog và không cần chú trọng nhiều lắm đến code, giao diện …. nói chung là nghịch các tính năng thì dùng wordpress.com là được rồi bác.

   Tất nhiên nếu đầu tư một con blog dùng WordPress (org) thì dễ dàng để tùy biến hơn, nói chung cũng khá tiện lợi, dễ phát triển hơn là dùng bên wordpress.com (gói miễn phí).

   Làm blog WordPress bây giờ cũng khá đơn giản, bỏ tầm 100k mua tên miền, 600k mua host là có cái blog đủ để viết lách các kiểu rồi 😀

 • Trung T ( 1 bình luận )

  Mình là Trung đến từ đội ngũ hỗ trợ của Hostinger
  Hiện Hostinger đã thực hiện nhiều cải tiến cũng như tăng gấp đôi số lượng máy chủ (có Singapore) nên các bạn có thể an tâm sử dụng.
  Nếu bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ cứ nhắn về trung at hostinger dot com mình sẽ cố gắng hỗ trợ ngay nhé.

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Các bác có chương trình dùng thử 7 ngày không nhỉ ? Nếu mà có thì hôm nao em cũng muốn trải nghiệm lại, lâu lắm rồi em chưa xài lại 😀

  • Lại Đình Cường ( 104 bình luận )

   Bên đó có hợp tác hỗ trợ hosting luôn í, bạn liên hệ support hỏi thử xem có tài trợ cho Học Bạn được không 🙂

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Ò, có thể lắm bác Cường ạ. Bác làm thử gói chưa ?

  • Lại Đình Cường ( 104 bình luận )

   Hồi trước mình có làm 1 lần rồi, nhưng không ưng lắm. Lâu rồi không biết chất lượng đã thay đổi gì thêm không?

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Bác Cường hồi đó dùng gói miễn phí hay có phí thế ạ ? Chứ nếu mà gói miễn phí thì cài cho có thôi chứ ngon lành chi đâu, nếu mà để tập cài thử cho biết cái mặt mũi ra sao thì oke bác ạ.

 • timdautriky ( 2 bình luận )

  Tên miền .tk hôm nay khó đăng ký quá kết thúc toàn please wait… và cứ đơ ra làm cả chục lần vẫn vậy 🙁

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Ò, vậy à bạn ! Lâu rồi không đăng ký thử tên miền .tk nên mình không biết nay sao rồi, tầm đầu tháng 7 có thử đăng ký vẫn ngon lành cành đào 😀

  • timdautriky ( 2 bình luận )

   Mình đăng ký dùng cả chục tên miền này rồi, nhưng nay không đăng ký được nữa!

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Nay bạn vào trang chủ bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu đổi DNS 80.80.80.80, 80.80.81.81

   Thì bạn đổi lại DNS trên máy tính của bạn đi rồi đăng ký, mình vừa đăng ký lại vẫn bình thường bạn nhé !

  • Lại Đình Cường ( 104 bình luận )

   Giờ tên miền cũng khá rẻ rồi bạn, xem mấy chỗ đang giảm giá hốt một cái chừng hơn 100k gì đó rồi dùng.

 • Giang97 ( 5 bình luận )

  Sao mình đăng ký trên hostinger nó cứ báo là tên miền đó không khả dụng và gợi ý mình mua 1 số tên miền khác. Trong khi đó trên trang dot.tk mình thấy tên miền này còn khả dụng để đăng ký được.

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Bạn có thể chọn thử một tên miền khác xem sao nhé, mình nghe bạn nói tưởng nó hết cho xài TK rồi nhưng mình vừa đăng ký được cái này. Bạn xem ảnh bên dưới:

   https://storage.googleapis.com/openscreenshot/Z/N/h/Bk549ChNZ.png

  • Giang97 ( 5 bình luận )

   Bạn có thể nói rõ hơn là mình đăng ký tên miền ở dot.tk trước hay đăng ký trên hostinger trước.
   Sao mình làm theo như bạn chỉ thì làm trên hostinger trước vẫn không được.
   Bạn xem hình giúp mình nhé.

