Không cần mua host có chạy được webiste WordPress không ?

Đây là câu hỏi mà mình nhận được lần thứ 4 rồi, tính đến nay là ngày 27/02/2017. Hề hề, đọc cũng khá vui đúng không nào ? Nhưng mà đây là những câu hỏi rất đỗi bình thường khi các bạn bắt đầu làm quen với công việc tạo lập website / blog. Vậy nên cũng đừng ngại, hãy tìm hiểu, biết hết thì học làm gì chứ.

Trả lời


Câu hỏi : “Không cần mua host có chạy được webiste WordPress không ? ” Đây thuộc nhóm câu hỏi dễ thương nhé các bạn.

Trả lời: Không cần mua host hay tên miền cũng chạy được website hết nhé các bạn. Và nó sẽ rơi vào hai trường hợp sau:

  • Cài web trên localhost: chạy được, chỉ xem được trên máy tính của bạn hoặc trong mạng nội bộ (LAN) được thôi nhé !
  • Cài trên hosting và domain miễn phí: ai cũng xem được, nội dung và hình thức không khác gì web trả phí (có thuê host và mua tên miền). Nhưng nó có thể giới hạn rất nhiều thứ. Ví dụ: giới hạn về tính năng, băng thông, tài nguyên máy chủ, đặt quảng cáo,…
  • Biến máy tính của bạn là một web server bằng các phần mềm hỗ trợ tương ứng, cài web vào và cho nó chạy thôi, ngoài ra bạn cần có địa chỉ IP tĩnh cho nó nữa.

Mình cũng nói thêm, để làm quen với web bạn cần tìm hiểu các khái niệm, thuật ngữ liên quan đến nó để khi đọc các hướng dẫn có thể hiểu được. Cái này là cho dân không chuyên nhen, bên dân chuyên thì họ học có giáo trình có trình tự bài bản rồi. Dưới đây là một số nội dung mình đề xuất bạn bắt buộc phải tìm hiểu, kể cả bạn sử dụng các dịch vụ tạo web/ blog như WordPress.com hay Blogspot:

Hề hề, vậy là mình đã giải đáp xong cho các bạn rồi đó nhé ! Nếu có điều gì thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến, hãy để lại bình luận bên dưới nhen ! Mạnh mẽ lên nào..

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

28 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+