Mời anh em tham khảo về những hiểu nhầm với WordPress.com

Wordpress.com ma xai cai gi

WordPress.com mà xài cái gì :v

Lâu rồi chưa chém gió với anh em thì hôm nay quất cái bài chém gió về chuyện những hiểu nhầm với WordPress.com nhé !

Vì sao lại hiểu nhầm ?

Thứ nhất vì các bạn chỉ đọc bài trên top Google của anh em blogger viết mà chưa xem qua trang web chính thống của nhà cung cấp. Thứ hai là lâu nay anh em cứ luôn nghĩ WordPress.com đi kèm với miễn phí.

Các bạn vào Google và gõ: “ Sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org ” để xem nhé ! Sau khi xem thì mình thấy bài của Bùi Trung Hiếu  và Thạch Phạm là khá ổn mặc dù nó cũng cũ rồi 😀 Đó là mình xét những bài có đầu tư và tự viết chứ không tính mấy site cóp bi nhé !

Công nghệ mỗi ngày một thay đổi, tính năng, chính sách, dịch vụ cũng khác đi nhiều, nếu các bạn không cập nhật thì nó sẽ lỗi thời và không còn phù hợp với hiện tại, tất nhiên WordPress không phải là một ngoại lệ.

Những hiểu nhầm đối với WordPress.com

Thì những hiểu nhầm này được bộc lộ qua việc anh em so sánh giữa WordPress.com với WordPress.org

Điểm mấu chốt ở đây là lâu nay anh em cứ mặc định nó là miễn phí rồi lấy các tính năng trong gói miễn phí đem so sánh với việc dùng mã nguồn nó cài lên hosting riêng. Như vậy so sánh này liệu có công bằng :v

Hiện tại WordPress.com nó có thêm mấy gói trả phí khác, tính năng với giá cả nó cũng khác nhau, có gì anh em tham khảo thêm tại: wordpress.com/pricing

Cac goi dich vu tao web - blog cua WordPress com

Các gói dịch vụ tạo web – blog của WordPress com

Thì dưới đây mình sẽ nói về những cái nhầm để anh em tham khảo và có thể sửa lại các bài viết đã thực hiện.

  1. WordPress.com là dịch vụ tạo blog miễn phí >> Đầy đủ phải là: dịch vụ tạo blog bao gồm miễn phí và có phí;
  2. WordPress.com không sửa được giao diện >> Từ gói Premium (8.25$/tháng) các bạn có thể sửa lại giao diện với Additional CSS.
  3. Không cho phép dùng theme và plugin của bên thứ 3 >> Với gói Business (25$/tháng) các bạn có thể làm việc này.
  4. WordPress.com mà xài cái gì … >> Nếu xét về khả năng bảo mật thì các bạn làm WordPress.org khó mà sánh sang được với dùng WordPress.com ; Ngoài ra có lẽ nó chống tấn công DDOS cũng tốt hơn chứ, máy chủ với công nghệ họ tốt hơn host mình thuê là cái chắc rồi 😀 Như vậy vấn đề ở chỗ là mình cần gì chứ không phải nó tệ, hiện tại nó là dịch vụ tạo blog lớn nhất và mạnh mẽ nhất hiện nay.
  5. Gói VIP là tên gọi chung cho các gói trả phí >> WordPress.com nó có một gói VIP riêng nên không thể gọi chung cho các gói trả phí được các bạn nhé (nó không được liệt kê trong các gói phổ thông như ảnh phía trên), những thương hiệu lớn đang dùng gói VIP như: Time.com, Canada.com, Techcrush.com, ….
  6. ….chưa nghĩ ra các bạn ạ !

Thì mình nói thêm lần nữa, mấu chốt của hiểu nhầm là anh em khi so sánh chỉ lấy phần khả năng trong gói miễn phí, trong khi những gì làm được thì nằm ở gói trả phí cao nhất. Có nghĩa là khi so sánh 2 thằng thì anh em nên so sánh tối đa khả năng của cả 2 hoặc là cùng mức đầu tư thì mới được, vd đầu tư 8tr/năm thì 2 cái này nó ngon dở hơn chỗ nào, từ đó người mới sẽ có được thông tin khách quan hơn để lựa chọn. Còn so sánh thằng tốn mấy triệu / năm với thằng miễn phí sao mà được 😀

Thì trên đây là mấy cái mình chia sẻ với anh em mới làm quen cũng như các anh em nào có bài viết mà nội dung đã cũ, hoặc chưa chuẩn xác về phần này thì có thể tham khảo lại nhé ! Ngoài ra cũng nhờ anh em đóng góp ý kiến để nội dung này được hoàn thiện hơn, cảm ơn anh em !

Bài viết liên quan

4/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

10 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+