Ngăn cộng tác viên xem bình luận bài viết trong wp-admin trên WordPress

Khi có nhiều người tham gia làm cộng tác viên, làm tác giả viết bài cho blog của bạn là một tính hiệu rất vui. Blog của bạn phát triển rất mạnh rồi đấy. Tuy nhiên, trong các cộng tác viên này họ có thể là đối thủ của bạn. Họ đang tìm cách nghiên cứu chủ đề của bạn xem trên trang blog của bạn bài nào đang được nhiều người quan tâm, chủ đề nào đang hot… Và một tính hiệu để biết bài nào trên blog của bạn đang hot đang hot đó là dựa vào số bình luận của bài viết.

Mặc định khi được tham gia làm cộng tác viên, tác giả trên blog của bạn thì cộng tác viên, tác giả không thể chỉnh sửa bài viết nhưng họ có thể xem được những bình luận mới nhất ở mục “Hoạt Động” “Phản hồi gần đây” trong /wp-admin/index.php và mục tất cả các “Phản hồi” trong /wp-admin/edit-comments.php. Sẽ có toàn bộ những tên bài viết và số bình luận của bài viết đó. Dựa vào số liệu này thì cộng tác viên và tác giả dễ dàng đoán được bài về nào đang là đang hot, nhiều người quan tâm trên blog của bạn. Họ sẽ cướp chủ đề của bạn.

Không cho cộng tác viên xem bình luận bài viết trong wp-admin trên WordPress

Cộng tác viên có thể dễ dàng xem số bình của bài viết

Thì để giải quyết vấn đề này thì có một cách rất đơn giản là chỉ cần copy đoạn code dưới đây:

// Khong cho tac gia xem binh luan trong wp-admin
function comment_list_by_user($clauses) {
if (is_admin()) {
global $user_ID, $wpdb;
$clauses[‘join’] = “, wp_posts”;
$clauses[‘where’] .= ” AND wp_posts.post_author = “.$user_ID.” AND wp_comments.comment_post_ID = wp_posts.ID”;
};
return $clauses;
};
// Ensure that editors and admins can moderate all comments
if(!current_user_can(‘edit_others_posts’)) {
add_filter(‘comments_clauses’, ‘comment_list_by_user’);
}

Dán vào trong file functions.php trong theme mà bạn đang sử dụng cho blog của mình rồi lưu lại.

Bây giờ bạn chỉ cần tạo một tài khoản cộng tác viên trên trang và vào lại mục “Hoạt Động” “Phản hồi gần đây” trong /wp-admin/index.php và mục tất cả các “Phản hồi” trong /wp-admin/edit-comments.php tải lại trang sẽ thấy kết quả ngay. Tất cả các bình luận trên trang ở các phần này đều đã được ẩn đi, cộng tác viên sẽ không thấy được bình luận trên trang nữa rồi đó!

Không cho cộng tác viên xem bình luận bài viết trong wp-admin trên WordPress

Cộng tác viên không thể nào xem bình luận trong Wp-admin được nữa

Đây là những vấn đề mình mắc phải khi cho nhiều người cùng làm cộng tác viên trên blog HongHot của mình. Và mình đã tìm ra cách khắc phục, thao khảo code tại trang này. Nay chia sẻ lại cho bạn nào đang gặp phải vấn đề tương tự và mình nghĩ là nếu trên blog có nhiều cộng tác viên thì rất nên làm cái này.

Cuối cùng nếu như bạn đang sử dụng điện thoại smartphone để xem bài viết này và thường xuyên sử dụng smartphone thì hãy làm đẹp cho chiếc điện thoại của mình xin mời bạn tải những hình nền điện thoại dễ thương này và thay đổi cho bức hình nền điện thoại cũ đã nhàm chán trên điện thoại của bạn nhé. Chúc bạn phát triển blog tốt và tải được bức hình nền điện thoại đẹp!

4.7/5 - (6 votes)
Subscribe
Notify of
guest

3 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 50% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+