Mình kiếm tiền từ làm đẹp theme WordPress như thế nào ?

Kiếm tiền từ làm đẹp theme WordPress

Kiếm tiền từ làm đẹp theme WordPress

Có rất nhiều cách kiếm tiền hướng đến người dùng WordPress như: thiết kế website, viết bài (content), SEO, dịch vụ tối ưu tốc độ website hoặc làm theme và plugin để bán, .v.v.. Mấy cái cái này chắc nhiều anh em biết rồi đúng không nè.

Và trong bài này mình chia sẻ đến anh em một hướng kiếm tiền Online mà có lẽ ở VN chỉ một mình mình đang làm, đó là kiếm tiền từ làm đẹp theme WordPress. Nghe có vẻ lạ nhỉ, haha ! Ngoài ra, dựa trên những điều mình chia sẻ thì bạn cũng có thêm định hướng để LÀM ĐẸP cho chính website/ blog của bạn đang thực hiện.

Làm đẹp theme WordPress là như thế nào ?

Làm đẹp theme WordPress không phải là một dịch vụ đi chỉnh sửa, trang trí lại website của khách hàng để kiếm tiền. Mà mình sẽ tạo ra một phiên bản mới dựa trên theme có sẵn, hoàn hảo hơn về tính năng và đẹp hơn về hình thức so với phiên bản gốc của nhà sản xuất. Sau đó đem khoe trên Facebook/ blog để mọi người dòm thấy > ưng bụng > MUA theme. Nghe hấp dẫn ha ! Để hình dung rõ hơn về sự thay đổi thì bạn tham khảo qua hình ảnh dưới đây:

Đây là giao diện trang chủ theme FreshWP mặc định, là demo do theme DNA thực hiện. Bạn cũng có thể xem demo thực tế tại: https://themesdna.com/demo/freshwp/

Demo mặc định của theme FreshWP

Demo mặc định của theme FreshWP

Còn dưới đây là demo theme FreshWP được mình chỉnh sửa, làm đẹp và trình bày lại để phù hợp với gu của người Việt Nam hơn. Và mình cũng đặt cho nó một cái tên mới, để phân biệt với mẫu mặc định là Fresh Cover thay vì FreshWP.

Demo theme FreshWP sau khi mình thực hiện làm đẹp

Demo theme FreshWP sau khi mình thực hiện làm đẹp

Bạn nhìn thấy có rất nhiều điểm khác biệt sau khi chỉnh sửa, làm đẹp đúng không nè? Mình rất ưng ý với mẫu theme này và nó cũng được nhiều anh em trên cộng đồng WordPress yêu thích.Tuy nhiên, được nhiều người thích thì không có nghĩa là bán được nhiều. Vì trên thị trường có vô vàn theme từ miễn phí đến có phi, tha hồ lựa chọn. Nhưng tính ra thì theme này mình bán được nhiều nhất trong số những theme từng “cover”. Giá bán là 200.000VNĐ bao gồm cả hỗ trợ cài đặt như DEMO.

Mỗi lần bán có thể tốn công hỗ trợ từ 30 phút đến vài tiếng. Nếu người mua chưa có quen xài WordPress. Còn may mắn gặp em nào rành rồi thì mình chỉ gửi file để tự cài thôi, rất khỏe. Đôi khi giá 200k nhưng anh em lại thanh toán 300k để khích lệ tinh thần. Cái này sướng nhen, đúng chuẩn kiếm tiền từ đam mê, haha :v

Kiếm tiền từ làm đẹp theme WordPress không hề đơn giản

Những điểm khó khi chọn theme và định giá sản phẩm

Người ta thường nói câu “thấy vậy, tưởng vậy mà không phải vậy ^^”. Thì hướng kiếm tiền này cũng y chang luôn. Để có thể tạo một bản “COVER” được cộng đồng thích và kiếm được tiền thì nó cần thỏa mãn các yếu tố bên dưới:

  • Đầu tiên chính là bản quyền, nếu bạn sửa theme thương mại và đem đi bán thì dễ bị dính bản quyền lắm. Do đó mình chọn những mẫu theme miễn phí được phát hành trên kho của WordPress.org. Hơn nữa, mình không phải bán mỗi cái file theme mà bán full demo giao diện. Trong đó bao gồm mọi thiết lập, tùy chỉnh tối ưu và bài viết demo.
  • Thứ hai là theme đó phải có KHUNG XƯƠNG ngon. Cái này rất quan trọng, nếu bạn không có kiến thức lập trình web hoặc khả năng lập trình của bạn còn hạn chế thì tốt nhất nên sử dụng theme do team/ công ty sản xuất sẵn cho chắc ăn. Khung xương ở đây là bố cục của website và một số tính năng tối cần thiết.
  • Thứ ba là về giá, đây là một điểm rất quan trọng để quyết định người dùng có chọn mua hay không. Tâm lý của anh em thường nghĩ là cái này đâu phải bản Pro, không đủ xịn. Do đó nếu đặt giá cao từ 300k đến 500k là rất khó bán. Do đó để cân đối giữa công sức và và giúp theme tiếp cận nhiều người dùng hơn thì mình thường để giá 200.000VNĐ.

Để đủ năng lực chỉnh sửa, làm đẹp theme thì bạn cần trang bị những gì?

Đây cũng chính là chia sẻ cốt lõi mà mình muốn chia sẻ đến bạn trong bài viết này. Để đủ năng lực chỉnh sửa, làm đẹp theme thì bạn cần trang bị những điều kiện/ nền móng như sau:

  • Bạn phải biết sử dụng và vận hành được một website WordPress. Việc này không hề khó, bài viết và video hướng dẫn đầy hết trên mạng rồi nên cái này mình không nói thêm.
  • Bạn phải có đam mê, sở thích làm đẹp website. Luôn muốn người dùng có trải nghiệm đọc nội dung tốt hơn trên trang.
  • Bạn cần được trang bị kiến thức về HTML CSS cơ bản để vận dụng trong chỉnh sửa giao diện. Cái này phải học theo bài bản chút chứ không giống như học sử dụng WordPress.

Bài này mình chia sẻ đến bạn bấy nhiêu nội dung thôi, nếu bạn có điều gì thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến thì có thể để lại bình luận bên dưới nhé, cảm ơn bạn !

4.4/5 - (16 votes)
Subscribe
Notify of
guest

79 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+