Plugin chuyển sang HTTPS trên WordPress – Easy HTTPS (SSL) Redirection

Plugin chuyển sang HTTPS trên WordPress - Easy HTTPS (SSL) Redirection

Chuyển sang HTTPS trên WordPress (ảnh minh họa)

Hello, xin chào bà con ! Chả là lâu quá không có viết bài nên hôm nay em viết nhanh một bài chia sẻ về cái plugin giúp chuyển từ HTTP sang HTTPS trên WordPress rất nhanh chóng. Cụ thể em nó tên là Easy HTTPS (SSL) Redirection.

Đặt vấn đề xíu nhé anh em

Nói thì cho màu mè tí là: hiện nay do yêu cầu cao hơn về việc bảo mật thông tin hơn trên internet nên Google họ “ưu tiên hơn” cho các website sử dụng giao thức Https so với Http.

Các trang web sử dụng giao thức http sẽ bị Chrome cảnh báo là “website không an toàn” | Mà cái này cũng tùy nữa, cũng có lúc mình vào web không có HTTPS nhưng vẫn không thấy cảnh báo này.

Túm cái váy lại là, nên cài vào cho nó khỏi phiền phức về sau, chưa nói đến chuyện SEO siếc các thứ 😀 Hơn nữa hầu như hiện nay các dịch vụ hosting đều đã hỗ trợ SSL miễn phí cho rồi.

Cách chuyển từ HTTP sang HTTPS trên WordPress sử dụng plugin Easy HTTPS (SSL) Redirection

Để tiến hành chuyển website của bạn sang giao thức HTTPS thì cần tiến hành lần lượt các bước như sau:

  • Bước 1: Kích hoạt SSL cho website trên Cpanel, một số nhà cung cấp có hỗ trợ xài SSL miễn phí của Comodo hoặc Let’s Encrypt.
  • Bước 2: Các bạn tải về và kích hoạt plugin Easy HTTPS (SSL) Redirection.
  • Bước 3: Thiết lập plugin Easy HTTPS (SSL) Redirection. Rất đơn giản, các bạn tick chọn y như mình bên dưới và nhấn lưu lại.
thiet lap plugin Easy HTTPS (SSL) Redirection

thiet lap plugin Easy HTTPS (SSL) Redirection

Để mình dịch ra mấy cái mục chọn kia để các bạn tham khảo thêm:

  • Enable automatic redirection to the HTTPS: Tự động chuyển sang giao thức HTTPS;
  • Apply HTTPS redirection on: Chuyển sang giao thức HTTPS cho >>> The whole domain (toàn bộ website) / A few pages (chỉ một vài trang tùy ý nào đó).
  • Force resources to use HTTPS URL: Tức là buộc tất cả các link trong website của bạn đều phải chuyển sang HTTPS, cụ thể là những cái link nào trước đây bạn chèn nó dạng HTTP thì giờ nó sẽ tự động chuyển hết sang HTTPS.

Đấy, bài viết này bao nhiêu đó thôi, anh em nào chưa biết thì có thể làm thử. Anh em nào cũng dùng plugin để chuyển sang HTTPS nhưng là plugin khác thì cũng mời comment bên dưới để chia sẻ với Hocban.vn luôn nhé, cảm ơn anh em !

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

18 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+