Làm nhẹ ngày mai – giải pháp giúp bớt trì hoãn RẤT HAY

Hello, chào bạn ! Tết 2023 của bạn thế nào? Có gì vui hay mới mẻ không? Bạn đã quay trở lại công việc chưa? Còn mình, hôm nay là mùng 6 Tết, mình cũng đã quay trở lại với những sản phẩm nhỏ của của năm 2023.

Năm 2022 với mình tính ra có nhiều chuyện lớn đã xảy ra phết và một vài thứ đáng giá được đúc kết và rút ra . Nhưng thôi, chuyện cũ nên gác qua. Trong năm 2023 này mình sẽ quay trở lại viết blog, chuẩn xác hơn là lai rai viết thêm về kiểu nội dung bạn đang xem. Dạng nội dung này không có kiếm ra tiền nhưng được cái nó lại rất có giá trị với mình trong cuộc sống và KIẾM TIỀN. Bạn nào cũng thích chủ đề như này thì lâu lâu ghé thăm chuyên mục này nhen ^^

Và điều đầu tiên mình muốn chia sẻ trong dịp năm mới đó là kỹ năng: Làm Nhẹ Ngày Mai. Gòi, tạm giới thiệu vậy, mình sẽ nói chi tiết hơn ở bên dưới để bố cục bài viết nó đẹp hơn ^^

Làm nhẹ ngày mai

Làm nhẹ ngày mai

Làm nhẹ ngày mai là như thế nào?

Đây là kỹ năng mình tự nghĩ ra, và có lẽ cũng chưa có ai xài. Tất nhiên nó chỉ khác ở tên gọi, chứ còn phương pháp này từ xưa các cụ đã áp dụng gòi.

Làm nhẹ ngày mai tạm hiểu là bạn làm bớt công việc của ngày mai vào hôm nay, nhờ đó ngày mai bạn sẽ đỡ áp lực, đỡ gánh nặng hơn.

Nghe có vẻ đơn giản nhỉ, nhưng không hề đơn giản một chút nào đâu. Và dưới đây mình sẽ cắt nghĩa ra ^^

  • Ngày mai không chỉ là ngày hôm sau, mà đó có thể là vài giờ tới, trưa nay, chiều nay, tối nay, tuần sau, tháng sau, năm sau hay rộng hơn đó là tương lai sau này.
  • Chắc bạn sẽ không ít lần để công việc chồng chất của ngày hôm nay sang ngày sau và sau đó nữa. Cuối cùng công việc dồn đến những ngày cận DEADLINE nhiều quá kham không nổi lại than trời ^^ | Vậy thì để hạn chế vấn nạn này thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp LÀM NHẸ NGÀY MAI nhen ^^
  • Làm nhẹ ngày mai ko chỉ đơn thuần là giải quyết số lượng công việc. Đây là một cách thao túng tâm lý chính bạn. Đặt biệt, nếu nhiệm vụ/ công việc trước mắt nhiều/ có độ khó khiến bạn trì hoãn. Thì thông qua phương pháp này bạn sẽ dễ dàng bắt đầu hơn. Vì bạn định hình chỉ làm bớt chứ không làm hết nên tâm lý rất thoải mái và bạn tự nhiên siêng hơn ^^  Nghe hay nhỉ, bạn thử đi là biết.
  • Ở một khía cạnh khác, bạn đang cảm thấy nặng nề điều gì ở tương lai ? Tiền bạc, công việc hay chuyện gia đình? Bạn đã tìm ra được hướng giải quyết chưa? Nếu đã tìm ra nhưng khó quá thì mình làm phần nhỏ trong cái khó đó đi. Ví dụ như mình nè, thứ quan trọng của mình trong sự nghiệp là một nền tảng làm việc online tốt. Và cách của mình là tìm và giải quyết từng món nhỏ trong dịp đầu năm. Và viết cái bài này cũng như một sự khởi đầu cực kỳ đơn giản rồi đấy thôi ^^

Bài viết này mình viết trên điện thoại, nhưng trước khi viết trên điện thoại thì có một phần hơi bất tiện, đó là làm ảnh (chiếm 10% công sức viết một bài đơn giản như này). Và mình lúc còn ngồi máy tính đã tranh thủ làm cái ảnh để chèn vào bài viết, chỉ chèn ảnh vào thôi là xong nhiệm vụ.

Nhờ đó mình thấy rằng việc bắt đầu một bài viết cho năm mới 2023 khá dễ dàng, chỉ tốn có tầm 10 phút để làm cái ảnh. Còn chuyện viết nội dung thì khi nào rảnh thì mở điện thoại lên mà viết, dạng blogging này không cần dùng máy tính. Như vậy mình đã phân bổ ra 10% cho làm ảnh, 80% cho viết nội dung trên điện thoại và 10% để chỉnh lại trên máy tính. Và đến đây bài viết cũng coi như hoàn tất, có thể còn thiếu ý, nhưng không quá quan trọng. Mình đã chia sẻ được đại ý về xu hướng Làm Nhẹ Ngày Mai ở trên rồi.

Lời Kết

Dạng blogging như này thì bố cục cũng ko cần phần lời kết đâu. Tuy nhiên, chắc do quen rồi nên lại làm thêm chiếc Heading cho ra vẻ ^^ Túm cái váy lại, bài viết này mình đã chia sẻ đến bạn một thủ thuật rất hay đúng không nè :v Đặc biệt là mấy bạn hay bị trì hoãn trong công việc thì nên tham khảo và áp dụng thử nhen ^^

Cuối cùng, nếu bạn có phương án nào giúp tối ưu công việc cũng như cuộc sống mà bạn thấy được, đọc được hoặc đang vận dụng thì chia sẻ bên dưới bình luận giúp mình luôn nhé, cảm ơn bạn!

4/5 - (5 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 80% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+