Một số cách kiếm tiền với Bitcoin có thể bạn thừa biết

Thanh qua kiem tien voi Bitcoin - anh minh hoa

Thành quả kiếm tiền với Bitcoin

Kiếm tiền với Bitcoin hay cái cụm từ ” đầu tư tiền ảo ” nó xuất hiện đầy trên mạng thì có thể bạn thừa biết rồi. Nhưng chắc chắn rằng đó là điều nhiều người biết chứ không phải là tất cả mọi người đều biết. Và hôm nay Hocban.vn chia sẻ đến mọi người một số cách để kiếm tiền với Bitcoin để những ai chưa từng biết thì tham khảo thêm, còn bác nào biết thì… cũng quẩy lên cho có không khí nhé :v

Cách kiếm tiền với Bitcoin

Trước khi nói về các cách kiếm tiền với Bitcoin thì bạn cần phải xác định rằng: Bitcoin có thể xem như một loại tài sản có giá trị gia tăng cao và biến động mạnh về giá cả theo thời gian như Bất động sản, cổ phiếu,…  Thông qua sự biến động đó bạn sẽ mua qua bán lại để kiếm lời.

Thêm nữa là bạn sẽ dùng tiền thật để đổi lấy Bitcoin và cũng sẽ dùng Bitcoin để đổi về tiền thật với giá trị tương đương. Mình nói chữ “tiền thật” để cho mọi người dễ hình dung thôi chứ Bitcoin nó cũng là một loại tiền tệ đang được sử dụng phổ biến trên Thế Giới, nó không phải tiền ảo đâu. Bạn nào còn nghĩ nó là tiền ảo thì kéo xuống cuối bài viết này có link chi tiết luôn nè :p

Cách 1: Mua vào với giá thấp và tàn trữ, đợi giá cao gấp nhiều lần thì lôi ra bán

Ở thời điểm mình viết bài này là tầm cuối tháng 11/2017 khi giá Bitcoin đạt mốc hơn 11.000USD một đồng. Nhưng mà cách đây gần một năm, vào khoảng tháng 1/2017 nó chỉ chạm mốc 1.000 USD một đồng.

Như vậy rõ ràng nếu bạn mua nó vào thời điểm nó có giá 1.000 đến 2.000 USD kia thì bạn đã lời từ 9.000 đến 10.000 USD một đồng rồi đấy. Với giá USD tầm 22.750 VNĐ thì bạn có thể tính được số tiền lời rồi. Cái này chưa nói đến những ai đã mua và tích trữ một lượng lớn Bitcoin khi nó ở giá vài trăm USD, thậm chí vài chục USD của nhiều năm về trước.

Túm lại là với cách này, chúng ta sẽ mua BTC (Bitcoin) vào với giá thấp và tàn trữ (cất nó đi), chờ một thời gian để giá nó cao gấp nhiều lần lúc mua thì bán ra để kiếm lời. Cách này nhiều người biết quá rồi còn gì, nên mình xin dừng ở đây.

Cách 2: Mua vào bán ra liên tục, không cần chờ lời quá nhiều

Với cách này bạn cứ theo dõi sự biến động về giá của Bitcoin, nó cứ tăng giảm kiểu như tăng lên 10.000 USD rồi giảm về 9.000 USD thì bạn sẽ bán ra khi nó ở giá 10 ngàn, sau đó chờ nó về lại giá 9 ngàn thì bạn mua vào, như vậy bạn lời 1 ngàn đô rồi còn gì.

Giả sử một ngày nó nhảy lên nhảy xuống 3 lần như vậy thì bạn đã thu về 3 ngàn đô, là 3 ngàn đô đó nghen, quá ngon rồi còn gì :v. Thực tế thì nó không tròn số như vậy đâu, nó là những con số rất lẻ, có lúc bạn lời 500$, 700$ có lúc lời 1.200$ miễn sao giá cứ lên xuống, có chênh lệch là bạn bán ra mua vào để kiếm lời được rồi.

Cách 3: Đào Bitcoin

Trong cái bài viết về tiền điện tử mình có nói qua rồi ấy, các giao dịch gửi – nhận Bitcoin nó được xác nhận bởi một máy tính bất kỳ nào đó trên Thế Giới có cài phần mềm đào Bitcoin – người ta gọi những cái máy đó là “máy đào Bitcoin” hay còn gọi là “Trâu cày Bitcoin”.

Thì cứ mỗi lần máy đào xác nhận được giao dịch thì phải trả tiền cho chúng dưới dạng đồng BTC, thì số BTC này sẽ được chuyển về ví của chủ máy đào. Và hiện tại thì phương pháp này cũng đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Để cụ thể hơn mình sẽ nói thêm trong một bài viết về đào Bitcoin sau.

Cách 4: Đầu tư cho Altcoin

Mình có viết bài về Altcoin là gì rồi đấy, link các bạn xem dưới cuối bài viết, nếu bạn chưa biết về nó thì có thể đọc qua để hiểu thêm. Ở đây mình chỉ nói qua về cách kiếm tiền thông qua Altcoin thôi.

Về đầu tư Altcoin thì nó sôi động hơn nhiều so với Bitcoin, bởi sự đa dạng và phù hợp với rất nhiều người. Các bạn có biết vì sao không ?

  • Bitcoin hiện tại giá cũng cao quá, tầm 9.000 đến 10.000$ một BTC thì người có thu nhập trung bình và thấp thì hơi khó chơi, thông thường chơi phải đầu tư hẳn vài trăm triệu đến tiền tỉ thì mới thấy rõ lời.
  • Trong khi đó Altcoin nó được đưa ra “thị trường” với giá thấp, ví dụ tầm 1$ nhưng sau tầm 10 ngày kể từ ngày tung ra thị trường nó sẽ có giá gấp nhiều lần, có thể là gấp 5, gấp 10, thậm chí là gấp vài trăm lần lúc ban đầu. Do đó, người ta sẽ chơi chiêu bài là tăng cường mua nó ở mức giá 1$, đợi khi giá nó gấp nhiều lần lên rồi bán.

Ví dụ nhé: Bạn mua 100 đồng ở thời điểm giá 1$ (tiền bạn bỏ ra là khoản 2.4tr). Nhưng khi giá nó tăng lên gấp 15 lần thì bạn đã có 1.500$ thì bạn đã có gần 35.000.000 VNĐ rồi đấy (thời gian tăng tầm 1 tháng). Đó là giả sử nó tăng lên 15 lần thôi, chứ một số đồng mình biết nó tăng lên 40, 100 và 300 lần so với lúc ban đầu rồi đấy. Tất nhiên cũng có những đồng “vớ vẩn”, lúc bạn mua là 1$ nhưng mãi không chịu tăng mà cứ tụt về 0.001USD thì tiền bạn đầu tư coi như xong.

  • Có nhiều Altcoin cho phép bạn tham gia các gói đầu tư, thông qua đó bạn sẽ thu về tiền lãi mỗi tháng từ 30 đến 50% (có thể cao hơn). Ví dụ bạn nạp vào số tiền tương đương 100 triệu VNĐ thì mỗi tháng bạn thu về từ 30 đến 50tr. Phải nói là quá ghê luôn, nhưng còn phải xem nó có phải là đồng coin lừa đảo không. Có những dự án tồn tại hơn một năm, nhưng cũng có những cái dụ người ta vào xong nó ôm tiền chuồn mất, thế là mất trắng.
  • Với các loại Altcoin thì bạn vẫn có thể tham mua bán để kiếm lời tương tự như với Bitcoin vậy, nhưng giá nó thấp hơn nên mua được nhiều hơn Bitcoin. Trong một số trường hợp tăng đột biến thì nhanh giàu hơn Bitcoin ấy chứ. Ví dụ thằng Bitcoin nó tăng tầm 10 đến 20% là cao nhưng mấy thằng Altcoin nó có thể tăng đến vài ngàn % (tức là tăng giá mấy chục lần).

Với Altcoin thì cách kiếm tiền rất là đa dạng và sôi động, các chị em thấy quẩy món này hơi bị nhiều luôn, có thể là do nó dễ và không có yêu cầu cao về kiến thức tin học.

Thêm nữa là khi đầu tư vào Altcoin thì thông thường chúng ta sẽ quy đổi nó ra Bitcoin để giao dịch, lợi nhuận sẽ được trả về bằng Bitcoin, rồi từ số Bitcoin được trả chúng ta lại tiếp tục đổi nó ra tiền VNĐ hoặc USD. Thì cái này chi tiết mình sẽ nói thêm ở các bài viết sau.

Hiện tại ở Việt Nam, trào lưu kiếm tiền với Altcoin  đang phát triển mạnh. Các khóa học, các đội nhóm về nó cũng mọc lên như nấm. Nhiều người bị lừa đảo, mất hết tiền đầu tư chứ cũng không phải ai cũng thành công. Nên khi bước chân vào con đường này mọi người phải cảnh giác cao độ để tránh mất trắng.

Góc nhìn của Hocban.vn về việc kiếm tiền với Bitcoin

Về chuyện kiếm tiền với Bitcoin thì mình cũng có cái nhìn thoáng hơn trước đây nhiều, tất nhiên quan điểm của mình chỉ thay đổi khi đọc về nó nhiều hơn và quan trọng hơn cả là đã kiếm được tiền từ món này (cụ thể thì mình không chia sẻ ở đây). Song sẽ đưa ra một số nhận định cũng như khuyến cáo dành cho mọi người như sau:

  • Về ưu điểm: Kiếm tiền với Bitcoin nói riêng và Altcoin nói chung là hình thức khá mới mẻ, lợi nhuận cao, nhiều kèo thơm, cộng đồng mạnh.
  • Nhược điểm: Hình thức này tồn tại nhiều rủi ro, tiền của bạn cũng có thể không cánh mà bay vào một ngày đẹp trời. Nếu như dự án đầu tư của bạn bị thua lỗ hoặc ngay từ đầu nó được tạo ra để lừa đảo.
  • Giải pháp để đầu tư an toàn: trang bị tốt các kiến thức nền tảng về đầu tư tiền điện tử để có thể hiểu được mình đang làm gì, hiểu được những chia sẻ, hướng dẫn của mọi người.
  • Khuyến cáo: Đây là sân chơi không dành cho tất cả mọi người, nó tồn tại nhiều rủi ro, vì thế bạn chỉ nên tham gia bằng số tiền nhàn rỗi hoặc một phần tài sản của mình để phòng cho trường hợp xấu là mất trắng. Tiền của bạn thì hãy làm chủ nó, cảm thấy đủ khả năng thì chơi, không nên giao tiền cho người khác “chơi hộ” rồi trả lãi, cái này các bạn xem thêm trên báo về các vụ lừa đảo sẽ thấy.

Bài viết này mình cũng trình bày chung chung một số nội dung về chuyện kiếm tiền với Bitcoin thôi. Cụ thể các bước như thế nào thì mình sẽ viết chi tiết ra trong các bài tiếp theo để  bạn nào chưa biết thì có thể tham khảo. Còn đối với bài viết này, nếu bạn nào có thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến thì cứ để lại bình luận bên dưới nhé, cảm ơn các bạn !

Bài viết liên quan

4/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest

20 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+