Cơ sở để mình đánh giá dịch vụ Hosting – VPS nào đó

Cơ sở để mình đánh giá dịch vụ Hosting - VPS nào đó

Cơ sở để mình đánh giá dịch vụ Hosting – VPS nào đó

Bài viết này mình nói về cơ sở chung, để đưa ra nhận định – đánh giá dịch vụ Hosting – VPS nào đó trên thị trường. Đây là điều rất quan trọng để  việc đánh giá dịch vụ Hosting – VPS được khách quan và có giá trị thực sự đối với người dùng.

Hocban.vn có thể duy trì và phát triển đến ngày hôm nay là nhờ vào sự tin tưởng và ủng hộ của người dùng và bạn bè. Trong vấn đề đánh giá Hosting – VPS cũng vậy, tác giả cần phải thực hiện dựa trên tinh thần khách quan và luôn như thế.

Chỉ đánh giá dịch vụ Hosting – VPS nào đó sau một thời gian trải nghiệm

Trong quá trình học tập, thực hành và làm các dự án website, Hocban.vn có cơ hội sử dụng dịch vụ của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting trong nước (có cả nước ngoài). Các dịch vụ đó có thể do chính tác giả Hocban.vn đã và đang sử dụng. Hoặc là website của khách hàng và Hocban.vn thực hiện hỗ trợ các vấn đề về dựng web + hướng dẫn sử dụng.

Cũng tùy thuộc vào dự án website thực hiện mà thời gian sử dụng hoặc trải nghiệm cũng khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết với lượng thời gian sử dụng/ trải nghiệm đó cũng phần nào giúp mình có cơ sở để đưa ra nhận định – đánh giá về một dịch vụ Hosting, VPS. Ví dụ:

  • Sau 01 tuần/ 01 tháng/ 03 tháng mình trải nghiệm dịch vụ Web Hosting ….. của đơn vị ABC, mình thấy rằng đây là một dịch vụ chất lượng hoặc chưa ngon.
  • Theo mình bạn có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ …. của đơn vị ABC đó, mình thấy OK đó. Hoặc: mình thấy gói Hosting/VPS đó  không ổn lắm, theo mình bạn nên dùng gói dịch vụ XYZ kia sẽ phù hợp và tốt hơn.

Không đánh giá cào bằng, chỉ đánh giá dịch vụ Hosting – VPS cụ thể

Mặc dù từng sử dụng và trải nghiệm không ít dịch vụ. Tuy nhiên, số lượng dịch vụ trên thị trường có quá nhiều. Mỗi nhà cung cấp phân ra nhiều phân khúc, kiểu loại Shared Hosting – VPS. Rồi trong mỗi loại dịch vụ đó phân ra thành nhiều gói nhỏ. Vậy thì làm sao mà mình trải nghiệm hết được, để đưa ra đánh giá/ nhìn nhận rằng nhà cung cấp ABC là tốt hay chưa tốt ?

Chính vì vậy, mình chỉ đưa ra quan điểm về loại/ gói dịch vụ đã sử dụng khi đã có thời gian trải nghiệm nhất định. Còn để mà nói đơn vị ABC là tốt hay tốt nhất thì chắc chắn là mình không đủ cơ sở để khẳng định điều đó rồi ^^

Khuyến nghị khi xem review – đánh giá Hosting – VPS

Để chọn được một dịch vụ Hosting – VPS phù hợp với nhu cầu khi bản thân chưa có kinh nghiệm/ trải nghiệm. Thì việc tìm hiểu thông tin, xem các review – đánh giá trên mạng là điều cần thiết. Nếu chưa có kinh nghiệm, đôi khi bạn sẽ nhầm lẫn giữa một bài đăng quảng cáo với một bài đánh giá thực sự.

Tại Hocban.vn cũng có bài đăng quảng cáo, nhưng mình có ghi chú đó là bài đăng quảng cáo [QC], nhìn vào biết ngay. Những bài đăng này các đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting  – VPS họ gửi mình đăng lên Hocban.vn để quảng bá dịch vụ. Lưu ý: không phải bài đăng quảng cáo thì sẽ nói sai sự thật đâu nhé,  chỉ là mức độ thuyết phục sẽ không thể bằng bài đăng đánh giá thực thụ từ người dùng.

Ví dụ về bài đăng Quảng Cáo [QC] trên Hocban.vn

Ví dụ về bài đăng Quảng Cáo [QC] trên Hocban.vn

Ngoài ra, một dạng review đánh giá cực kỳ phổ biến, đó là hình thức LÀM CONTENT REVIEW. Tức là họ đơn thuần chỉ làm content để thu hút nhiều người xem nhất có thể. Còn nhận định đánh giá trong bài viết có thể sẽ mơ hồ hoặc chỉ là cóp nhặt từ các website khác để viết bài. Tại Hocban.vn, mình không làm CONTENT, mà đưa ra nhận xét, nhận định dựa trên kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế. Có khen – chê rõ ràng dựa trên quan điểm của tác giả.

Thêm một điểm quan trọng nữa, sau thời gian sử dụng dịch vụ đó lâu hơn, mình sẽ RÚT lại lời KHEN/ CHÊ đó nếu dịch vụ đã khắc phục được điểm hạn chế trước đấy hoặc nêu lên những điểm chưa ổn nếu chất lượng dịch vụ đi xuống.

Khuyến nghị: Dù bạn xem review – nhận định – đánh giá của ai, ở đâu thì vẫn chưa đủ. Để xác định được một dịch vụ Hosting – VPS nào đó có tốt không, có phù hợp với bạn không thì nên đăng ký dùng thử vài ngày. Hầu hết các dịch vụ Shared Hosting đều có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày. Còn dịch vụ VPS thì có đơn vị được dùng thử, có bên thì không.

Ghi chú: Ngay cả khi chỉ là đăng ký dùng thử để trải nghiệm dịch vụ thì bạn cũng nên sử dụng mã giảm giá khi điền thông tin đăng ký dùng thử. Để khi bạn trải nghiệm thấy oke thì chuyển qua dùng thật luôn sẽ tiết kiệm chi phí. Bạn xem thêm tại mục này nè: KHUYẾN MÃI, QUÀ TẶNG & MÃ GIẢM GIÁ.

LỜI KẾT

Bài viết đến đây cũng tương đối dài rồi, nếu bạn đang là một người viết blog và muốn viết về chủ đề review – đánh giá Hosting, VPS thì tham khảo qua nhé. Đây là hướng làm đem lại giá trị thực sự cho người dùng.

Đối với bạn bè, khách hàng và người dùng của Hocban.vn – mình xin cảm ơn mọi người, vì đã tin tưởng và ủng hộ mình khi đăng ký mua dịch vụ Hosting, VPS qua link Affiliate trên Hocban.vn. Mình sẽ cố gắng trải nghiệm nhiều hơn về các dịch vụ Hosting, VPS để có cơ sở tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm đến mọi người.

4.7/5 - (3 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+