Hướng dẫn bảo mật ví – tài khoản Blockchain.info

Huong dan bao mat tai khoan blockchain

Huong dan bao mat tai khoan blockchain

Như trong bài trước mình cũng có nói rồi, đăng ký thì dễ thôi nhưng mà để sử dụng nó thì đầu tiên bạn phải thực hiện bước bảo mật tài khoản (hay là ví) Blockchain đã. Điều này rất là quan trọng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện.

Tầm quan trọng của việc bảo mật tài khoản Blockchain

Đầu tiên để mà chơi mảng coin này nói riêng hay tham gia các hoạt động thanh toán, giao dịch trực tuyến khác như thanh toán qua Paypal, Visa, hoặc thanh toán qua ngân hàng Vietcombank,… chẳng hạn thì các bạn luôn phải đặt yêu cầu bảo mật lên hàng đầu.

Thế bảo mật là sao ta ?

Mình thì cũng không biết giải thích sao, các bạn tạm hiểu là khi tham gia thanh toán trực tuyến thì lúc nào bạn cũng sẽ có ít nhất các thông tin bao gồm: tên đăng nhập (hoặc email) và mật khẩu. Và cái việc bạn ngăn chặn hoặc là dấu 2 cái thông tin trên bằng cách nào đó để cho không ai biết thì gọi là bảo mật.

Nếu 2 cái trên bạn đặt xong, bạn nhớ trong đầu, máy tính chỉ một mình bạn xài thì oke, bạn đã bảo mật với mọi người xung quanh, cụ thể là: anh chị em, bạn bè,…. túm lại là đã bảo mật với người thật.

Tuy nhiên, bạn sẽ đối mặt với những kẻ ăn cắp thông tin đăng nhập của bạn qua các phần mềm gián điệp, virus,,… chúng ở đâu ? chúng có ở trong máy tính của bạn (trong các phần mềm cờ rắc ( c rac k) các phần mềm miễn phí, không rõ nguồn gốc. Nếu bạn có cài mấy cái đó thì “coi chừng” :v

Thì khi mà các bạn nhập thông tin đăng nhập vào thì chúng sẽ lấy cắp những gì bạn nhập, ví dụ nó lấy được tên người dùng và mật khẩu của tài khoản thì thôi xong rồi, nó vào chuyển tiền đi hết chứ còn đâu 😀

Đấy, như vậy bảo mật tài khoản là bạn làm tất cả mọi thứ nhằm ngăn chặn việc truy cập trái phép tài khoản của bạn, không cho ai biết gì về nó hết là ok.

Hướng dẫn bảo mật ví – tài khoản Blockchain.info

Nếu mà đối với tài khoản ngân hàng, nếu bị chuyển đi trái phép thì bạn có thể liên hệ với ngân hàng và đưa ra những chứng cứ để đòi lại tiền. Tuy nhiên, đối với công nghệ chuyển tiền Blockchain, ví dụ như là chuyển BTC, ETH đi thì thôi nhé, người ta mà đăng nhập vào tài khoản của bạn, chuyển tiền đi nơi khác thì cũng bó tay thôi, ko biết ai đâu mà đòi. Vậy nên đối với tài khoản Blockchain chúng ta bắt buộc phải bảo mật tốt cho nó. Để thực hiện thì các bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản, dùng cái ID và mật khẩu mà mình nhắc các bạn lưu lại trong bài trước đó nhé ! Bạn nào chưa thoát ra thì không cần đăng nhập lại.

Bước 2: Vào chỗ trung tâm bảo mật tài khoản như hình bên dưới, các bạn sẽ nhìn thấy thông báo là “chúng tôi đã gửi email đến …..@gmail.com” là địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký. Bây giờ bạn vào mail và kiểm tra cái thư đó xem nó viết gì.

Vao trung tam bao mat tai khoan de xem tinh trang bao mat

Vao trung tam bao mat tai khoan de xem tinh trang bao mat

Bước 3: Trong cái email mà Blockchain họ gửi đến thì các bạn sẽ thấy cái nút xác nhận như bên dưới, và có kèm theo cái ID của ví, bạn nào chưa lưu ID ví thì giờ vẫn có lưu lại.  Các bạn nhấn vào CÓ, ĐÂY LÀ EMAIL CỦA TÔI như hình bên dưới.

Xac nhan dia chi email da dang ky tai khoan Blockchain

Xac nhan dia chi email da dang ky tai khoan Blockchain

Sau khi nhấn nó sẽ chuyển đến một trang vào thông báo rằng địa chỉ email đã được xác minh thành công. Các bạn quay trở lại trang trước như hướng dẫn.

thong bao xac minh dịa chi email thanh cong

thong bao xac minh dịa chi email thanh cong

Bước 4: Sau khi trở về trang bảo mật, các bạn kéo xuống chỗ ” mức 2: ngăn chặn truy cập trái phép đến ví của bạn“, tiếp theo các bạn chọn vào “liên kết số điện thoại di động“. Tại đây các bạn nhập SĐT của bạn vào như hình, lưu ý là nếu số điện thoại của các bạn có số 0 ở đằng trước ví dụ: 01667.234.556 thì các bạn nhập là 1667234556 là được nhé ! Sau đó nhấn Lưu !

