Child theme WordPress là gì ? Có cần tạo child theme hay không ?

Child theme WordPress la gi - anh minh hoa

Child theme WordPress la gi – anh minh hoa

Bạn đã rất nhiều lần nghe nói đến Child theme WordPress , vậy bạn có biết là gì không ? Và nó có vai trò như thế nào ? Có cần thiết tạo child theme hay không ?

Child theme WordPress là gì ?

Trong WordPress, Child Theme được hiểu là cái theme con và nó sẽ kế thừa những đặc điểm của theme mẹ (theme gốc). Nhưng  cái theme con nó có có thể được bổ sung hoặc sửa đổi một vài chỗ khác với theme mẹ để thỏa mãn nhu cầu – mục đích của “chủ nhân”.

Vai trò cuả child theme

Các bạn hiểu đơn giản thế này: Nếu bạn sửa theme mẹ thì khi cập nhật theme, các sửa đổi của bạn sẽ bị mất hết. Do đó, nếu bạn tạo child theme và sửa trên đó thì cập nhật thoải mái.

Theme mới sẽ được cập nhật và những sửa đổi của bạn trong theme không bị mất. Nhờ đó theme mẹ được cập nhật sửa đổi từ nhà phát hành, cũng đồng thời giữ lại những thay đổi của bạn.

Tuy nhiên có 02 điều bạn cần lưu ý đối với child theme:

  • File functions.php sẽ được đọc ở cả theme chính và child theme; Nếu chỉ sửa file này không thôi thì bạn nên cài plugin chỉnh sửa file function hơn là tạo child theme vì nó sẽ đồng thời giải quyết được vấn đề THÊM TÍNH NĂNG nhưng KHÔNG BỊ MẤT CODE KHI CẬP NHẬT.
  • Những file khác khi bạn tạo child theme thì những cập nhật của theme chính từ nhà sản xuất sẽ không có tác dụng, điều này bạn hết sức cân nhắc.

Như vậy việc tạo child theme là không nhất thiết, còn để xem bạn có sửa nhiều file trong theme hay không. Nếu ít hãy ghi nhớ những sửa đổi của bạn, đừng tạo child theme. Vì chắc chắn rằng nó sẽ không được cập nhật hoàn toàn.

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+