Để bắt đầu viết blog, chúng ta cần chuẩn bị những gì ?

Hello, xin chào các bác ! Trong bài trước em nó viết về mấy điều thú vị sẽ có được khi chúng ta viết blog, không biết nó có đủ thuyết phục mọi người dấn thân vào con đường này cùng em không ?

Mà thôi….. kệ , thuyết phục hay không là do các bác chứ đâu có thể do mấy cái lời vàng ý ngọc của em mà được ?.

Thì trong bài viết này em sẽ đưa ra một số gợi ý về những thứ cần chuẩn bị trước khi viết blog.

Chuan bi truoc khi viet blog - anh minh hoa

Chuẩn bị trước khi viết blog – ảnh minh họa

Các bác chiến lâu lăm dày dặn kinh nghiệm thì không nói, chứ còn các bác mới tham gia món này mà không chuẩn bị trước, đến khi tiến hành lại vỡ cmn mộng thì khổ. Sau đây là những điều mà em nghĩ chúng ta cần chuẩn bị trước khi bắt đầu viết blog nè :

  • Máy vi tính: Cái này nếu các bác có thì càng tốt, không có cũng có thể ra tiệm nét hoặc đi mượn của bạn bè (à mà tốt nhất là không nên mượn) ?.
  • Kiến thức cơ bản về tin học: Đây là điều bắt buộc. Cũng không có chuẩn cụ thể về nó. Nhưng nếu các bác biết soạn thảo văn bản, biết xài máy tính và Internet là tạm ổn rồi.
  • Về định hướng nội dung: Chúng ta cần xác định: chủ đề định viết là gì, viết để làm gì, đối tượng hướng tới là ai,…bla bla…
  • Thời gian: Phải dự trước cái khoản thời gian dành cho việc viết cũng như phát triển blog mỗi ngày các bác ạ. Em nghĩ là không cần nhiều, tầm 16h / ngày là đủ ?.
  • Tiền bạc: Cái này cũng không cần thiết lắm đâu, vì có nhiều dịch vụ tạo blog miễn phí. Tuy nhiên, chúng không được ngon, muốn ngon thì hầu như đều phải đầu tư ít lúa các bác ạ !
  • Chưa nghĩ ra…

Đấy, tạm thời các bác cứ chuẩn bị thế đi ! Nếu có khó khăn gì thì cứ để lại bình luận bên dưới. Em sẽ cố gắng giải đáp những câu hỏi (kể cả hỏi xoáy) để các bác vững tâm mà bước vào con đường viết lách này. À còn nữa nếu bác nào chưa đủ đẹp zai thì tốt nhất là nên quên ý tưởng viết blog đi. Quyết định sớm bớt đau khổ….?

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

23 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+