Đừng cố gắng nén ảnh quá, nhẹ thì có nhẹ mà không dòm thấy gì

Tac dung cua viec nen anh

Tac dung cua viec nen anh

Hello, xin chào các bác ! Hôm nay chúng ta sẽ cùng chém gió về việc nén ảnh trên web. Và quan điểm em đưa ra là: Đừng cố gắng nén ảnh quá mức, nhẹ thì có nhẹ mà không dòm thấy gì.

Nén ảnh để làm gì ? Có nên không ?

Nén ảnh là làm giảm kích thước tập tin của file ảnh, làm cho nó nhẹ đi, tất nhiên là nên rồi đúng không nào. Tải một trang web có 10 cái ảnh, mỗi cái 1 mb thì nặng lắm =>> Do đó chốt lại là NÊN NÉN – NÊN NÉN !

Nhưng đừng cố nén ảnh quá mức !

Chắc hẳn dạo này mọi người vào một số blog hướng dẫn sẽ thường thấy hình ảnh trong bài viết nó mờ câm mờ điếc, dòm phải trố con mắt lên mới nghía ra được cái ảnh.

Bên cạnh đó, một số blog chia sẻ về trải nghiệm du lịch, món ăn,… mà ảnh nhìn gì đâu mờ tịt, chả cảm nhận được tí gì gọi là đẹp và ngon.

Nén quá mức mọi người có thể hiểu là một cái ảnh đang nét và đẹp ở kích thước 1mb, cái ông nén ảnh ổng ráng nén hết cỡ cho nó nhẹ, cuối cùng nó còn 100kb nhưng ảnh thì nhòe và mờ tịt.

Quan điểm về việc nén ảnh

Nén  ảnh thì tất nhiên cần rồi, nhưng mà nén vừa phải thôi, để người đọc người ta còn xem được ảnh. Tốc độ web có thể được cải thiện bằng nhiều cách, ảnh là một phần trong đó thôi. Ví dụ: cái ảnh ban đầu 500kb thì nén xuống 150kb đến 200kb là được rồi.

Thì trên đây là phần chém gió cũng như chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về chuyện nén ảnh quá mức của nhiều anh em. Các anh em nào đọc bài này có thể mạnh dạn chém gió bằng bình luận bên dưới nhé !

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

12 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+