Kiểm tra hiệu suất và tốc độ web trên trình duyệt của di động và mạng 3G/4G

Việc cải thiện sự hài lòng của người dùng qua một giao diện web thân thiện, dễ sử dụng và một tốc độ tối ưu là việc rất cần thiết, giúp cho web bạn đạt được lượng khách truy cập cao hơn, điểm seo tốt hơn.

Hiện tại việc truy cập web qua di động đạt tỷ lệ rất cao khi thiết bị cầm tay thông minh được phổ biến rộng rãi. Cho nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra hiệu suất và tốc độ web trên trình duyệt của di động và mạng 3G/4G

Để kiểm tra bạn cần truy cập vào website : https://testmysite.withgoogle.com/intl/vi-vn được cung cấp bởi WebPageTest.org.

Kiểm tra hiệu suất và tốc độ website trên di động

Kiểm tra hiệu suất và tốc độ website trên di động

Bạn có thể nhập địa chỉ website và ô nhập url.Việc kiểm tra và đánh giá có thể mất đến 1 phút, hãy nhâm nhi 1 ly cafe trong quá trình đợi chờ xem kết quả.

bai 2

Và kết quả là đây: Khá tốt phải không các bạn 😀

bai3

Bạn có thể kiểm tra bằng cách kéo xuống để xem các đánh giá chi tiết hơn.

bai 4

 

Nếu website của bạn có một số điều cần cải thiện để đạt hiệu suất và tốc độ tối ưu hơn bạn có thể nhận được các hướng dẫn về việc tối ưu HTML, cache trình duyệt hay cải thiện sự phản hồi của máy chủ…

Bạn có thể kết hợp thêm trang kiểm tra hiệu suất web được cung cấp của google :https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

Bạn sẽ nhận được các đề suất tối ưu hóa nhiều hơn:

bai 6

bai 7

Trong bài đến mình sẽ hướng dẫn tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất web sử dụng sharehosting và VPS , cũng như một số lưu ý khi sử dụng các công cụ tối ưu hóa.

Qua bài viết này mong đem đến cho các bạn một công cụ giúp định hướng, đánh giá tốt hơn tốc độ và hiệu suất của website wordpress của mình.

4/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

9 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+