  • Giang97 ( 5 bình luận )

   Ah, được rùi! Lý do là trên hostinger bây giờ nó thay đổi giao diện khác với hình lúc bạn hướng dẫn, nên khi đến đoạn hoàn tất đơn hàng nó đổi là thanh toán đơn hàng mình nhìn không kỹ lại cứ đi add tên miền vào khung tìm kiếm tên miền do đó mà nó không có.

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Đầu tiên mình nói thêm là giao diện đăng ký đã có sự thay đổi, tuy nhiên cách đăng ký tên miền tại dot TK hoặc Freenom chắc là bạn làm được. Trong cái hình là bạn đã đăng ký được tên miền rồi đấy, bấm vào Use DNS để trỏ nó về DNS của Hostinger.

   Còn cái tên miền .ml .tk .ga … là các tên miền được quản lý bởi Freenom nên chỉ đăng ký và kiểm tra được ở website freenom.com và dot.tk thôi. Thao tác kiểm tra tên miền .tk tại hostinger trong bài hướng dẫn đâu có.

   Bạn cứ đăng ký cái gói host theo hướng dẫn và nó sẽ có tên dạng là tenmiencuaban.ml sau đó lấy thông tin DNS như bài hướng dẫn để trỏ tên miền về đó là xong.

   Website của Hostinger và dot.tk thường xuyên thay đổi nhưng cách làm, quy trình làm không đổi nên bạn cứ dựa vào đó mà làm.

 • GLU ( 2 bình luận )

  Xài cái này cho vui thôi chứ xưa có xài một lần để làm web bán rau củ sấy khô mà tởn đến già luôn. Tốc độ rùa bò mà thường xuyên bị không truy cập được nữa chứ. Quảng cáo face 20k một ngày mà khách truy cập vào nhiều tí là toàn down không à.

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Haha, cái này cài lên nghịch để làm quen với WordPress chơi thôi chứ muốn xài ổn thì phải mua gói trả phí. Chạy quảng cáo mà bác chơi cái này thì NÁT thật.

  • GLU ( 2 bình luận )

   Thì lúc đầu chưa trải nghiệm thì thấy tự nhiên có web miễn phí ai chả ham, cứ nghĩ là cứ làm thử biết đâu nó ok thì sao. Vậy thì người ta nói là cứ thử đi rồi biết biết được nó tốt hay không để sau này đỡ phải hối tiếc. Mà biết đâu bây giờ nó ngon rồi thì sao bởi vì thời gian mình làm cái site đó cũng được hơn 2 năm rồi

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Ồ lâu phết rồi ấy chứ bác, chất lượng gói miễn phí thì chắc chắn kém rồi. Hiện nay gói Free cũng chỉ phù hợp để tập cài web và nghịch sơ sơ thôi. Họ cũng đã nói về điều này, gói có phí và miễn phí rất khác nhau. Cái này do a em xài gói miễn phí rồi đánh giá nó kém thôi. Gói có phí bác Lê Văn Thiện xài thấy ổn phết đó.

 • Blog Duy Đàm ( 59 bình luận )

  Bài viết cụ thể quá, phải thử làm mới được.

 • Thi Mèo ( 4 bình luận )

  Hostinger dùng chán lắm

 • Startemplatevn.net ( 28 bình luận )

  Tớ nghĩ dùng hosting Onesite – có thể phát triển được hơn hostinger

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Một gợi ý mới, trong phạm vi Serie này mình tạm làm với Hostinger vì nó lớn nhất và có cộng đồng sử dụng nhiều nhất nên dễ hỏi han.

   Thời gian tới, khi có điều kiện mình sẽ làm các bài hướng dẫn sử dụng nhiều nhà cung cấp hosting hơn để anh em lựa chọn.

 • Nguyễn Quỳnh ( 15 bình luận )

  bài viết này rất là có ích. chân thành cảm ơn anh nhiều

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )