Về những điều chưa hoàn hảo – blogging đầu năm 2023

Thật tình cờ, trong ngày đầu năm mới 01/01/2023, lúc ăn cơm mình đã xem được giới thiệu về cuốn sách “Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo” trên chương trình TV. Mặc dù không phải là một fan của SÁCH nhưng tựa đề này làm mình lay chuyển, một chút thôi.

Về những điều chưa hoàn hảo

Về những điều chưa hoàn hảo

Sau khi ăn cơm xong, về phòng, mình mở kênh YouTube cá nhân lên để xem thống kê về kênh như mọi khi. Và cũng thật tình cờ, đã vài năm rồi mình không xem lại các video thời mới bắt đầu làm video YouTube. Vì mình cho rằng chúng không hoàn chỉnh, nói chung là DỞ, nên đã ẩn đi nhiều năm trước. Nhưng không, hôm nay mình xem lại các video đó và thấy chúng QUÝ phết. Ít nhất là vì chúng lưu trữ những ngày tháng tươi đẹp trong một chặng THANH XUÂN của bản thân.

Điều này cũng truyền cảm hứng để mình “đặt bút” và viết VỀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA HOÀN HẢO. Đây cũng là khoảng thời gian để nhìn lại những gì đã trải qua, có những thứ nào bị bỏ rơi/ bỏ lỡ vì sự chưa hoàn hảo của chúng hoặc bản thân. BẮT ĐẦU THÔI . . . . .

Xem ra mình đã định vị bản thân quá cao, quá cầu toàn vào một vài thứ mà đúng ra phải nên để sự cầu toàn đó có chừng mực. Rõ ràng, với năng lực hiện tại của bản thân, so với thời ấy thì đã cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên, xem lại những video khi đó vẫn thấy hay, gần như mình bỏ qua mọi thiếu sót về hình ảnh/ âm thanh, cách biên tập. Và chợt nhận ra, nếu trước đây mình không quá cầu toàn thì giờ này kho video đã rất nhiều rồi. Và biết đâu, nếu cứ triển khai đều đặn thì giờ này nhiều thứ đã khác.

Và không có cái gọi là nếu như, chúng ta chỉ có thể nhìn về phía trước. Nếu hôm nay cứ tiếp tục cầu toàn, yêu cầu sự hoàn hảo quá mức thì thật khó để tạo ra sản phẩm cũng như “xuất bản”/ tung ra thị trường. Bởi cầu toàn là một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự trì hoãn của bản thân.

Bài viết này vẫn chưa xong, nhưng thôi, vẫn đăng rồi chỉnh sửa, bổ sung sau. Như vậy cũng coi như là phát vận dụng đầu tiên rồi ^^


À, năm 2023 đến rồi, quẩy lên cho vui anh chị em nhé ^^

4.2/5 - (6 votes)
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+