Một số công cụ kiểm tra Backlink miễn phí nên dùng

Trong bài này mình chọn lọc và chia sẻ đến anh em một số công cụ kiểm tra Backlink miễn phí, và mình nghĩ là nên dùng chúng.

Trước tiên, kiểm tra backlink là làm gì ?

Kiểm tra backlink là thao tác nhằm thống kê xem website của bạn, của đối thủ hay của một website bất kỳ xem có những nguồn link nào trỏ về và những thông tin cần quan tâm bên dưới.

Công cụ kiểm tra backlink miễn phí - ảnh minh họa

Công cụ kiểm tra backlink miễn phí – ảnh minh họa

  • Một số thông tin quan trọng: Số lượt truy cập vào backlink đó là bao nhiêu (traffic), nó là loại link dofollow hay nofollow.
  • Các chỉ số của website đặt link: như Domain Score, Page Score.
  • Chi tiết hơn ta có: Link Type (loại link text hay hình ảnh), Anchor Text (nội dung đoạn text link đó là gì), First Seen (xem link lần đầu khi nào), Lastseen (lần gần nhất xem link là khi nào,…

Một số công cụ kiểm tra Backlink miễn phí nên dùng

Thực ra đây cũng không phải là hoàn toàn miễn phí mà nó là tính năng được hỗ trợ cho người dùng của những công cụ SEO nổi tiếng, chính vì thế nó CHẤT và nên dùng. Mặc dù vẫn còn giới hạn tính năng này kia nhưng miễn phí mà như thế là ngon rồi.

#01 Ahrefs Backlink Checker:

Giao dien Ahrefs Backlink Checker

Giao dien Ahrefs Backlink Checker

Đánh giá tổng quan của mình thì công cụ này có giao diện rõ ràng, dễ thao tác, xem được đâu đó tầm 100 link. Bạn nhấn vào Ahrefs Backlink Checker để kiểm tra nhé !

#02 Semrush Backlink Analytics:

Ket qua Semrush Backlink Analytics

Ket qua Semrush Backlink Analytics

So với công cụ kiểm tra backlink của Ahrefs ở góc độ miễn phí thì mình thấy thằng Semrush Backlink Analytics này có vẻ ngon hơn về thông tin nó trả về sau khi phân tích. Hạn chế là nó xem được 49 link thôi.

Bạn truy cập vào Semrush Backlink Analytics để kiểm tra backlink nhé !

Rồi xong, như vậy tạm thời mình chia sẻ với anh em 2 công cụ kiểm tra backlink trên trước, có gì mình sẽ bổ sung thêm sau. Nếu anh em nào biết công cụ kiểm tra backlink miễn phí mà ngon ngon mời comment bên dưới, cảm ơn anh em rất nhiều !

Bài viết có vẻ liên quan

4.7/5 - (11 votes)
Subscribe
Notify of
guest

34 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+