Hướng dẫn đăng ký tài khoản – tạo ví Blockchain để cất tiền

Huong dan tao vi Blockchain de cat tru tien

Hướng dẫn tạo ví Blockchain để cất trữ tiền – Ảnh minh họa cho đẹp

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản – tạo ví Blockchain để ” cất tiền “, hiện tại ví này có thể trữ được đồng BTC và ETH. Cụ thể như thế nào thì mình sẽ trình bày ngay sau đây:

Ví Blockchain là gì ?

Ví Blockchain (hay còn gọi là Blockchain wallet) nó là một cái ví điện tử, cho phép chúng ta cất trữ tài sản kỹ thuật số của mình vào trong đó, bao gồm: đồng ETH (Ethereum) và BTC (Bitcoin), hiện tại thì đã hỗ trợ thêm đồng BCH (Bitcoin Cash – một phân tách của Bitcoin).

Chúng ta có thể sử dụng ví này trên nền web hoặc là ứng dụng di động cho Android và iOS rất tiện lợi.

Ứng dụng của ví Blockchain

Ngoài cái việc cung cấp nơi lưu trữ tiền thì nó cũng là một hệ thống tài chính với quy mô toàn cầu. Nghe vĩ mô vậy thôi chứ mọi người cứ hiểu là nó cho phép chúng ta chuyển tiền từ ví này sang ví khác ở bất kỳ đâu trên Thế Giới mà không qua một bên trung gian nào.

Ví dụ: Bạn muốn chuyển tiền từ Việt Nam qua mỹ hoặc Mỹ qua Việt Nam thì không cần thông qua một ngân hàng nào cả. Người nhận cung cấp địa chỉ ví và người chuyển gửi số BTC hoặc ETH vào là oke. Không một cơ quan nhà nước hay ngân hàng nào quản lý việc chuyển tiền của bạn, nhưng nếu là ngân hàng truyền thống mà bạn chuyển đi nhiều tiền thì sẽ bị kiểm soát đó.

Đối với những nhà đầu tư mảng tiền mã hóa này thì hầu như ai cũng phải có ví blockchain để cất tiền lời và trữ tiền trong suốt quá trình “chơi” bởi lẽ cho đến thời điểm hiện tại thì nó là tốt nhất, an toàn nhất rồi.

Ví dụ: Bạn chơi mua bán Altcoin trên một sàn giao dịch nào đó, sau khi kết thúc cuộc chơi thì bạn phải chuyển số tiền lời và tiền gốc về ví Blockchain. Vì nếu mà cứ để trong cái ví trên sàn kia, lỡ nó sập thì trắng tay :v | Phương án đổi ra tiền Việt để rút về thì lại mắc công, bởi nếu hôm sau muốn chơi ở sàn khác thì bạn lại phải dùng tiền Việt để mua lại Bitcoin hoặc Etherum (sẽ bị trừ một khoản phí và tốn thời gian).

Nói chung là chuyển tới chuyển lui rất mất công, tốt nhất là cứ chơi xong đưa hết về ví Blockchain.

Một số thành tựu của Blockchain

Cho đến thời điểm hiện tại , theo thông tin mà họ cung cấp trên website chính thức thì nó đạt được những thành tựu rất khủng như sau (13/12/2017):

  • Có hơn 20.000.000 ví với 140 quốc gia đang sử dụng;
  • Hơn 160.000 giao dịch mỗi ngày;
  • Đã thực hiện được hơn 100.000.000 giao dịch;

Cách đăng ký tài khoản Blockchain

Để đăng ký tài khoản blockchain thì các sẽ lần lượt thực hiện theo các bước dưới đây nhé, cũng khá đơn giản thôi:

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn: blockchain.info/signup và điền các thông tin tương tự như trong hình dưới đây.

Dang ky tai khoan Blochain - nhap cac thong tin nhu hinh

Đăng ký tài khoản Blochain – nhập các thông tin như hình

Bước 2: Nhấn tick vào mục “I have read and agree to the Terms of Service” (dịch là: tôi đồng ý với các điều khoản của Blockchain.info đưa ra) Sau đó nhấn Continue để tiếp tục và nó sẽ hiện ra cái thông báo là đã đăng ký tài khoản thành công như hình dưới đây, kèm theo một cái ID ví (màu xanh xanh) để các bạn đăng nhập, nhớ lưu lại ID đó mà đăng nhập đó nhé quên là toi đó :v

Thong bao da dang ky tai khoan Blockchain thanh cong

Thong bao da dang ky tai khoan Blockchain thanh cong

Bước 3: Các bạn nhấn vào nút Begin hoặc Bắt đầu (nếu trên giao diện của bạn hiện tiếng Việt). Trang quản lý ví sẽ hiện ra như dưới đây:

Giao dien cua trang quan ly vi Blockchain

Giao dien cua trang quan ly vi Blockchain

Như vậy là chúng ta đã tạo xong ví Blockchain rồi đấy, khá là đơn giản đúng không nào. À nhưng mà khoan, cái này chỉ là mới tạo xong ví thôi. Ví là để cất tiền nên phải bảo mật cho nó thật tốt, nếu không là bị người ta hack mất tài khoản thì bị trộm hết tiền đấy.

Do đó trước khi sử dụng cất hoặc chuyển tiền thì các bạn cần phải xem và làm theo bài tiếp theo là: Hướng dẫn bảo mật ví – tài khoản Blockchain.info | À, một lần nữa mình lưu ý là nhớ lưu lại ID ví (Wallet ID) đó nghen, ko có ID là không đăng nhập được đâu.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest

6 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+