Một vài thống kê khá thú vị về Hocban.vn theo Google Analytics

Bài viết này mang tính chất khoe khoang các bác ạ, chuyện là em mới xem báo cáo về nguồn truy cập Hocban.vn trên Google Analytics và thấy khá hứng thú, mặc dù lượng người dùng mỗi ngày không nhiều.

Có đến 79,8% lượng người dùng truy cập Hocban.vn đến từ kết quả tìm kiếm 11/2018

Quá đã luôn các bác ạ, đây là nguồn truy cập cực kỳ quan trọng và ý nghĩa nhất mà em muốn hướng đến. Các bác tham khảo ảnh chụp màn hình biểu đồ của Google Analytics Hocban.vn

Thật ra thì con số này có thể lớn 79,8% vì một phần lớn đến từ tìm kiếm cốc cốc nhưng Google chỉ xếp nó vào loại truy cập Referral.

Bieu do nguon truy cap hocban.vn theo Google Analytics

Biểu đồ nguồn truy cập Hocban.vn theo Google Analytics

Lượng truy cập từ mạng xã hội khá thấp, theo biểu đồ trên và những theo dõi từ Fanpage Hocban.vn trên Facebook thì tỉ lệ bạn bè của Tịnh Nguyễn click vào các link mà bạn ấy chia sẻ là rất thấp (hiện tại có tầm 600 bạn và khoảng 120 người theo dõi :v).

Chỉ có 9,3% lượng truy cập đến từ Referral, tức là truy cập từ các link bình luận trên các blog khác (số này rất thấp), chủ yếu đến từ kết quả tìm kiếm của Cốc Cốc.

Lượng truy cập trực tiếp vào tên miền (Direct Traffic) chiếm 9,4% ==> điều này cho thấy Hocban.vn đã có được thương hiệu trên Internet, tức là mọi người truy cập Hocban.vn theo cách gõ trực tiếp tên miền Hocban.vn mà không phải qua công cụ tìm kiếm hay gì cả. Đây là dữ liệu báo cáo 30 ngày vừa qua trong khi Admin đã bỏ bê Hocban.vn rất nhiều tháng trời và chỉ mới hoạt động tầm 1 tuần trở lại đây (tính đến ngày 15/11/2018).

Nữ giới chiếm 58,7% số người dùng truy cập Hocban.vn

Haha, con số này cũng rất ý nghĩa luôn các bác ạ, ý nghĩa ở đây không phải là giá trị kinh tế hay gì mà là khi đã là nam giới thì ít nhiều vẫn muốn được chị em ghé thăm :v

Nu gioi chiem hon mot nua so nguoi dung Hocban.vn

Nu gioi chiem hon mot nua so nguoi dung Hocban.vn

Cũng có khi chị em biết rằng Tịnh Nguyễn là một người rất ĐẸP ZAI nên thường ghé thăm hoặc đơn giản chỉ là để dõi theo bạn ấy từ một nơi xa :v (Cái này mang tính chất ảo tưởng, nói cho vui thôi nghen :v ).

Điều này có nghĩa là chị em cũng khá quan tâm đến những nội dung mà Hocban.vn chia sẻ đúng không nào. Chị em bây giờ Google Search để tự giải quyết các vấn đề ghê lắm chứ không còn cái thời đi nhờ vả như ngày xưa nữa đâu :v

Thôi bài này khoe 2 cái vậy thôi, có gì nữa đâu mà khoe :v | Thật sự đến thời điểm hiện tại thì lượng người dùng truy cập Hocban.vn không nhiều, tuy nhiên những kết quả đạt được như trên cũng lấy làm ấm lòng tác giả. Nếu có điều gì thú vị về website / blog của các bác trong thống kê truy cập thì hãy chia sẻ cùng Hocban.vn bên dưới nhé ! Xin chào và hẹn gặp lại các bác trong những bài khoe khoang tiếp theo :v

Bài viết liên quan

3.4/5 - (7 votes)
Subscribe
Notify of
guest

20 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+