Google Rich Snippets là gì ? Và vì sao nên quan tâm Rich Snippets

Vi du ve Google Rich Snippets

Vi du ve Google Rich Snippets

Hello, xin chào mọi người, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem Google Rich Snippets là gì ? Và vì sao chúng ta nên quan tâm Rich Snippets khi muốn đưa nội dung của mình xuất hiện trên kết quả tìm kiếm (ví dụ như Google chẳng hạn).

Google Rich Snippets là gì ?

Như thông thường, trước khi đi chú giải một thuật ngữ nào đó mình vẫn là dịch nghĩa từng từ trong cái cụm đó ra trước, và đây là phần dịch thần thánh về Google Rich Snippets

  • Snippets: Đoạn trích
  • Rich: Giàu, giàu có
  • Google: …:v

==> Tạm dịch: Google Rich Snippets là đoạn trích giàu có của Google, haha !

Đùa thôi bạn, dịch kiểu đó chắc tiêu. Và thú nhận là mình dịch từ này qua tiếng Việt không được, bạn nào dịch được cho mình xin bên dưới côm mềnh ạ ! Còn về ngữ nghĩa thì các bạn có thể hiểu:

“Google Rich Snippets là tất cả những thông tin bổ sung cho một một kết quả tìm kiếm trên Google.”

Ví dụ, khi bạn tìm kiếm một từ khóa trên Google, thì ngoài cái tiêu đề website / bài viết thì nó còn có một số các thông tin khác như: một phần trích dẫn nội dung bài viết, ngày đăng bài, tác giả, số lượt / điểm đánh giá bài viết,…

Lưu ý: ở trên mình chỉ nói riêng về Google Rich Snippets mặc dù các công cụ tìm kiếm khác nó cũng có Rich Snippets, nhưng không phổ biến nên mình ko nói qua (vd: Yahoo, Bing,..).

Như vậy cũng đủ để tạm hiểu về Google Rich Snippets rồi các bạn nhỉ. Nhưng mà xài Rich Snippets như vậy thì có lợi gì, chúng ta qua phần tiếp theo….

Vì sao nên QUAN TÂM Rich Snippets ?

Mình khuyến khích các bạn là quan tâm hơn Rich Snippets cho website / blog của mình đi, có nhiều lợi ích lắm đó. Lợi cho cả chủ web và khách truy cập luôn.

Từ góc độ người dùng tìm kiếm, Rich Snippets cung cấp các thông tin cần thiết về kết quả tìm kiếm mà người dùng định click vào:

  • Biết được bài viết này thuộc website nào, tên miền là gì. Dựa vào đó có thêm niềm tin vào trang web sắp truy cập ví dụ: độ uy tín, tính an toàn,…
  • Biết được ngày xuất bản bài viết, chúng ta vẫn nên ưu tiên xem những bài viết mới xuất bản hơn so với bài viết cũ, vì chúng có tính cập nhật.
  • Điểm đánh giá bài viết cũng là một tiêu chí lựa chọn, chúng ta vẫn nên ưu tiên xem những bài viết được nhiều đánh giá từ người đọc, nó có hiện số điểm đánh giá ngay bên dưới mỗi kết quả tìm kiếm.
  • Còn nữa nhưng nhiêu đây tạm đủ rồi ợ,…

Từ góc độ người quản trị website, việc sử dụng Rich Snippets giúp bài viết của web bạn được hiển thị nổi bật hơn so với các kết quả tìm kiếm đứng cạnh. Nhờ đó thu hút người dùng click vào và hơn nữa Google cũng thích điều đó nên bạn sẽ được đề xuất ở vị trí cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm.

Một điểm nữa, là thoạt nhìn ban đầu chúng ta sẽ thấy rằng kết quả tìm kiếm mà Rich Snippets nhiều thông tin thì nhìn đẹp và chuyên nghiệp hơn hẳn :v

Túm cái váy lại, vì sao nên QUAN TÂM Rich Snippets: Vì nó cung cấp thêm thông tin có giá trị cho người dùng, lợi ích cho SEO và quan trọng là nhìn ĐẸP và chuyên nghiệp VL.

Rồi, bài này mình cũng chia sẻ với mọi người bao nhiêu đây thôi chứ biết nói gì nữa đâu, hehe. Nếu bạn có điều gì thắc mắt hoặc đóng góp ý kiến thì cứ để lại bình luận bên dưới nhé, cảm ơn bạn !

Bài viết nên đọc vì nó liên quan :v

4.2/5 - (12 votes)
Subscribe
Notify of
guest

35 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+