Quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Hocban.vn

Quang cao tren hocbanvn

Quảng cáo trên hocban.vn

Xin chào anh chị em, hôm nay Hocban.vn sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ cho thuê đặt quảng cáo trên website. Anh chị em xem qua phần giới thiệu bên dưới nhé !

Nhu cầu và tiềm năng

Sau khi theo dõi và tham gia giao lưu tương đối nhiều trên các cộng đồng người dùng WordPress, SEO, Blogspot mình nhận thấy nhu cầu của anh chị em  khá mạnh về những sản phẩm, dịch vụ gắn liền với các chủ đề trên.

Mình nói cụ thể luôn là tại Hocban.vn có  anh chị em có thể giới thiệu những sản phẩm / dịch vụ thông qua hình thức đặt quảng cáo như sau:

  • Khuyến mãi đăng ký tên miền;
  • Quảng bá dịch vụ Hosting, VPS, Server;
  • Dịch vụ SEO, viết bài website;
  • Dịch vụ mua hộ theme WordPress từ Themeforest hoặc bán theme WordPress do cá nhân hoặc công ty bạn thiết kế;

Lưu ý: Các sản phẩm dịch vụ đã có quảng cáo trên Hocban.vn thì mình sẽ không thể đặt nữa vì nó không có lợi cho người thuê quảng cáo trước đó. Ví dụ hiện tại vị trí quảng cáo bên Sidebar Thạch Phạm đã thuê để giới thiệu chương trình dùng thử hosting tại AZDGI và mình sẽ không thêm quảng cáo nào khác trong quá trình đặt quảng cáo này của AZDIGI.

Mức độ tiếp cận khách hàng của bạn trên Hocban.vn như thế nào ?

Các nội dung mà Hocban.vn đang thực hiện và hướng đến bao gồm: WordPress cho người mới, Thủ thuật WordPress, Web Development (Học HTML, CSS,..), SEO WordPress.

Theo thống kê của Google Analytics, số người dùng (user) vào Hocban.vn mỗi ngày từ 100 đến 200 người, số lượt xem trang từ 800 đến 1.100 lượt xem/ngày. Có lẽ những con số này quá nhỏ với các blog thành công hiện nay như Canhme, Thạch Phạm, WP Căn Bản.

Thong ke so luot xem trang 7 ngay gan day (10-07-2017)

Thống kê lượt xem trang 7 ngày gần đây (10-07-2017)

Tuy nhiên một điểm mạnh mà Hocban.vn sở hữu là nội dung được đầu tư đúng nghĩa, bài viết thường ngắn (không có lợi cho SEO lắm), song hầu hết có tính cô đọng súc tích, rất tốt cho trải nghiệm đọc (không bị ngán).

Thống kê truy cập từ Google Analitycs cho thấy mỗi lượt truy cập người dùng sẽ xem khoảng 7.92 trang trên Hocban.vn cũng khá nhiều đấy anh chị em nhỉ ?

Về tương tác người dùng, chỉ với hơn 140 bài viết song Hocban.vn đã thể hiện được là một kênh có tương tác tốt so với quy mô của nó (có khoảng 2.150 lượt bình luận đến ngày 10/07/2017).

Thì đó là tất cả những thông tin mà mình có thể cung cấp cho mọi người để tham khảo và đưa ra quyết định chọn thuê quảng cáo hay không. À, còn nữa đó là quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở đâu ?

Các vị trí quảng cáo khả dụng

Hiện tại Hocban.vn đã bắt đầu cho thuê 02 vị trí quảng cáo, các bạn có thể tham khảo hình ảnh và mô tả của mình dưới đây:

1. Quảng cáo bên sidebar: Đây là vị trí quảng cáo có khả năng hiển thị nhiều nhất và khá nổi bật, nếu nội dung quảng cáo hấp dẫn thì nhất định sẽ rất thu hút người dùng xem. Giá của quảng cáo này là 500.000 VNĐ/ tháng anh chị em nhé ! Vị trí quảng cáo mọi người xem hình bên dưới:

Quang cao sidebar tren hocbanvn

Quảng cáo sidebar trên Hocban.vn

2. Quảng cáo sau mỗi bài viết: Đây là quảng cáo mà người dùng sẽ nhìn thấy khi xem xong một bài viết, hiện tại mình đễ mẫu cái quảng cáo Adsense để mọi người tham khảo. Khi mọi người chọn thuê mình sẽ tạo một cái quảng cáo sao cho thu hút nhất có thể dẫn đến site của anh chị em cần.

Sau cuối mỗi bài viết thì có những thông tin mà người dùng quan tâm, chúng thường bao gồm: bài viết liên quan, số lượt xem, số lượt bình luận,… và nếu quảng cáo của anh chị đặt dưới đó thì người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy thôi. Quan trọng dịch vụ của anh chị có đủ tốt hay không thôi :p

Quang cao cuoi moi bai viet

Quảng cáo sau cuối mỗi bài viết

Giá của quảng cáo sau mỗi bài viết là 400.000 VNĐ/ tháng (giá cũ 300k). Giá thấp hơn quảng cáo sidebar 100.000 vì nó chỉ hiển thị trong bài viết mà ko hiện ở những chỗ khác như: trang chủ, trang tìm kiếm, trang danh sách bài viết theo chuyên mục,.. tuy nhiên nếu dịch vụ của anh chị hấp dẫn thì hiển thị ở đó cũng quá ngon rồi.

Tình trạng hiện tại:

Hiện tại Thạch Phạm – AZDIGI đã thuê vị trí quảng cáo ở sidebar với giá 500k / tháng và đã thanh toán trước vài tháng rồi nên mình sẽ không thể cho thuê tiếp vị trí quảng cáo bên Sidebar;

Vị trí quảng cáo ở cuối bài viết mình mới bổ sung và hiện chưa có ai thuê, nếu bạn có nhu cầu thuê vị trí này để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ thuộc những chủ để mình đã nêu ra ở trên thì hãy liên hệ với mình qua Facebook Tịnh Nguyễn.

Tịnh Nguyễn – Hocban.vn

Quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Hocban.vn
4.5 (90%) 2 votes
Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì có thể chia sẻ nó qua:

Bài viết bạn đang xem được viết bởi Tịnh Nguyễn, một thanh niên đẹp zai chuẩn sói ca, có sở thích vọc vạch về máy tính và Internet, hiện tại là người chém gió nhiều nhất trên Hocban.vn.

26 bình luận

Viết bình luận theo mẫu

(Các mục bắt buộc được đánh dấu * )