Máy chủ đám mây (cloud server) là gì ?

May chu dam may (Cloud server) - anh minh hoa

Máy chủ đám mây (Cloud server) – ảnh minh họa

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem Máy chủ đám mây (cloud server) là gì ? Một thuật ngữ được sử dụng khá rộng rãi hiện nay.

Máy chủ đám mây (cloud server) là gì ?

Máy chủ đám mây (cloud server) được hiểu là cơ sở hạ tầng máy chủ vật lý hoặc máy chủ ảo, sử dụng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing).

Bạn có thể hình dung về sự khác nhau giữa máy chủ đám mây với máy chủ vật lý thông thường qua một vài điểm như sau:

  • Máy chủ đám mây có thể bao gồm các máy chủ vật lý đặt ở nhiều nơi và kết nối với nhau qua Internet.
  • Máy chủ vật lý thông thường thì bạn có thể đặt ở nhà hoặc ở data center, nơi mà người ta cho bạn thuê chỗ đặt.
  • Nhờ công nghệ điện toán đám mây mà tài nguyên máy chủ đám mây được chia sẻ với nhau, do đó trong trường hợp một hay một vài máy chủ trong hệ thống của nó bị trục trặc thì dữ liệu của bạn không bị ảnh hưởng. Nhưng nếu là máy chủ truyền thống, khi nó gặp sự cố thì nguy cơ mất dữ liệu rất cao.
  • Máy chủ truyền thống thì không thể hoạt động liên tục, lai rai  tắt máy định kỳ để bảo trì hoặc xử lý sự cố. Nhưng máy chủ đám mây thì nó hoạt động liên tục không có nghỉ ngơi, giả dụ một một máy chủ trong hệ thống ngưng làm việc thì các máy còn lại vẫn hoạt động và duy trì sự liên tục của dịch vụ.

Về cơ bản bài viết này nhằm cung cấp một số thông tin để các bạn tham khảo thêm về Clound Server, chắc chắn vẫn còn thiếu nên các bạn cần tìm hiểu thêm trên Internet và nếu có thể thì hãy để lại bình luận bổ sung nội dung bên dưới, cảm ơn các bạn !

Bài viết liên quan đến máy chủ

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+