Anh em chọn hosting trong nước hay nước ngoài và vì sao ?

Goddady – một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting, domain lớn nhất Thế Giới

Như tiêu đề, trong post này mời anh em tham gia thảo luận cùng Hocban.vn một chủ đề khá hay ho đó là: Anh em chọn hosting trong nước hay nước ngoài và vì sao ?

Nếu trước đây mọi người có xu hướng sử dụng các nhà cung cấp nước ngoài vì giá cả nó rẻ hơn cùng một số lý do khác. Bên cạnh đó, với xu hướng nhà nhà làm web, người người làm web như hiện nay thì các dịch vụ lưu trữ số trong nước cũng mọc lên ngùn ngụt để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Và để cạnh tranh với các dịch vụ hosting / server nước ngoài thì các nhà cung cấp của Việt Nam cũng đã đầu tư và phát triển mạnh mẽ hơn về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng dịch vụ, hỗ trợ. Có vẻ như xu hướng người dùng lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ trong nước đang tăng lên đáng kể. Song dù sao các nhà cung cấp dịch vụ tên tuổi của nước ngoài cũng có nhiều điểm mạnh để cạnh tranh với các nhà cung cấp Việt. Vậy đâu là những tiêu chí / lý do khiến anh em quyết định lựa chọn nhà cung cấp trong nước / nước ngoài ?

  • Giá cả hình như nước ngoài đa phần là rẻ hơn thì phải;
  • Khó khăn trong đăng ký dịch vụ: có lẽ là trong nước dễ đăng ký hơn đúng không nhỉ ?
  • Chất lượng dịch vụ: tính ổn định của hosting, có thường bị downtime, chậm chạp, có hay bị lỗi vặt hay không ?.v.v..
  • Hỗ trợ dịch vụ có chuyên nghiệp, giải quyết được vấn đề của khách hàng hay không ? Việc bất đồng ngôn ngữ có phải là một rào cản lớn ?

Tạm thời bao nhiêu câu hỏi như vậy, anh em có thể chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm theo những gì nghĩ. Không cần trả lời theo từng câu hỏi đã đưa ra. Những chia sẻ của anh em rất có giá trị cho người mới và cả những nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam. Cảm ơn anh em !

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

18 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+