Anh em chọn xài hosting trong nước hay ngoài nước và vì sao ?

Goddady – một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting, domain lớn nhất Thế Giới

Như tiêu đề, trong post này mời anh em chia sẻ về hosting mà anh em đang xài là trong nước hay nước ngoài và vì sao lại lựa chọn như vậy ?

Nếu trước đây mọi người có xu hướng sử dụng các nhà cung cấp nước ngoài vì giá cả nó rẻ hơn cùng một số lý do khác. Bên cạnh đó, với xu hướng nhà nhà làm web, người người làm web như hiện nay thì các dịch vụ lưu trữ số trong nước cũng mọc lên ngùn ngụt để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Và để cạnh tranh với các dịch vụ hosting / server nước ngoài thì các nhà cung cấp của Việt Nam cũng đã đầu tư và phát triển mạnh mẽ hơn về cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng dịch vụ, hỗ trợ. Có vẻ như xu hướng người dùng lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ trong nước đang tăng lên đáng kể. Song dù sao các nhà cung cấp dịch vụ tên tuổi của nước ngoài cũng có nhiều điểm mạnh để cạnh tranh với các nhà cung cấp Việt. Vậy đâu là những tiêu chí / lý do khiến anh em quyết định lựa chọn nhà cung cấp trong nước / nước ngoài ? • Giá cả hình như nước ngoài đa phần là rẻ hơn thì phải;
 • Khó khăn trong đăng ký dịch vụ: có lẽ là trong nước dễ đăng ký hơn đúng không nhỉ ?
 • Chất lượng dịch vụ: tính ổn định của hosting, có thường bị downtime, chậm chạp, có hay bị lỗi vặt hay không ?.v.v..
 • Hỗ trợ dịch vụ có chuyên nghiệp, giải quyết được vấn đề của khách hàng hay không ? Việc bất đồng ngôn ngữ có phải là một rào cản lớn ?

Tạm thời bao nhiêu câu hỏi như vậy, anh em có thể chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm theo những gì nghĩ. Không cần trả lời theo từng câu hỏi đã đưa ra. Những chia sẻ của anh em rất có giá trị cho người mới và cả những nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam. Cảm ơn anh em !

Anh em chọn xài hosting trong nước hay ngoài nước và vì sao ?
Mời bạn oánh giá 😇

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, một thanh niên đẹp ZAI, dễ thương VL 😂

16 bình luận

 • TruyenHot.Vn ( 144 bình luận )

  Bản thân mình thì mình chọn hosting của Việt Nam cho 1 số web nhỏ và tầm trung , từ tầm hơn trung đến cao hơn thì nên chọn nước ngoài.
  Có thể cơ sở hạ tầng ở Việt Nam chưa tốt – còn hạn chế một số mặt so với hostting nước ngoài nhưng đỡ cái là không bất đồng ngôn ngữ – Thanh toán dễ dàng hơn so với mua ở nước ngoài.
  Một số nhà cung cấp hosting đã thay đổi lối tư duy , cải thiện dịch vụ trong khâu chăm sóc cũng như chất lượng dịch vụ. Có không ít nhà cung cấp được sự đầu tư bài bản, đúng mực như AZDIGI như hocban.vn giới thiệu hoặc Z.com ( Không phải tiếp thị giùm nha, thấy sao bảo vậy thôi).

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Thấy nước ngoài anh em hay xài Hawk Host với Stable Host gì đó. VPS thì hay họn Digital Ocean, Vurl… gì gì đó.

   Việc xài host trong nước thì như một số ưu điểm e cũng có nêu ra trong bài viết. Với lại xu hướng là phải thay đổi để cạnh tranh. Với nhu cầu ngày một cao thì các dịch vụ trong nước cũng sẽ dần thay đổi theo thôi bác ạ.

   Bên Azdigi thì hiện tại em đang xài cho một số site (dùng chung host) thấy cũng ổn, anh em có đánh giá là nhanh.

   Em cũng hy vọng chất lượng dịch vụ cứ duy trì tốt như thế này là mừng. Bên z.com thì em chưa dùng qua, nghe tai tiếng cũng nhiều. Tuy nhiên vì chưa trải nghiệm nên em cũng chưa giám nói điều gì. Ở trên là những nhà cung cấp có uy tín và e đều đã dùng qua và đề xuất đến anh em.

