Hiển thị breadcrumbs Yoast SEO trên WordPress

Trong bài viết này, Hocban.vn hướng dẫn bạn cách để hiển thị breadcrumbs Yoast SEO trên WordPress theo tài liệu hướng dẫn của “nhà sản xuất”.

Breadcrumbs là gì ?

Breadcrumbs hay còn gọi là Breadcrumbs trail là một đường dẫn Anchor text, mô tả sự phân cấp nội dung cho trang web (web page) mà người dùng đang xem.

Breadcrumbs thường được hiển thị trên website như một thanh điều hướng nằm ngay phía bên trên bài viết như hình bên dưới:

Breadcrumbs cua Yoast SEO hien thi ngay ben tren tieu de bai viet

Breadcrumbs của Yoast SEO hiển thị ngay bên trên tiêu đề bài viết

Tầm quan trọng của Breadcrumbs trên website

Tính ra nó không phải là thứ bắt buộc phải có nhưng theo mình bạn nên sử dụng nó vì những lý do sau:

  • Giúp người dùng điều hướng được nội dung của website dễ dàng hơn, thông qua Breadcrumbs họ biết được trang web / tài liệu đang xem đang nằm ở vị trí nào trên website.
  • Đối với công cụ tìm kiếm, điển hình là Google, khi website bạn có Breadcrumbs sẽ là một lợi thế. Thứ nhất là nó “cộng cho bạn một điểm” về trải nghiệm người trên website. Và thứ hai nó cộng cho thêm điểm nữa về cấu trúc website;
  • Một lợi thế nữa, theo mình thì khi kết quả tìm kiếm nó có hiển thị kèm Breadcrumbs trông chuyên nghiệp hơn;

Cách hiển thị Breadcrumbs Yoast SEO trên WordPress

Hướng dẫn này mình tham khảo từ tài liệu của Yoast SEO để làm theo thôi, bạn xem qua các bước dưới đây và thực hiện nhé !

  • Đầu tiên bạn cần xác định vị trí cần chèn trong theme đang sử dụng. Nó nằm trong file single.php và vị trí cụ thể như theme Smartline mà Hocban.vn đang sử dụng như hình bên dưới:
Vi tri chen code hien thi breadcrumbs trong file single.php

Vị trí chèn code hiển thị breadcrumbs trong file single.php

  • Bây giờ bạn copy đoạn code sau và chèn vào chỗ như mình chỉ mũi tên xanh ở trên >> sau đó lưu file lại.
<?php
if ( function_exists('yoast_breadcrumb') ) {
yoast_breadcrumb( '<p id="breadcrumbs">','</p>' );
}
?>
  • Bây giờ nó vẫn chưa hiển thị ra ngoài đâu, bạn phải kích hoạt Yoast SEO Breadcrumbs lên bằng cách: Vào SEO >> Search Appearance >> chọn tab Breadcrumbs và chọn Enable Breadcrumbs như hình bên dưới và lưu cài đặt lại.
kich hoat Yoast SEO Breadcrumbs trong Dashboard

Kích hoạt Yoast SEO Breadcrumbs trong Dashboard

  • Bây giờ bạn ra bên ngoài bạn đã thấy thanh Breadcrumbs hiển thị ngay bên trên tiêu đề bài viết rồi đấy. Nhưng nếu thấy nó xấu thì có thể tùy chỉnh lại cho nó đẹp hơn bằng cách thêm code sau vào Additions CSS của theme:
p#breadcrumbs {
border-bottom: dashed 0.5px #dbdcdd;
padding-bottom: 0.5em;
line-height: 1.7;
}

Lưu ý: phần tùy biến CSS cho cái Breadcrumbs nó còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người cũng như hiện trạng website đang dùng mà chỉnh cho phù hợp nhé !

Hiển thị Breadcrumbs trên Google

Cái này mình cũng không biết nói sao nữa, mình cứ cài, để vậy một thời gian bài viết nó index, hiển thị trên kết quả tìm kiếm và các kết quả nó kèm theo Breadcrumbs như hình bên dưới:

Breadcrumbs hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google - anh minh hoa

Breadcrumbs hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google – anh minh hoa

Theo mình thì để hiển thị như trên bạn cứ cài breadcrumbs đi, chờ một thời gian là nó sẽ hiển thị ra kết quả tìm kiếm thôi mà. Mình cũng làm tới đây thôi chứ cũng không có tác động gì nữa 😀

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách hiển thị breadcrumb Yoast SEO trên WordPress rồi đấy. Nếu bạn có điều gì thắc mắc hoặc góp ý, cứ để lại bình luận bên dưới nhé, cảm ơn bạn !

Bài viết có vẻ liên quan:

4/5 - (5 votes)
Subscribe
Notify of
guest

12 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+