Child theme WordPress là gì ? Vì sao nên tạo child theme ?

Child theme WordPress la gi - anh minh hoa

Child theme WordPress la gi – anh minh hoa

Hello, xin chào mọi người ! Hôm nay chúng ta sẽ đi trả lời 02 câu hỏi: Child theme WordPress là gì ? Vì sao nên tạo child theme ?

Child theme WordPress là gì ?

Trong WordPress, Child Theme được hiểu là cái theme con và nó sẽ kế thừa những đặc điểm của theme mẹ (theme gốc). Nhưng  cái theme con nó có có thể được bổ sung hoặc sửa đổi một vài chỗ khác với theme mẹ để thỏa mãn nhu cầu – mục đích của “chủ nhân”.

Vì sao nên tạo child theme ?

Các bạn hiểu đơn giản thế này: Nếu bạn sửa theme mẹ thì khi cập nhật theme, các sửa đổi của bạn sẽ bị mất hết. Do đó, nếu bạn tạo child theme và sửa trên đó thì cập nhật thoải mái.Theme mới sẽ được cập nhật và những sửa đổi của bạn trong theme không bị mất. Nhờ đó theme mẹ được cập nhật sửa đổi từ nhà phát hành, cũng đồng thời giữ lại những thay đổi của bạn.

Thì trên đây mình chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về child theme, anh em xem qua nếu có gì đóng góp để bổ sung hoặc sửa đổi thì mạnh dạn comment bên dưới nhé !  Cảm ơn anh em !

Child theme WordPress là gì ? Vì sao nên tạo child theme ?
4 (80%) 1 vote

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, một thanh niên mà khi người ta đối diện với bạn ấy chỉ có thể thốt lên rằng "Ối dồi ôi, đẹp ZAI quá ! " 😂

2 bình luận

  • Tất Vĩ Quyền ( 1 bình luận )

    Theme Pocono mà bác đã tối ưu có bán hay share không ạ ? em biết nó là theme miễn phí nhưng em mù code không biết tối ưu ngon như web của bác được.

    • Hocban.vn ( 2100 bình luận )

      Theme đó mình bán 100k bạn nhé, nếu bạn mua thì liên hệ qua Facebook hoặc email của mình (xem trên phần liên hệ, níc Facebook thì ở phần tác giả cuối bài viết).

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )