Quan điểm về chuyện nên viết bài dài hay ngắn

Nen viet bai ngan hay dai - anh minh hoa

Nên viết bài dài hay ngắn – ảnh minh họa

Hello, xin chào bà con ! Em đã quay trở lại và tiếp tục chém gió về quan điểm:  nên viết bài dài hay ngắn. Không biết có xàm lông lắm không, thôi thì chém gió cùng em nhé !

Câu trả lời là không nên viết bài dài

Vì sao ư ? Sau đây là một số quan điểm cá nhân mà em bung lụa ra để anh em cùng nghía xem có đúng không nè:

  • Bài viết dài nhìn rất là ngán ngẩm, đa phần người đọc thấy dài quá nên đọc lướt hoặc không muốn đọc.
  • Bài viết dài thường đi lan man, không tập trung vào nội dung chính, làm mất thời gian của người đọc. Đôi khi đọc xong bài của bạn mà vấn đề họ đang tìm kiếm vẫn chưa thấy đâu.
  • Viết bài dài, bạn phải tốn nhiều thời gian để chỉnh sửa câu từ, rồi nhiều chữ quá gõ phím nó cũng lâu >> rồi nó sinh ra thói làm biếng, lười đăng bài >> Đấy, thấy tai hại chưa.

Nhưng vì sao viết bài dài được nhiều người “ưa chuộng” ?

Cái này nó rơi vào 02 trường hợp, trường hợp thứ nhất là vô ý, là do bản năng hoặc kỹ năng; Trường hợp thứ hai là do họ cố viết dài.  • Trường hợp do bản năng hoặc kỹ năng: Cái này không trách được, khi chúng ta bắt đầu cái gì đó như chuyện viết blog thì khó để đạt được kỹ năng tóm lượt nội dung để cho nó ngắn gọn, súc tích. Ngoài ra do bản thân họ là người thích “giải bày” nhiều về một vấn đề.
  • Trường hợp do cố tình viết dài: Cái này là mấy ông làm SEO hay chơi nè, thường thì vào đọc bài của mấy ông này nó dài lê thê, vẽ vời ra cho nó nhiều chữ, nhằm mong mỏi Google họ cho lên tóp sớm. Đọc mấy bài viết dạng này chắc hẳn nhiều anh em ức chế.

Chà, bài này chém hơi gắt, đụng chạm mấy ông làm SEO thì ổng ném đá cái vỡ đầu. Vậy nên nói đi cũng phải nói lại:  NẾu bài viết của mình nhắm nó dài quá thì chia nó ra thành nhiều phần (phần 1, phần 2,….).

Trừ những bài chém gió ra thì những bài mang tính cung cấp thông tin kiểu định nghĩa, khái niệm, bala bla…. thì hãy gom nó gọn gọn lại để không làm mất thời gian của người đọc và họ cũng không phải ngán ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thì bài này em chia sẻ cái quan điểm như thế thế, anh em nào thấy chủ đề này hay ho hoặc muốn chém gió cùng thì cứ mạnh dạn comment bên dưới nhé, cảm ơn anh em đã quan tâm !

Quan điểm về chuyện nên viết bài dài hay ngắn
Mời bạn oánh giá 😇

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, một thanh niên đẹp ZAI, dễ thương VL 😂

26 bình luận

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )