Một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hiện nay

Bài viết này Hocban.vn giới thiệu đến bạn một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí giúp bạn giảm bớt gánh nặng về kinh phí khi làm SEO.

Ghi chú: Bài này được viết bởi một cộng tác viên của Hocban.vn

Vai trò của công cụ nghiên cứu từ khóa

Nếu không có sự trợ giúp của các công cụ nghiên cứu từ khóa, thì việc tìm kiếm từ khóa phù hợp để xây dựng nội dung sẽ rất mơ hồ, kiểu như “ném phi tiêu trong bóng tối”. Đôi khi bạn sẽ ném trúng mục tiêu, nhưng khả năng trúng tâm thấp hơn và phải dùng nhiều phi tiêu. Có nghĩa là việc tối ưu từ khóa của bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu không xác định được phương hướng ngay từ đầu. Mà phương hướng từ đầu thì được xác định thông qua nghiên cứu từ khóa.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ hỗ trợ chiến lược SEO của bạn rất nhiều. Chúng có thể gợi ý các từ khóa được sử dụng phổ biến, hoặc có bao nhiêu người đang tìm kiếm bằng từ/cụm từ đấy, xác định xu hướng và cho bạn thấy sự cạnh tranh cho một từ hoặc cụm từ cụ thể. Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa miễn phí khi làm SEO/ content mà bạn nên dùng thử để trải nghiệm cũng như hỗ trợ cho công việc, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Google Trend

Google Trend là một công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa miễn phí. Cung cấp các biểu đồ và dữ liệu về các cụm từ tìm kiếm cụ thể được sử dụng trên tìm kiếm GoogleYouTube.

Khi bạn nhập một cụm từ trên thanh tìm kiếm, Google Trend sẽ hiển thị một danh sách các từ khóa liên quan. Các từ khóa được gợi ý này sẽ giúp bạn biết được sự quan tâm của người dùng đối với từ khóa (chủ đề) mà bạn đang định viết.

Google Trend hỗ trợ bạn trong:

  • Xác định những xu hướng đang thịnh hành ở các khu vực khác nhau;
  • Phân biệt giữa chủ đề phổ biến và chủ đề phụ trong một ngành hoặc được liên kết với chủ đề khác;
  • Tìm kiếm các từ khóa phổ biến;
  • Có biểu đồ minh họa sự quan tâm của khán giả đến một chủ đề trong một khoảng thời gian xác định.
google trends - cong cu ho tro nghien cuu tu khoa mien phi

Nghiên cứu từ khóa với Google Trends

Google Trend giúp bạn xác định các từ khóa đang trở nên phổ biến và tránh các cụm từ đang bị thu hẹp. Tuy nhiên, Google Trend không cung cấp lưu lượng tìm kiếm hàng tháng hoặc dữ liệu cạnh tranh cho mỗi từ khóa.

Soovle

Soovle lý tưởng cho các trang thương mại điện tử hoặc các nhà tiếp thị sử dụng nhiều kênh. Soovle hoạt động như một công cụ nghiên cứu từ khóa và tạo từ khóa. Ví dụ bạn xây dựng nội dung nói về các loại laptop thì có thể truy cập trang web Soovle.com và điền vào đó cụm “các loại laptop” như hình bên dưới để xem những gợi ý về từ khóa mà công cụ này đưa ra.

su dung cong cu soovle de tim kiem y tuong ve tu khoa

Sử dụng  Soovle để tìm kiếm ý tưởng từ khóa

Soovle có ưu điểm là:

  • Kho dữ liệu khổng lồ: Tìm các từ khóa phổ biến trên nhiều megasite, bao gồm Amazon, Wikipedia, YouTube và eBay.
  • Sử dụng dễ dàng: Khi bạn nhập các cụm từ mục tiêu của mình, nó sẽ tự động đề xuất các từ khóa để giúp bạn phát triển ý tưởng của mình.
  • Tìm kiếm miễn phí không giới hạn. Tuy nhiên, công cụ này cũng không cung cấp thông tin về độ khó của từ khóa hoặc lưu lượng tìm kiếm.

Keyword Surfer

Keyword Surfer là một công cụ tìm kiếm từ khóa có thể tích hợp vào tiện ích mở rộng của Chrome trên máy tính bàn hoặc máy tính laptop của bạn. Sau khi cài đặt, mỗi khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm, kết quả sẽ tự động được hiển thị ở phía bên phải của trang.

tien ich keyword surfer tren chrome

Tiện ích Keyword Surfer trên Chrome

Dữ liệu được truyền bởi Keyword Surfer bao gồm:

  • Ý tưởng từ khóa với lượng tìm kiếm;
  • Giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho mỗi cụm từ tìm kiếm;
  • Lưu lượng truy cập vào các trang được xếp hạng 1-10 cho thuật ngữ này;

Trình tạo từ khóa này thực sự hiệu quả và hiển thị kết quả ngay trong khi bạn lướt web. Kết quả Keyword Surfer cung cấp đôi khi khác với kết quả được cung cấp bởi các công cụ tìm kiếm khác của Google. Tuy nhiên, đây cũng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để lấy thêm nhiều ý tưởng nội dung.

Mình hi vọng bạn sẽ lên kế hoạch từ khóa hiệu quả thông qua 3 công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí được đề cập ở trên.

3.4/5 - (8 votes)
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+