Chỉ dùng theme và plugin của WordPress mà không code lại có ổn không ?

Hôm nay vào nhóm có bác hỏi : Em muốn tạo website dùng theme và các plugin của WP mà không code lại thì có ổn không ạ? 

p/s: Em có thể code CSS, HTML, php các kiểu ở mức độ trên căn bản xíu.

Nhân tiện trả lời câu hỏi của bạn ấy dưới góc nhìn cá nhân thì Hocban.vn cũng chia sẻ chi tiết hơn với anh em về vấn đề này.

Chỉ dùng theme và plugin của WordPress mà không code lại có ổn không ?

Câu trả lời là: để xem nhu cầu / yêu cầu của mình là gì mới có thể nói là ổn hay không ổn được.

  • Nếu mình chỉ cần một cái web để đăng bài viết, đăng sản phẩm, hàng hóa dịch vụ lên thôi chứ không có yêu cầu gì thêm, thì lúc này không cần động gì vào code nó hoàn toàn đáp ứng được rồi >> Ổn quá đi  chứ !
  • Nếu mình cần thay đổi một vài chỗ trên giao diện web như: Màu nền, màu chữ, độ rộng phần nội dung, thêm bộ đếm lượt xem, thêm ngày cập nhật bài viết, giới hạn số ảnh bị cắt trong theme, thay đổi kích thước ảnh thumb cho nó đẹp hơn, thêm một cái banner quảng cáo tại vị trí theme không hỗ trợ,… v.v… Thì lúc này mình bắt buộc phải đụng vào code theme / plugin rồi. Để nguyên vậy nó ko đáp ứng được nhu cầu / sở thích >> Với yêu cầu như thế thì câu trả lời là không ổn.

Với câu trả lời trên hy vọng nó giải quyết được phần nào thắc mắc của chủ thớt và những anh em nào mới làm quen với WordPress. Trong trường hợp của chủ thớt là biết : ” CSS, HTML, php các kiểu ở mức độ trên căn bản xíu ” mà không xài là hơi bị phí đó nhé :v

Nhân đây cũng xin chia sẻ thêm với các anh em là WordPress nó được đông đảo người dùng như vậy nhờ một phần lớn ở việc nó khá dễ dàng để tạo lập và quản lý một website mà không cần biết lập trình. Nghịch vài hôm là tạo được cái web rồi.

Tuy nhiên, về sau chắc hẳn nó sẽ có nhiều điểm khiến mình không hài lòng / nhàm chán. Do đó, nếu có thể anh em nên tìm hiểu thêm chút chút về phần code, để chỉnh sửa, tùy biến nó lại chút đỉnh cho nó tươi mới hơn >> như vậy biết code vẫn tốt hơn , biết càng nhiều càng tốt 😀

Em từ khi mần cái con Học Bạn chấm VKL này cũng nghịch thêm được tí tí về HTML, CSS và cả PHP nữa (PHP đoán nghĩa thôi à :v ). Nói chung là nghịch khá là phấn khích và đã tay, lai rai em vẫn thay đổi một vài chỗ trên giao diện hoặc tùy biến một số mẫu theme khác 😀 Và em chưa bao giờ cảm thấy hài lòng và vẫn mong muốn có thể thêm bớt, chỉnh sửa nhiều cái nữa.

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

33 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 80% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+