Trải nghiệm và đánh giá NVME hosting WordPress của BKHOST

Trải nghiệm và đánh giá NVME hosting WordPress của BKHOST

Trải nghiệm và đánh giá NVME hosting WordPress của BKHOST

Hello, xin chào anh em ! Thấy bên BKHOST đang phát triển cũng rầm rộ quá, nhân dịp dạo này hay có mấy mã khuyến mãi sâu sâu 70% thì mình quất thử một con để trải nghiệm dịch vụ xem thế nào. Cụ thể là mình sẽ trải nghiệm một gói dịch vụ NVME hosting WordPress của BKHOST. Chi tiết nội dung như sau, mời anh em tham khảo nhé ! À, anh em có thể xem qua đại ý của bài viết thông qua khung mục lục bên dưới nè ^^

Tìm hiểu chút về BKHOST

Đây là bước đầu tiên mà anh em nên làm trước khi mua/ thuê dịch vụ của một công ty/ tổ chức nào, không chỉ riêng gì đối với dịch vụ hosting, VPS. Và đây là kết quả mà mình tìm hiểu được về BKHOST, xin tạm tóm tắt sơ qua để anh em hình dung:

  • Tên công ty đầy đủ của BKHOST: CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP MẠNG TRỰC TUYẾN VIỆT NAM (BKHOST);
  • Thời gian thành lập và lĩnh vực hoạt động: BKHOST thành lập năm 2014, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và lưu trữ web (shared web hosting, VPS, máy chủ, email doanh nghiệp).
  • Thành tích: BKHOST có hơn 12.500 khách hàng trong và ngoài nước năm 2021.
  • Địa chỉ công ty: Số 451 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội, Tổng đài: (024) 7303 8088.

Rồi, vậy là phần tìm hiểu thông tin công ty tạm thời bao nhiêu đấy cũng đủ rồi anh em nhỉ ^^ Anh em nào quan tâm thì vào website của họ để tìm hiểu thêm nhé !

Mình chọn dịch vụ nào của BKHOST để trải nghiệm ?

Như các bạn cũng biết, nội dung trên Hocban.vn chủ yếu nói về WordPres. Một trong những cái mình cũng như anh em WordPress quan tâm hàng đầu chính là web hosting, có thể là Shared hosting hoặc VPS hosting. Và lần này mình chọn một dịch vụ phổ biến hơn để trải nghiệm đó là Shared hosting.

Qua tham khảo các danh mục dịch vụ shared hosting của BKHOST thì mình thấy có dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS. Nhìn cái tên cũng đoán được dịch vụ này hướng đến nhóm người dùng nào rồi đúng không anh em ^^

Danh sách dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS của BKHOST

Danh sách dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS của BKHOST

Dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS của BKHOST có 6 gói, ở hình trên mình chỉ chụp được 3 gói đầu tiên, anh em xem thêm các gói còn lại tại liên kết: NVME HOSTING WORDPRESS của BKHOST nhé ! Dưới đây là thông số kỹ thuật và thông tin chung về công nghệ sử dụng cho dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS. Anh em có thể nhấp vào nút Bảng thông số kỹ thuật để xem được nhiều thông tin hơn nhé !

Thông tin kỹ thuật chung của dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS

Thông tin kỹ thuật chung của dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS

Sau khi tham khảo xong thông tin kỹ thuật, giá bán cũng như cân đối nhu cầu làm một blog cá nhân (hình ảnh nặng xíu) nên mình cần RAM và CPU to to chút. Mình quyết định chọn gói Thương mại. Gói này tại thời điểm mình đăng ký dịch vụ có giá gốc là 219k/tháng nếu không có khuyến mãi sâu, chỉ có khuyến mãi 20% (trọn đời) thì giá sẽ tầm 175k/tháng. Chỗ này anh em thay đổi thời hạn đăng ký sẽ thấy mức giá tháng thay đổi nè.

Ơ mà, mình hót được cái mã giảm giá 70%, thì tính ra thì rẻ với cấu hình này (RAM 2.5GB, 3 core CPU, 10 GB NVME SSD). Anh em nào muốn tiết kiệm chi phí thì đợi thời gian tới mình đăng bài cập nhật mã giảm giá hót của BKHOST lên Hocban.vn nhé ! Hình bên dưới là giá thanh toán sau cùng khi mình áp dụng mã giảm giá 70% khi đăng ký gói Thương mại trong một năm.

Số tiền cần thanh toán gói Thương Mại/ 1 năm sau khi áp dụng mã giảm giá

Số tiền cần thanh toán gói Thương Mại/ 1 năm sau khi áp dụng mã giảm giá

Anh em nào đăng ký dịch vụ thì cứ điền thông tin vào form có sẵn, mình thấy giao diện đăng ký cũng dễ thôi. Nếu là người mới và không rành thì có thể liên hệ số điện thoại tổng đài/ zalo ngay trên trang đăng ký luôn để nhân viên bên BKHOST họ tư vấn/ hướng dẫn cho nhé !

