Một số lưu ý trước khi mua lại website, blog

Lần đầu ai chẳng bối rối, vâng tôi cũng thế bạn cũng vậy. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ một số điều cần lưu ý trước khi các bạn chọn mua lại một website hay blog nào đó.

Vâng, mua website nó không như mua nhà, mua đất hay mua bất cứ thứ gì khác trên đời này. Nếu như mua những thứ khác, bạn chỉ cần đơn giản là tới địa điểm cần mua tham quan mô hình sản xuất, ngắm nghía sờ mó sản phẩm hoặc đơn giản ngồi đếm lượng khách đi vào. Với 1 website thì lại hoàn toàn khác, định giá website qua cái nhìn ban đầu là điều chẳng dễ dàng gì. Tiêu chí của dịch vụ mua bán website Cường Nghiêm là giúp cho bạn 1 cái nhìn đầy đủ về điều gì mang lại giá trị cho 1 blog/website từ đó đưa ra 1 mức giá cho cả người mua lẫn người bán.

mua ban website cuong nghiem

Đầu tư website đang trở thành xu thế mới trong thời đại internet

Với 3 năm kinh nghiệm mua bán website, thương hiệu mua bán website Cường Nghiêm được xây dựng bới hơn 100 giao dịch đã hoàn thành, gần 200 khách hàng hài lòng với dịch vụ định giá website của Cường Nghiêm. Hôm nay,  mình đã tổng hợp ra đây những điều quan trọng nhất bạn nên để ý tới khi mua một website. Để thuận tiện cho việc đặt ra các câu hỏi cho người bán (Điều mà Cường làm đều đều và thường thường) mình chia các yếu tố này thành 3 nhóm.LƯU LƯỢNG TRUY CẬP (TRAFFIC)

xac minh nguon traffic - Dich vu mua ban website Cuong Nghiem

Phân tích traffic website để có cái nhìn tổng quát

Traffic là linh hồn của 1 website nó được ví như khách tới 1 cửa hàng, không có khách ghé thăm thì cửa hàng chết, không có visit thì website chết (Chết chắc). Khách ghé thăm thì có khách hàng tiềm năng, khách hàng không tiềm năng, khách hàng thời vụ, khách hàng thân thiết…. thậm chí có cả khách không mời mà tới. Để hiểu rõ hơn về traffic bạn hãy chú ý tới các chi tiết sau:

 1. Nguồn traffic: Có traffic organic là 1 điều tốt, tuy nhiên đa dạng traffic bao giờ cũng tốt hơn là 100% organic. Lý do vì sao? Đó là do các thuật toán google, facebook, linkedin, Pinterest thay đổi hàng ngày. Khi traffic phụ thuộc vào 1 nguồn duy nhất, khi nguồn đó thay đổi thuật toán bạn sẽ rơi vào thế bị động và gặp nhiều khó khwan. Do đó hãy lựa chọn 1 website có traffic đến từ nhiều nguồn khác nhau như: “Reffer, social, ads”.

  Traffic đến từ nhiều nguồn traffic khác nhau sẽ tốt hơn

  Traffic đến từ nhiều nguồn traffic khác nhau sẽ tốt hơn

 2. Backlink Profile: Backlink profile phản ánh chất lượng thực sự của 1 website, khi backlink không tự nhiên chứng tỏ nội dung của website không thực sự hấp dẫn. Dù thuật toán của google có thay đổi thế nào đi chăng nữa, backlink vẫn là 1 đối trọng trong việc xếp hạng website. Hiểu được điều này, 1 số chủ website thường mua 1 lượng lớn backlink để đẩy website lên thứ hạng tốt nhằm bán cho được giá. Sau đó, khi hộ không tiếp tục thanh toán thì những backlink này sẽ bị gỡ đi khiến cho website của bạn tụt thảm hại.

  Mua backlink không phải điều google khuyến khích

  Mua backlink không phải điều google khuyến khích

 3. Lịch sử website: Hãy chú ý tới lịch sử của website, có điểm rơi hay điểm tăng trưởng nào bất thường hay không, nếu có hãy yêu cầu 1 lời giải thích phù hợp. Tất cả những điều bất thường đó đều là cơ hội hoặc nguy hiểm có thể xảy ra với website này trong tương lai. Một website có lịch sử ổn định trên 2 năm thường sẽ có xu hướng ổn định tiếp trong 2 hoặc 3 năm sau đó.

TÀI CHÍNH

Phân tích tài chính - Dịch vụ mua bán website Cường Nghiêm

Phân tích tài chính – Dịch vụ mua bán website Cường Nghiêm

 1. MÙA KINH DOANH: Bạn đi mua 1 website chuyên về đồ bơi vào mùa hè tôi xin đảm bảo đó là quyết định sai lầm nhất. Vì sao ư, vì vào thời điểm đó bạn thường ngộ nhận về năng lực kinh doanh của website đó vào thời điểm bạn phân tích. Hãy đến vào mùa xuân và thử so sánh xem, bạn sẽ bất ngờ về mức giá bạn có thể thỏa thuận được. Hơn thế nữa, đây cũng là thời điểm mà bạn có thể hồi vốn nhanh nhất khi mùa hè đang tới gần.

  Seasonal niche site - mua ban website Cường Nghiêm

  1 ví dụ về seasonal niche site được bán bởi Cường Nghiêm

 2. THỜI GIAN TIÊU HAO: Thời gian là tiền bạc, chính vì thế thời gian cần thiết của bạn để chăm sóc website nếu bạn không làm thì bạn phải thuê. Hãy quy thời gian ra chi phí để có được cái nhìn chính xác nhất là ROI (Return on Investment).
 3. Các khoản chi phí: Hãy cố gắng liệt kê tất cả các khoản chi phí theo tuần, theo tháng, theo năm (Domain, hosting, nội dung, chi phí quản lý….). Hãy chú ý tới những khoản chi phí quá cao liệu bạn có thể cắt giảm nó trong tương lai để mang lại lợi nhuận lớn hơn được không. Tương tự như vậy, đừng quên đặt dấu ? cho những khoản chi phí nhỏ hơn bình thường quá nhiều.
 4. Tiềm năng phát triển: Tự đặt ra câu hỏi, website này đã phát triển hết tiềm năng của nó chưa (bao nhiêu từ khóa ở trang 2, bao nhiêu từ khóa nằm dưới top 3, bao nhiêu từ khóa chưa có nội dung ….). Bạn có thể làm gì để cải thiện tình trạng hiện tại sau khi mua về, sức cạnh tranh của thị trường có lớn hay không, cần chi phí bao nhiêu để phát triển hết tiềm năng của website này…

PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN

Việc mua về 1 website mà không phù hợp với bản thân sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc phát triển nó. Đừng nghĩ rằng, nếu bạn không đủ khả năng để quản lý nó bạn sẽ thuê 1 người khác. Cho dù có thuê người khác quản lý thì bạn cũng phải thực sự hiểu nó, yêu thích nó thì mới có thể phát triển tốt được. Sao phải mua 1 website mà bạn không thích trong khí có hàng nghìn website đang chờ bạn mua về. Vậy như thế nào là 1 website phù hợp với bạn?

 1. Phù hợp với khả năng quản lý của bạn: Bạn có thể trực tiếp quản lý nó hoặc bạn có thể quản lý được người thay bạn quản lý website đó, nói đơn giản hơn mọi thứ phải nằm trong tầm quản lý của bạn. Chủ của website khi bán website có thể sẽ dành thời gian từ 48 tới 72h để truyền đạt, hướng dẫn bạn kinh nghiệm quản lý website. Hãy tự lượng sức mình để biết bạn cần thuê hay trực tiếp quản lý website nhé.Mua website phù hợp với khả năng quản lý của bạn - Cường Nghiêm
 2. Đam mê: Không thực sự quan trọng lắm, tuy nhiên nếu có đam mê bạn sẽ dễ dàng phát triển 1 website hơn.
 3. Khả năng tài chính: Đầu tư vào bất cứ việc gì cũng có phần mạo hiểm, hãy tự hoạch định lại khả năng tài chính của chính bạn để khi mọi thứ xảy ra không theo ý muốn bạn vẫn hoàn toàn tự chủ được tài chính của mình và sẵn sàng tung tiền ra để vực nó dậy. Nếu bạn có 100tr và đầu tư vào 1 website với kì vọng mỗi tháng nó đem về cho bạn 5tr tiền lợi nhuận đều đều thì trong 1 viễn cảnh rủi ro bạn sẽ nhận ra mình đã nhầm rồi đấy.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

Sáng lập - Chuyên gia phân tích -Tác giả - Chém gió viên tại dịch vụ mua bán website Cường Nghiêm.

avatar
14 Comment threads
14 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
16 Comment authors
Nam HảikqbdĐoàn Văn ĐàoHậuk8viet Recent comment authors
Nam Hải <span class="wpdiscuz-comment-count">9 bình luận </span>

đối với website mình muốn bán thôi, còn mua thì chưa nghĩ đến hihi, cảm ơn bạn đã chí sẻ vì bài viết rất hay.

kqbd <span class="wpdiscuz-comment-count">1 bình luận </span>

Có cách nào an toàn nhất để giao dịch không? trong khi mình chỉ giao dịch online và có người bảo là giao dịch qua người thứ 3, cách này là như thế nào mình đang phân vân xem có nên mua lại website của một người trên mạng

Đoàn Văn Đào <span class="wpdiscuz-comment-count">1 bình luận </span>

bài viết này hay lắm. đúng cái mk đang cần tham khảo, cảm ơn blog nhiều nhé

Hậu <span class="wpdiscuz-comment-count">29 bình luận </span>

Một bài chia sẻ có ích. Cảm ơn bạn.

Hocban.vn <span class="wpdiscuz-comment-count">2289 bình luận </span>

Cảm động dùm tác giả.

Việt <span class="wpdiscuz-comment-count">15 bình luận </span>

Website tầm 500- 1k view giá nhiêu ad

Hocban.vn <span class="wpdiscuz-comment-count">2289 bình luận </span>

Chủ thớt viết bài này lâu nay không thấy xuất hiện. Mình trả lời hộ là bác nhắn tin website cần định giá qua cuongnghiem.com bác nhé !

k8viet <span class="wpdiscuz-comment-count">9 bình luận </span>

Nhiều trường hợp em gặp phải là khi bàn giao website thì traffic và từ khóa có top lắm, nhưng được 1 tháng thì các backlink họ gỡ xuống hết, do ko có nhu cầu nữa, sau đó từ khóa và traffic sẽ mất dần. giờ em cũng ko dám mua lại nữa, tốt nhất nên mua các domain rẻ như tên miền đẹp hoặc chỉ số tốt chứ ko cần top hoặc traffic nữa cái này tự phát triền tốt hơn.

tuan <span class="wpdiscuz-comment-count">1 bình luận </span>

mua về khôi phục backlink nhỉ :))

Học Luật <span class="wpdiscuz-comment-count">1 bình luận </span>

Lâu lắm rồi mới quay lại đây, vẫn là nội dung này làm mình thấy ấn tượng ^_^

Hocban.vn <span class="wpdiscuz-comment-count">2289 bình luận </span>

Thay mặt bác Cường Nghiêm em xin bày tỏ lòng cảm động vô bờ bến 😀

Cường <span class="wpdiscuz-comment-count">114 bình luận </span>

Chỉ muốn bán chứ không có nhu cầu mua 🙂

Tùng <span class="wpdiscuz-comment-count">18 bình luận </span>

èo, site anh mà bán thì tiền đâu mà e đủ mua

Cường <span class="wpdiscuz-comment-count">114 bình luận </span>

Nếu mua thì bạn trả giá bao nhiêu 🙂

Hocban.vn <span class="wpdiscuz-comment-count">2289 bình luận </span>

Site bác Cường các bên kinh doanh dịch vụ web, host thích 😀

Tùng <span class="wpdiscuz-comment-count">18 bình luận </span>

kinh nghiệm chia sẻ bổ ích quá, tiếc là site em nhỏ quá

Hocban.vn <span class="wpdiscuz-comment-count">2289 bình luận </span>

Tính bán site à thớt :v

Tùng <span class="wpdiscuz-comment-count">18 bình luận </span>

hì thì phấn đấu mà bác, chắc 5 nữa site sẽ khủng ^^

Hữu Thuần <span class="wpdiscuz-comment-count">88 bình luận </span>

Hơn 5 năm rồi đây thấy có khủng đâu 😛

Cuong Nghiem <span class="wpdiscuz-comment-count">1 bình luận </span>

Từ từ rồi sớm sẽ khủng!

Hocban.vn <span class="wpdiscuz-comment-count">2289 bình luận </span>

Các bác cố lênh, em chủng bị chuyển hướng sang mảng mới nè :v

Kinh Bắc Web <span class="wpdiscuz-comment-count">37 bình luận </span>

Mình cũng từng mua website cả tên miền nhưng khi đó chưa có định hướng trước nên giờ bỏ không chi phí không cao nên cũng không để ý đến máy cái phân tích này. giờ thì tự xây dựng từ đầu không mua lại

Hocban.vn <span class="wpdiscuz-comment-count">2289 bình luận </span>

Khi mà mua website lớn bác sẽ để ý đến mấy cái này :v Còn cái này bác ấy chia sẻ vậy cũng oke rồi. Nhưng để đi mua website thì cần kinh nghiệm kha khá đấy, ko đơn giản đâu :v

Huy Lê <span class="wpdiscuz-comment-count">9 bình luận </span>

cảm ơn bro, qua đọc bài này để tính hướng mua website

Việt <span class="wpdiscuz-comment-count">15 bình luận </span>

Backlink Profile là gì a ?

Hocban.vn <span class="wpdiscuz-comment-count">2289 bình luận </span>

Bài này của bác Cường Nghiêm viết, có lẽ là để bác ấy giải thích chứ mình cũng chưa ngâm cứu món này :v

Học Luật <span class="wpdiscuz-comment-count">44 bình luận </span>

Bài viết hữu ích, cảm ơn tác giải đã chia sẻ!

Hocban.vn <span class="wpdiscuz-comment-count">2289 bình luận </span>

Thay mặt tác giả cảm động phát ạ :v