Dịch vụ hướng dẫn làm blog cho người mới – từ 2.000.000đ

Dịch vụ hướng dẫn làm blog cho người mới

Dịch vụ hướng dẫn làm blog cho người mới

Bài viết này mình dành để nêu chi tiết hơn về dịch vụ hướng dẫn làm blog cho người mới, do chính admin của Hocban.vn thực hiện. Anh chị em nào cần học làm blog để phục vụ cho học tập, kinh doanh hoặc kiếm tiền online thì tham khảo nhé !

Hocban.vn đã triển khai Series học làm blog miễn phí bằng WordPress nhiều năm trước. Và trên mạng cũng nhiều khóa học WordPress từ miễn phí đến có phí có đủ. Tuy nhiên, nhận thấy nhiều anh chị em tự học chưa hiệu quả, nhiều vấn đề phát sinh dẫn đến tốn thời gian và chi phí. Do đó, mình triển khai dịch vụ “học kèm” này, nếu rơi vào các trường hợp sau thì bạn nên sử dụng dịch vụ hướng dẫn từ mình để giải quyết được vấn đề:

 1. Bạn đã tự tìm tòi, học cách làm blog theo các hướng dẫn trên Google và YouTube nhưng bản thân vẫn thấy mông lung, nhiều thắc mắc.
 2. Nếu làm Blog bằng WordPress thì trong thời gian qua giao diện và tính năng có nhiều thay đổi. Các khóa học, bài hướng dẫn dã được tạo trước đây không thể nào giống với hiện tại dẫn đến khó hiểu cho người học.
 3. Bạn có quá nhiều vấn đề cần “thông não” nhưng ngại hỏi, sợ phiền. Thì đây, với dịch vụ này bạn sẽ không còn cảm giác bị phiền nữa. Mình không phải là thầy, mình đơn thuần là một người có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm hơn bạn về học WordPresslàm Blog bằng WordPress.
 4. Bạn là người mới tinh, bạn muốn triển khai học hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn so với tự mày mò học. Thông thường, nếu tự học cũng tầm 1 đến 3 tháng nếu học bài bản. Nhưng dưới sự hướng dẫn của mình thì bạn chỉ cần từ 5 đến 10 ngày để có nền móng cơ bản.
 5. Bạn là dân viết content, bạn muốn triển khai blog nhưng lại không rành về kỹ thuật, bạn muốn tạo blog chuẩn để chuyên tâm vào viết content cho nó.

Tự học là rất tốt, điều đó mình rất khuyến khích. Ngay cả khi hướng dẫn mình cũng sẽ định hướng cho bạn tư duy tự ngâm cứu và tìm hiểu để khắc phục những vấn đề gặp phải. Nhưng để đạt hiệu quả tốt hơn, chắc ăn hơn và nhanh hơn thì bạn vẫn cần những nền móng tiêu chuẩn.

Dịch vụ hướng dẫn làm blog cho người mới là như thế nào ?

Không giống như dịch vụ thiết kế website, dịch vụ hướng dẫn làm blog cho người mới là một mảng nhỏ trong đó thôi. Hình thức này được “lai tạo” giữa dịch vụ tạo web, blog và “hướng dẫn” theo phương pháp “học kèm”. Thời gian, công sức hướng dẫn sẽ nhiều hơn so với việc nhận dịch vụ làm blog.

Nếu bạn thuê thiết kế website/blog thì bên thiết kế nhận làm và khi nào xong thì bàn giao web và hướng dẫn một vài thứ nhỏ để sử dụng. Không ai hướng dẫn bạn làm cái web, blog đó cả. Vì nó cực kỳ tốn thời gian, không đạt hiệu quả như làm dịch vụ thiết kế web.

Chính vì vậy rất hiếm cá nhân, doanh nghiệp triển khai dịch vụ này. Chủ yếu là các khoá học đại trà (offline hoặc online), bao gồm cả có phí và miễn phí. Chi phí cho các khoá học này không cao lắm đâu, chỉ tầm vài trăm nghìn đến dưới 1tr thôi. Tuy nhiên, mình có xem tổng quan qua thì như vậy vẫn chưa đủ, kể cả Series bài viết hướng dẫn của mình đã làm trên Hocban.vn >> cho nên là để đạt chất lượng tốt trong khoảng thời gian ngắn thì học 1:1 là tối ưu nhất.

Quay trở lại với dịch vụ hướng dẫn làm blog, bạn sẽ có được những lợi ích cốt lõi như sau:

 • Được hướng dẫn cụ thể từng thao tác trong tạo lập và quản lý một blog theo kiểu “học kèm”. Tức là bắt buộc bạn phải làm được những cái rất cơ bản mà người hướng dẫn đưa ra.
 • Lấy kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng đó để tự tạo ra những blog khác cho chính bạn hoặc cho người thân bạn bè có nhu cầu. Vì lúc này bạn có đủ nền móng để tự làm luôn rồi, không cần thuê mướn nữa.
 • Có được kinh nghiệm quan trọng của người hướng dẫn. Cái này là cực kỳ giá trị, nhờ những kinh nghiệm đó mà người học sẽ đỡ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức nếu không biết.
 • Bạn tạo được blog tiêu chuẩn ngay từ đầu. Được tối ưu cơ bản về giao diện, tốc độ, SEO và bảo mật dựa trên kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của một người hay làm blog như mình.

