Ngăn WordPress tự động cắt ảnh ra nhiều kích thước mà không dùng

Anh bi cat qua nhieu trong WordPress

Anh bi cat qua nhieu trong WordPress

Hello, xin chào các bác ! Hôm nay có bạn hỏi là ” làm sao để xóa những ảnh WordPress tự động cắt ảnh ra nhiều kích thước mà không dùng ” Em thì hiện tại em chưa có giải pháp xóa nhưng mà có giải pháp ngăn chặn như sau:

  • Không cho nó cắt ảnh ra nhiều kích thước khác nhau trong phần cài đặt media của WordPress.
  • Sửa đoạn code cắt ảnh trong theme.

WordPress tự động cắt ảnh để làm gì và nó có hạn chế gì ?

WordPress nó cắt ra để xài đó chứ ko phải vô cớ đâu, chả là nó cắt ra các ảnh nhỏ hơn để khi hiển thị trên điện thoại di động hoặc tablet thì nó nhẹ hơn. Ví dụ trên PC cái ảnh có kích thước 900px : 1600px nó mới rõ, tuy nhiên trên điện thoại thì không cần, nó chỉ cần 144px : 256px >> như vậy rõ ràng tải cái ảnh kích thước nhỏ hơn sẽ nhẹ hơn đúng không nào.

Tuy nhiên, việc nó cắt ra nhiều quá làm đầy và “rối” bộ nhớ nữa, có mỗi cái ảnh mà nó nhân bản ra cả chục cái, nhìn là thấy không thích tí nào rồi 😀 Như vậy nếu đã không thích thì phải ngăn chặn việc cắt ảnh “vô tội vạ” bằng 02 hướng bên dưới.

Cách ngăn WordPress tự động cắt ảnh ra nhiều kích thước mà “không dùng”

1. Ngăn cắt ảnh trong phần Media Settings

Cách này khá đơn giản, các bạn vào phần Dashboard >> Setting >> Media Settings  và xóa hết mấy con số đã điền sẵn và làm như hình bên dưới là được 😀

2. Ngăn cắt ảnh trong theme

Cách này thì khó hơn, và ở đây mình cũng không nêu chi tiết được, mỗi theme nó có đoạn code cắt ảnh khác nhau. Mình nghịch qua một số mẫu, có chỉ có một đoạn code trong file function.php còn một số nó ở trong các file khác.

Các bạn có thể tìm đến đoạn code: add_image_size trong file function hoặc tìm trong toàn bộ file theme để sửa nhé !

Thì bài này mình đưa ra 02 hướng khắc phục như vậy, nếu anh em nào có hướng khắc phục nữa mời comment bên dưới để chia sẻ thêm nhé, cảm ơn anh em  !

Ngăn WordPress tự động cắt ảnh ra nhiều kích thước mà không dùng
4.3 (86.67%) 3 votes
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

10 bình luận

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )