Mẹo để quảng bá thương hiệu khi tham gia bình luận trên website, blog

Meo quang ba thuong hieu qua binh luan tren website blog

Mẹo quảng bá thương hiệu khi bình luận trên website, blog

Hôm nay mình chia sẻ cho anh em mẹo để quảng bá thương hiệu khi tham gia bình luận trên website, blog, cụ thể ở đây là comment trên WordPress.

Tiềm năng quảng bá website qua bình luận

Khi anh em làm SEO, Marketing Online, bán hàng online,… thì thường sẽ sở hữu một kênh thông tin về nó như: website, blog, kênh YouTube, Fanpage,…

Một trong các giải pháp mà chúng ta thường hay sử dụng đó là comment dạo trên các website có uy tín, nội dung chất lượng và lượt truy cập cao, từ khóa lên tốp Google,…

Tuy nhiên đa phần anh em sử dụng giải pháp SPAM là chính và chắc chắn nó không đem lại hiệu quả cao rồi, vậy làm thế nào để khắc phục đây ?

Mẹo quảng bá thương hiệu khi tham gia bình luận

Sau đây mình chia sẻ một số mẹo để anh em quảng bá thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ khi tham gia bình luận trên website, blog (có hỗ trợ chèn URL).

  • Nội dung comment phản ánh được bạn có phải là Spamer hay không. Nếu bạn là SPAMER thì sản phẩm dịch vụ của bạn liệu có uy tín, chất lượng ? Tập tính của SPAMER nó sẽ rất khác với người dùng thông thường / bạn bè. SPAMER sẽ comment đại loại như là: hay lắm, tuyệt lắm, cảm ơn ad,…. (còn chuyện đọc nội dung hay không thì… :v ) >> Như vậy nếu thời gian hạn hẹp bạn có thể đọc lướt nội dung và đưa ra một vài ý kiến đóng góp, cảm ơn gì đó,.. miễn sao là nó “có nghĩa”. Cái này không khuyến khích lắm, dù sao cũng nên đọc nội dung bài viết vì nó có thể hữu ích với bạn.
  • Link nhập vào comment là link nofollow và nó không có giá trị cho SEO lắm. Mình không chắc nhưng có lẽ là tất cả các website WordPress có link comment trỏ về là nofollow, như vậy chẳng có lợi gì cho SEO ngoài việc nó cho thấy bạn là một SPAMER không trân trính :v Thay vì gõ: nhà đất bình tân giá rẻ nhất Sài Gòn trong mục tên người bình luận, bạn hãy điền vào tên của bạn hoặc là tên ngắn gọn về thương hiệu, ví dụ: Nhà Đất Homedy, Tịnh Nguyễn, Tịnh Nguyễn Blog… chữ nghĩa viết có dấu, viết hoa đầy đủ.
  • Cố gắng tạo một cái Avatar để tăng mức độ uy tín. Mọi người có xu hướng e ngại khi nhấp vào đường link của bạn. Họ sợ rằng nó dẫn đến một website độc hại, lừa đảo,… như vậy bạn mất đi một số cơ hội rồi, do đó hãy vào gravatar.com và tạo ngay một cái avatar để tăng mức độ uy tín của bạn, nếu nó mà đẹp chuyên nghiệp thì quá tốt, mà uy tín nhất vẫn là avatar ảnh chân dung của bạn.
  • Nếu được hãy để lại một comment chất lượng. Comment chất lượng là nó phải có nội dung tốt, tinh thần mang tính xây dựng, có sự chân thành, có giá trị đối với tác giả cũng như người đọc, nếu nó hài hước và thú vị thì càng tốt. Các bạn có biết hiện nay trên cộng cồng Góc Thư Giãn có một bác chuyên để lại các comment độc đáo và mọi người đặt cho biệt danh là Hòa Chó, rất nhiều người biết đến luôn nhé ! Còn với các website / blog kỹ thuật, thủ thuật thì nội dung nó không mềm mại như kênh giải trí nhưng chúng ta vẫn có thể làm cho nó trở nên thú vị hơn được mà. Mình hay dùng câu: “quẩy lên mạnh mẽ đi anh em” là để cho anh em thoải mái nhất có thể.
  • Nên tìm những blog / website có quy định thoáng trong bình luận.  Tác giả quan tâm đến bình luận của độc giả, bạn bè. Nên tham gia giao lưu tại các blog có mục Top comment như Hocban.vn vì ở đó các bạn đang được khuyến khích.

Anh em nào trước giờ hay SPAM mà nếu đọc được bài này cũng đừng có buồng, vì có thể thay đổi tập tính SPAMER thông thường sang SPAMER TRÂN TRÍNH được mà. Mạnh mẽ lên nhé !

Thì trên đây là một số mẹo chia sẻ với anh em khi tham gia giao lưu, quảng bá website, sản phẩm dịch vụ bằng hình thức “comment dạo”. Nếu anh em thấy hữu ích thì đừng quên nhấn like và chia sẻ đến bạn bè bài viết này. À mà thôi, hiện tại không có nút like với share đâu :v vào Fanpage Hocban.vn và like để nhận được những mẫu theme đẹp cũng như những thủ thuật WordPress hữu ích nhé !

3.7/5 - (4 votes)
Subscribe
Notify of
guest

87 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 80% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+