Sau khi đăng ký và thanh toán xong, bạn đăng nhập vào BKHOST với email và mật khẩu đã đặt ở form đăng ký dịch vụ trước đó. Trong phần quản lý danh sách dịch vụ sẽ thấy dịch vụ đã được đăng ký như mình. Mở xem chi tiết sẽ có các thông tin tương tự như hình dưới.

Thông tin dịch vụ hosting sau khi đăng ký và thanh toán thành công

Thông tin dịch vụ hosting sau khi đăng ký và thanh toán thành công

Như vậy là hoàn tất phần chọn dịch vụ và thực hiện đăng ký, thanh toán rồi nhé anh em, phần tiếp theo mình sẽ thử cài WordPress và trải nghiệm xem tốc độ xử lý có nhanh, có mượt không nhé anh em !

Trải nghiệm và đánh giá dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS của BKHOST

Nhu cầu của mình là làm web, blog bằng WordPress. Và để đánh giá trải nghiệm một dịch hosting mình sẽ quan tâm các yếu tố như: tốc độ tải file lên host, thời gian xử lý các thao tác trong trang quản trị website (host nào chậm sẽ thấy ngay), tiếp theo là dùng công cụ PageSpeed Insights để đánh giá qua con số. Nói chung là nội dung kiểm tra này bên nào mình cũng làm tương tự với chung bộ mã nguồn. Tốc độ và trải nghiệm bên nào nhanh hơn sẽ thấy ngay.

  • Tốc độ upload file lên host khá nhanh, mình đánh giá 9đ. Trong trường hợp hosting chậm hoặc hosting nước ngoài, khi gặp sự cố thì ngay cả thao tác upload file mã nguồn lên anh em cũng có thể thấy được tốc độ chậm rõ rệt. Còn ở Việt Nam, với mức giá và cấu hình này thì tốc độ upload, download file nhanh cũng là bình thường nhé anh em.
  • Để đánh giá tốc độ website WordPress trên gói hosting này thì trước mắt mình tạm dùng combo quen thuộc là web demo mẫu của theme Neve + Jetpack. Đánh giá một cách công tâm sau khi so sánh về trải nghiệm một số thao tác bên trong trang quản trị website và dùng PageSpeed Insights để chấm điểm thì được 97đ. Điểm đánh giá tổng quan về trải nghiệm khi dùng với WordPress (tốc độ xử lý, độ mượt) của mình là so với mức giá.
  • Đánh giá về hỗ trợ kỹ thuật mình cho . Cụ thể là mình tạo một yêu cầu hỗ trợ kích hoạt SSL miễn phí cho tên miền đang sử dụng trên hosting vào 29/10/2022 (00:53) thì được phản hồi và thông báo xử lý thành công vào 29/10/2022 (01:06). Điều này có nghĩa là nhân viên kỹ thuật có trực để hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Để đánh giá một dịch vụ hosting thì một yếu tố cũng khá quan trọng là tính ổn định. Giả sử hosting dùng mượt, nhưng có mượt đều đặn hay không. Cái này mình mới trải nghiệm thời gian ngắn nên chưa thế có kết luận chuẩn được.

Ngoài ra, một vấn đề anh em làm website cũng khá quan tâm đó là thời gian uptime và downtime. Vấn đề này mình sử dụng Jetpack như các bên khác để nhận thông báo về downtime –  tức là khi web bị sập vì sự cố gì đó sẽ nhận được một thông báo qua email. Thông tin sẽ bao gồm thời điểm sập, sập trong bao lâu.

Cảm nhận tổng thể về dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS của BKHOST

Dưới góc độ của một người dùng cơ bản, mình cũng chỉ đánh giá với một vài tiêu chí đơn giản thôi. Không có dùng các công cụ chuyên sâu, bóc tách từng khía cạnh như các anh em chuyên. Đơn giản là với cùng bộ code đó, thiết lập đó, hosting nào cho trải nghiệm nhanh, mượt sẽ cảm nhận được và ngược lại.

  • Giá gói Thương mại nếu bạn đăng ký thời hạn 1 năm sẽ được khuyến mãi 20% (trọn đời), đăng ký thời hạn dài hơn thì mức khuyến mãi tăng lên đến 40% (trọn đời) tương đương là 131k/tháng. Tuy nhiên, mình săn được mã giảm giá 70% (một lần) thì phí thanh toán chỉ hơn 850k, quy ra khoảng 70k/tháng thì cũng êm anh em nhỉ ^^
  • Chất lượng hosting tạm thời mình đánh giá chung là 8đ so với mức giá của BKHOST đưa ra.

Túm lại là nếu bạn trải nghiệm dịch vụ NVME HOSTING WORDPRESS này thì cứ yên tâm đăng ký dùng bạn nhé, khi không hài lòng thì có thể yêu cầu hoàn tiền trong vòng 5 ngày sử dụng đầu tiên (nên sử dụng mã giảm giá). Còn ở trên đây là thông tin và đánh giá của mình ở thời điểm hiện tại (29/10/2022). Thời điểm bạn đọc bài này mức giá, ưu đãi và nhiều thứ khác có thể đã thay đổi. Khi đó trải nghiệm dịch vụ của bạn có thể sẽ tốt hơn lúc mình viết bài này.

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+