Child theme WordPress là gì ? Vì sao nên tạo child theme ?

Child theme WordPress la gi - anh minh hoa

Child theme WordPress la gi – anh minh hoa

Hello, xin chào mọi người ! Hôm nay chúng ta sẽ đi trả lời 02 câu hỏi: Child theme WordPress là gì ? Vì sao nên tạo child theme ?

Child theme WordPress là gì ?

Trong WordPress, Child Theme được hiểu là cái theme con và nó sẽ kế thừa những đặc điểm của theme mẹ (theme gốc). Nhưng  cái theme con nó có có thể được bổ sung hoặc sửa đổi một vài chỗ khác với theme mẹ để thỏa mãn nhu cầu – mục đích của “chủ nhân”.

Vì sao nên tạo child theme ?

Các bạn hiểu đơn giản thế này: Nếu bạn sửa theme mẹ thì khi cập nhật theme, các sửa đổi của bạn sẽ bị mất hết. Do đó, nếu bạn tạo child theme và sửa trên đó thì cập nhật thoải mái.

Theme mới sẽ được cập nhật và những sửa đổi của bạn trong theme không bị mất. Nhờ đó theme mẹ được cập nhật sửa đổi từ nhà phát hành, cũng đồng thời giữ lại những thay đổi của bạn.

Thì trên đây mình chia sẻ một chút quan điểm cá nhân về child theme, anh em xem qua nếu có gì đóng góp để bổ sung hoặc sửa đổi thì mạnh dạn comment bên dưới nhé !  Cảm ơn anh em !

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, là người thường đăng bài và comment dạo trên Hocban.vn

Không biết bạn đã từng đọc qua các nội dung dưới đây chưa nhỉ ?

avatar
3 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
HereHọc luậtHocban.vnTất Vĩ Quyền Recent comment authors
Here <span style="color: #e91e63;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">12</span><span style="color: #e91e63;">) </span>
Guest

Có bài viết hoặc video hướng dẫn tạo child theme không chủ thớ

Học luật <span style="color: #e91e63;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">44</span><span style="color: #e91e63;">) </span>
Guest

Cập nhật thêm phần hướng dẫn tạo child theme đi Tịnh ơi

Tất Vĩ Quyền <span style="color: #e91e63;">(</span><span class="wpdiscuz-comment-count">1</span><span style="color: #e91e63;">) </span>
Guest
Tất Vĩ Quyền (1)

Theme Pocono mà bác đã tối ưu có bán hay share không ạ ? em biết nó là theme miễn phí nhưng em mù code không biết tối ưu ngon như web của bác được.