 • Cao Hiếu ( 29 bình luận )

  Chắc vài bữa e cũng mua một con hawk :v
  hawkhost

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Mình cũng định mua một gói đây, mình chưa xài nước ngoài, ngặt cái thẻ VISA ghê. Đợt trước để gia hạn mấy cái tên miền mặc định mà không xài, giờ nạp vào nó trừ mấy chục $ một cái thì vỡ mộng 🙁

 • Sơn Standa ( 5 bình luận )

  Tớ chọn Hawkhost dịch vụ bên ku em Hiếu wpcanban 😀

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Haha, cảm ơn bác đã chia sẽ dất trân thành 🙂 em bắt đầu bị thuyết phục bởi Hawk Host vì anh em khen nhiều rồi đấy ! Ahjhj

   Không biết host bên chỗ bạn Hiếu có ưu điểm gì so với host mua từ chính Hawk Host bác nhỉ ?

 • Võ Thanh Điền ( 3 bình luận )

  Site Tiếng Việt thì Hawkhost thẳng tiến. Có server tại Singapore và Hồng Kong, cho tốc độ truy cập tại Việt Nam, thật sự chóng mặt 🙂 Còn site tiếng anh thì StableHost và A2Hosting là 2 lựa chọn thông minh:)

  • Tịnh Nguyễn Blog ( 25 bình luận )

   Bác có site nào chạy Hawk Host không nhỉ ? Chịu tải tốt không bác ? Em thì nghe anh em nói nhiều về host của 02 thằng này định dùng thử thằng Hawk Host xem sao.

 • Vỹ Spirit ( 103 bình luận )

  Visit toàn trong nước nên dùng host VN để load cho lẹ 😀 sẵn support cho nhanh đỡ phải Google Dịch 😀

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Haha, đã thấy một anh em chọn host Việt đầu tiên vì tốc độ nhanh và không bị bất đồng ngôn ngữ khi nhờ hỗ trợ. Bác Vỹ đang dùng host của nhãn hàng, à không nhà cung cấp nào vậy ?

 • Mũ Nón Sài Gòn ( 17 bình luận )

  Nước ngoài chứ, tốc độ ổn, giá ổn luôn, tất cả đều unlimit hết, thích chạy mấy chục site cùng lúc cũng được nốt

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   Nghe sướng vậy bác ? Nhưng mà trong quá trình sử dụng bác có nhận thấy được những hạn chế nào và nó có phải là rào cản lớn khiến mình phải cân nhắc khi lựa chọn không ?

  • Mũ Nón Sài Gòn ( 17 bình luận )

   Lâu lâu đứt cáp dùng hơi chậm thôi bác chứ cũng chả thấy có vấn đề gì, vì sự thật nước ngoài nó làm ăn quốc tế thì uy tín chắc chắn là ăn đứt Việt Nam, dùng host Việt Nam thì em chưa dùng bao giờ nhưng hồi xưa thằng bạn có dùng cái host ở Mắt Bão, web không vào được mà nói nó mãi nó không thèm sửa thế là bực quá đi đăng lên các diễn đàn như kiểu Seomxh, thế là nó sửa ngay lập tức luôn bác ạ. Vui phết

  • Hocban.vn ( 2149 bình luận )

   À, như vậy theo bác cản trở lớn nhất là việc đứt / bảo trì cáp quang biển. Còn chất lượng dịch vụ nước ngoài thì OK vì nó hướng ra Quốc Tế nên phải đảm bảo chất lượng / tiêu chuẩn nào đó.

   Thời bây giờ mà, chỉ cần một bài bóc phốt trên nhóm Facebook là sẽ rất ảnh hưởng. Doanh nghiệp không khắc phục thì rất dễ bị lên sóng. Đôi khi vấn đề nằm ở cái nhóm kỹ thuật mà khiến cả doanh nghiệp bị mang tiếng. Có những trường hợp vấn đề “cứng đầu” lại do một vài nhân viên hỗ trợ nào đó gây ra.

 • Soju ( 22 bình luận )

  e xin chốt đáp án cuối cùng của e là Hawk Host =))

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )