Hosting EPYC là gì ? Dùng ổn không ? Giá cả thế nào ?

Bài viết này mình nói về 02 dịch vụ: Hosting EPYCBUSINESS HOSTING EPYC cho nhu cầu làm website doanh nghiệp đến từ TinoHost. Nếu bạn đã đọc được, xem được ở đâu đó về nó thì có thể bạn cũng đang quan tâm một số câu hỏi đại loại như: Hosting EPYC là gì ? Dùng ổn không ? Giá cả thế nào ?. . .  Và dưới đây là phần trả lời cho các thắc mắc đó, bạn nhớ thả tim, like, share cho mình nhé :v

À à, trước khi đi vào phần nội dung chi tiết thì mình để đây mã giảm giá 40% trọn đời khi đăng ký Hosting EPYC và BUSINESS HOSTING EPYC  với mã giảm giá bên dưới:

COPY MÃ GIẢM GIÁ

Sau khi nhập mã giảm giá trong phần thanh toán đơn hàng, anh em sẽ thấy thông tin về mức giá được giảm (trọn đời) tương tự như hình bên dưới.

Mã giảm giá 40% trọn đời của TINO Host sau khi được áp dụng

Mã giảm giá 40% trọn đời của TINO Host sau khi được áp dụng

Hosting EPYC là gì?

Hosting EPYC là tên của một dịch vụ lưu trữ web (shared web hosting) được TinoHost ra mắt vào 08/2022. TinoHost đặt tên dịch vụ này dựa theo tên của dòng chíp AMD EPYC được sử dụng cho máy chủ của dịch vụ Hosting EPYC.

Hosting EPYC là gì ?

Hosting EPYC là gì ?

Có lẽ TinoHost đặt tên là Hosting EPYC cho dễ nhận diện – phân biệt với các dịch vụ hosting khác đang cung cấp. Còn để dịch vụ hosting này đạt được hiệu suất cao thì không chỉ dựa vào vi xử lý AMD EPYC (xung nhịp lên đến 3.2GHz), mà còn kết hợp với:

 • Ổ cứng NVMe RAID-10 để có tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh.
 • Một số tính năng chuyên biệt do kỹ thuật TinoHost nghiên cứu và phát triển để giúp Hosting EPYC đạt hiệu suất cao.

Dưới đây mình cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến dịch vụ hosting EPYC để anh chị em nào định mua thì có thể tham khảo thêm:

 • 02 đại diện CPU tiêu biểu dành cho máy chủ trên thị trường là Intel xeon và AMD EPYC. Máy chủ của dịch vụ Hosting EPYC của TinoHost sử dụng vi xử lý AMD EPYC.
 • EPYC là viết tắt của cụm Extreme Performance Yield Computing. Ý nghĩa của cụm này đại loại là “hiệu suất cao nhưng tối ưu chi phí”.
 • Vi xử lý AMD EPYC được sử dụng bởi các dịch vụ lớn tiêu biểu như: Amazon EC2, Microsoft Azure, Google Cloud Platform, IBM Cloud, Netflix.

Bên dưới bài viết mình cũng có để link demo website sử dụng hosting EPYC của TinoHost rồi. Tuy nhiên, mình cũng để nút xem demo ở đây cho bạn nào muốn xem trước rồi đọc tiếp:

Bạn thấy sao ? Tốc độ ổn áp chứ ? Bạn có thể tự test tốc độ bằng trình duyệt trên máy tính, điện thoại và các công cụ đánh giá hiệu suất như PageSpeed InsightsGTmetrix nhé !

Hosting EPYC phù hợp với nhu cầu nào ?

Hiện tại, với cấu hình và tài nguyên được cấp cho mỗi gói hosting Hosting EPYC thì dịch vụ này sẽ giải quyết được những nhu cầu như:

 • Doanh nghiệp muốn dùng dịch vụ lưu trữ chất lượng tốt nhưng không có nhân sự quản trị VPS thì Hosting EPYC này là lựa chọn thay thế rất ổn áp. Vì Hosting EPYC dùng cPanel – công cụ quản trị hosting đã quá phổ biến và dễ sử dụng.
 • Doanh nghiệp cần dịch vụ lưu trữ chất lượng với mức chi phí tối ưu.
 • Các website tin tức, blog, website bán hàng vừa và nhỏ. Có thể săn mã giảm giá/ các chương trình khuyến mãi để giảm bớt chi phí. Ví dụ hiện tại đang có giảm giá 65% (15/8 – 05/9/2022), giá một năm là 2,760,000đ – áp mã giảm giá HE22O65 xong còn 1,062,600đ ^^

Hosting EPYC dùng ổn không ?

Để đánh giá một dịch vụ hosting thì cần phải trải qua quá trình sử dụng, trải nghiệm, vọc vạch thậm chí là “phá” để xem nó có xứng đáng với chi phí không. Mình đăng ký và sử dụng gói EPYC 6G hôm 22/08/2022 để trải nghiệm với WordPress. Đến thời điểm hiện tại thì tạm rút ra một số đánh giá như sau:

 • Dùng tốt với các web, blog WordPress vừa và nhỏ. Bạn có tham khảo demo: tino.hocban.vn
 • Đánh giá qua các công cụ như GTmetrixPageSpeed Insights đều cho điểm số TỐT, với bộ combo web gần như hoàn chỉnh và trong đó có sử dụng plugin nặng là Jetpack.
 • Downtime (bị sập web), mình trải nghiệm, sử dụng và theo dõi thì thấy vẫn có bị sập tương tự các đơn vị lớn khác như Vietnix, AZDIGI. Điều này là khó tránh khỏi, vì shared hosting mà, khi một web trong cùng máy chủ đó bị DDoS thì sập cả dàn rồi.

Giá cả thế nào ?

Giá dịch vụ Hosting EPYC tại thời điểm mình viết bài này là 79k, 189k và 230k/ tháng tương ứng với các gói EPYC 1G, EPYC 4G và EPYC 6G. Bạn có thể xem hình chụp màn hình bên dưới hoặc xem giá ở thời điểm hiện tại: GIÁ HOSTING EPYC HIỆN TẠI.

Bảng giá Hosting EPYC của Tinohost

Bảng giá Hosting EPYC của TinoHost

Như ở trên mình có “khoe” về việc đã đăng ký được gói EPYC 6G (2,760,000đ/năm) nhưng áp mã giảm giá HE22O65 xong thì chỉ còn 1,062,600đ (giảm 65%). Tại thời điểm bạn đọc bài viết này thì các khuyến mãi, mã giảm giá có thể sẽ khác đi. Nếu bạn đăng ký dịch vụ hosting của TinoHost và cần nhập mã giảm giá với mức ưu đãi cao nhất thì xem bài viết: Mã giảm giá Tinohost

LỜI KẾT

Nếu bạn có mức kinh phí hạn hẹp để đầu tư cho hosting nhưng vẫn muốn dùng dịch vụ có chất lượng tốt thì cách duy nhất là lấy mã giảm giá rồi áp vào đơn hàng để tiết kiệm chi phí. Còn đối với doanh nghiệp có điều kiện thì đôi khi họ không cần chờ khuyến mãi. Khi cần triển khai dự án thì họ triển ngay chứ không đợi khuyến mãi, vì sẽ làm lỡ việc ^^

4.4/5 - (8 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+