Nhap so dien thoai cua ban de lien ket voi so tai khoan

Nhap so dien thoai cua ban de lien ket voi so tai khoan

Lúc này bạn đợi một chút xíu, họ sẽ gửi về điện thoại của bạn một cái mã xác minh qua tin nhắn SMS. Các bạn nhập cái mã đó vào và nhấn vào nút Xác minh như hình bên dưới là xong.

Nhap ma xac minh so dien thoai

Nhap ma xac minh so dien thoai

Bước 5: Ngay bên cạnh cái mục “liên kết với số điện thoại di động” các bạn chọn vào “Kích hoạt xác minh 2 bước”. Sau đó chọn vào nút “Bật” như hình bên dưới. Cái này có mục đích là khi có ai đó đăng nhập tài khoản của bạn thì nó sẽ gửi về điện thoại của bạn một cái mã OTP, tức là nếu mà ai đó hack được tên đăng nhập và mật khẩu nhưng không có cầm điện thoại của bạn thì cũng bó tay thôi.

Bat xac minh 2 buoc cho tai khoan Blockchain

Bat xac minh 2 buoc cho tai khoan Blockchain

Oke, ngay sau đó nó sẽ xuất hiện cái lựa chọn là dùng mã OTP qua một cái ứng dụng tạo mã hay là qua tin nhắn SMS. Thì các bạn chọn vào cái chấm tròn tròn như mình chỉ dưới đây sẽ thấy. Sau đó nó hiện ra thông báo chúc mừng đã kích hoạt xác minh 2 bước thành công, các bạn nhấn nút “đóng” để hoàn tất.

Su dung ma OTP gui qua so dien thoai cua ban bang SMS

Su dung ma OTP gui qua so dien thoai cua ban bang SMS

Bước 6: Sao lưu nhóm từ khôi phục, bước này rất quan trọng đây. Các bạn kéo lên trên chỗ mức 1 và chọn vào sao lưu nhóm từ bảo mật, nó sẽ hiện ra cái thông báo như dưới đây, các bạn đọc kỹ cái lưu ý người ta nói, sau đó chọn vào nút “bước tiếp theo”.

sao luu nhom tu khoi phuc

sao luu nhom tu khoi phuc

Lúc này nó sẽ hiện lên 12 từ khôi phục, mỗi trang nó hiện 4 từ, các bạn chụp lại ảnh 12 cái từ đó, nhấn vào cụm 4 từ tiếp theo để xem nhé. Sau khi chụp xong các bạn lưu nó lại ở một nơi nào an toàn. Ví dụ như tài khoản Google Drive hoặc ở đâu đó, miễn sao đừng để bị mất hoặc ai đó thấy, vì người ta có thể dùng cái này để lấy tài khoản của bạn đó.

chup hinh lai tat ca 12 tu nhu tren va luu vao dien thoai

chup hinh lai tat ca 12 tu nhu tren va luu vao dien thoai

Sau khi chụp xong hết, các bạn nhấn vào nút “Bước cuối cùng” lúc này nó sẽ đưa ra một cái bảng, yêu cầu bạn nhập vào 4 từ khôi phục. Ý nó là để xác minh là bạn đã lưu chúng lại chưa ấy mà. Thì bạn lấy ảnh đã chụp ra, thấy khung nó để số mấy thì viết cái từ tương ứng vào ô, sau khi điền xong thì các bạn nhấn vào Hoàn thành.

Nhap vao nhung tu tuong ung voi yeu cau de ra de xac minh

Nhap vao nhung tu tuong ung voi yeu cau de ra de xac minh

Bước 7: Haha, bạn đã thực hiện xong khá tốt phần bảo mật tài khoản rồi đấy, còn một số phần nữa nhưng mà thôi, nhiêu đó theo mình là khá ổn rồi.

Thì bài này mình dành riêng để hướng dẫn các bạn bảo mật tài khoản chứ không có gì hết á. Mà nhân đây cũng nói thêm nếu mà đã chơi món Coin này thì lưu ý:

  • Điện thoại và máy tính không nên xài chung nhé, anh em bạn bè gì cũng miễn hết.
  • Hạn chế cài mấy phần mềm crack hoặc không rõ nguồn gốc, vì chúng tiềm tàng nguy cơ hack tài khoản của bạn.
  • Lưu địa chỉ các website chơi coin, tránh vào mấy site giả mạo, nhập tài khoản vào đó thì chưa chắc tụi nó hack được nhưng mà cũng phiền lắm.
  • Không cung cấp các thông tin sao lưu cho bất kỳ ai, mình nhận được trường hợp nhờ lấy lại mật khẩu mà bị cái ông kia chiếm luôn tài khoản.
  • Không biết còn gì nữa không nhờ…

Thôi, tình hình cứ như vậy đi, qua bài này thì bạn đã có thể yên tâm chuyển tiền vào cất hoặc giao dịch rồi đó, khả năng nó hack được là thấp lắm :v

Đối với nội dung bài viết này, nếu bạn nào có gì thắc mắc hoặc có ý kiến đóng góp thì cứ mạnh dạn để lại bình luận bên dưới nhé, mình sẽ cố gắng hỗ trợ và giải đáp trong khả năng :p

4/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

21 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+