Thông tin chi tiết về dịch vụ hướng dẫn làm blog cho người mới

Nếu bạn chưa đọc phần nội dung ở trên thì hãy đọc trước rồi mới chuyển qua phần này nhé. Với dịch vụ hướng dẫn làm blog bạn sẽ được học cách tạo một blog cơ bản và chỉnh chu trên nền tảng WordPress để đủ đáp ứng cho nhu cầu viết lách và kiếm tiền Online.

Chi phí của dịch vụ hướng dẫn làm blog do Hocban.vn thực hiện

Đây là mục mà ai cũng sẽ quan tâm đầu tiên, nhưng phải quan tâm sao cho đúng cách nhé. Tức là phải đọc kỹ nội dung để biết được với chi phí bỏ ra bạn học được, làm được những gì.

Quay trở lại với chi phí và thanh toán, bạn sẽ  đóng trước 1/4 (của 2.000.000đ) phí dịch vụ này trước khi triển khai. Trong trường hợp mình không thể triển khai vì lý do nào đó thì sẽ hoàn lại 100% số tiền bạn đã thanh toán.

Tính ra dịch vụ Hướng dẫn làm blog WordPress này có chi phí rất tốt so với giá trị mà bạn nhận được. Bạn có thể tham khảo mức giá so với một số dịch vụ khác mà mình đang triển khai.

 • Dịch vụ cài blog WordPress miễn phí, tức chi phí 0đ. Bạn cần chuẩn bị tên miền và hosting theo hướng dẫn của mình, mình sẽ cài blog cho bạn hoàn toàn miễn phí. Sau đó bạn tự tìm hiểu và vọc vạch.
 • Dịch vụ tạo blog có phí, cái này giống với dịch vụ thiết kế website mà bạn thấy trên thị trường. Chi phí có thể từ 3.000.000đ đến 10.000.000đ tùy yêu cầu. Với dịch vụ này mình sẽ tạo cho bạn một blog hoàn chỉnh về bố cục, tổ chức nội dung, tối ưu cơ bản về tốc độ, tối ưu SEO và thực hiện cài đặt thiết lập về bảo mật.

Thời gian triển khai dịch vụ

Thông thường, thời gian để một bạn có thể tuần thục tạo, quản trị, tổ chức nội dung, cấu hình SEO, bảo mật, tư duy về tối ưu tốc độ sẽ cần tối thiểu 6 buổi. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chậm hơn chút đỉnh cũng không quan trọng. Chủ yếu là phải làm được blog tiêu chuẩn và hiểu nó ở mức ĐỦ để bạn phát triển.

Bạn được hướng dẫn những gì?

Dưới đây là những thứ mà bạn có được sau khi triển khai xong dịch vụ hướng dẫn làm blog cho người mới:

 1. Bạn phải tạo được một blog tiêu chuẩn để phục vụ cho nhu cầu viết lách, học tập,… của chính bạn.
 2. Biết cách tạo lập và quản trị một blog ở mức độ cơ bản. Cài đặt, cấu hình tổng quan website, về SEO, bảo mật, tối ưu tốc độ, một vài tùy chỉnh trong hosting và cuối cùng là tập viết bài SEO (tiêu chuẩn).
 3. Biết được hướng khắc phục, giải quyết vấn đề, khúc mắc về sau này.
 4. Mình “chuyển giao” những kinh nghiệm quan trọng về tạo lập và xây dựng blog để bạn có nền móng bền vững, tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức về sau.

Nói chung, mình nhấn mạnh lại là những cái mình hướng dẫn là ĐỦ để bạn bắt đầu phát triển một blog theo hướng bền vững. Còn để đi xa hơn hoàn toàn phụ thuộc vào xu hướng học hỏi của bạn trong tương lai.

Hướng dẫn làm blog qua hình thức nào ?

Hocban.vn có một giải pháp hướng dẫn trực tiếp cực kỳ hiệu quả mà không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý. Chắc chắn là học online rồi, nhưng học trực tuyến qua Zoom, Webinar thì không hiệu quả bằng phương pháp của mình đâu.

Nghe có vẻ hoành tráng nhỉ ^^ thật ra, phương pháp này rất đơn giản. Mình sẽ hướng dẫn bạn trực tiếp qua Teamview và có kết hợp đàm thoại (qua Facebook voice call). Điều kiện là máy tính của bạn có thể đàm thoại Facebook được hoặc phải có một điện thoại để gọi Facebook.

LỜI KẾT

Trước mắt thì bạn tham khảo những thông tin mình đã nêu trong bài viết này đi. Nếu có gì thắc mắc thì bạn chủ động nhắn tin trực tiếp qua Facebook của mình trong phần liên hệ/ tác giả nhé !

4.7/5 - (15 votes)
Subscribe
Notify of
guest

8 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+