Đếm số bình luận của mỗi người, user comment count trên WordPress

Dem so binh luan cua ban be tren Hocban.vn - anh minh hoa

Đếm số bình luận của bạn bè trên Hocban.vn – ảnh minh họa

Hello ! Hôm nay mình sẽ thêm bộ đếm bình luận của mỗi người dùng trên WordPress (user comment count). Các bạn có thể tham khảo cách làm để vận dụng cho blog của các bạn nhé !

Thủ thuật này trên mạng chia sẻ khá nhiều rồi, tuy nhiên điểm khó ở chỗ là chúng ta không biết phải chèn cái bộ đếm ở đâu để cho nó hiển thị số comment cả.

Thì hôm nay mình sẽ làm  thử với theme Smartline và chụp lại ảnh màn hình để các bạn dễ hình dung. Sau đây là cách thực hiện:

Thêm bộ đếm bình luận của mỗi người trên WordPress

Mặc định WordPress không có tính năng đếm bình luận cho mỗi người nên để thêm tính năng này chúng ta sẽ chèn lần lượt các đoạn code dưới đây vào những vị trí tương ứng, trong những file tương ứng.

Mình nói thêm là thủ thuật này mình tham khảo từ bài viết của bạn Tuấn Lê trên blog Mộc Gin với tiêu đề: Hiển thị số comment đã đăng sau tên bình luận WordPress.

Để thực hiện thì đầu tiên các bạn copy đoạn code sau và dán vào cuối file function.php và nhấn lưu lại. Đây là đoạn code để nó thực thi tính năng đếm bình luận.

function commentCount() {
    global $wpdb;
    $count = $wpdb->get_var('SELECT COUNT(comment_ID) FROM ' . $wpdb->comments. ' WHERE comment_author_email = "' . get_comment_author_email() . '"');
    echo $count . ' bình luận )';
}

Tiếp theo các bạn mở file template-tags.php , đường dẫn đến file này trên theme Smartline là: wp-content\themes\smartline-lite\inc .Tìm đến dòng  comment-author vcard   như hình bên dưới.

Tim va dan doan code dem comment tron file template-tags php

Tìm và dán đoạn code đếm comment trong file template-tags.php

Bên dưới nó 02 dòng, chỗ vị trí mình để mũi tên (có thể bấm Enter xuống dòng cho dễ nhìn), các bạn dán vào đó đoạn code sau và nhấn lưu lại.

<span style="color: #d50048;">(</span>
<?php commentCount(); ?>

Oke, như vậy là các bạn đã phần đếm comment cho mỗi người thành công rồi đấy. Và để nó đẹp hơn các bạn chỉnh lại màu sắc chữ của bộ đếm bằng đoạn code dưới đây vào phần Additional CSS trong phần tùy chỉnh (Customizing) của WordPress và nhấn lưu lại.

.comment-author.vcard {
    color: #d50048;
}

Bây giờ bạn có thể kéo xuống và xem thử thành quả rồi đấy ! Cái này cũng tùy vào theme mà vị trí chèn code nó sẽ khác nhau. Thế nhưng mà có khác gì đi nữa thì nó cũng phải được chèn bên cạnh code hiển thị tên người bình luận (comment author).

Oke, thì bài này mình viết lại cái thủ thuật này để dùng về sau nếu quên. Nó áp dụng cho mẫu theme mà Hocban.vn đang xài. Các bạn có thể tham khảo và làm tương tự với mẫu theme mà bạn đang sử dụng. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý thì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới, cảm ơn các bạn !

Bài viết liên quan

4.7/5 - (3 votes)
Subscribe
Notify of
guest

124 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+