[RWD Bài 1] Responsive Web Design là gì ? Quan trọng ra sao

Trong bài đầu tiên này bạn cần hiểu Responsive Web Design là gì ? Và vì sao phải quan tâm đến nó ? Đây là bài mở đầu trong series Responsive Web Design với HTML CSS, hơi lý thuyết một chút, bạn cứ bình tĩnh mà đọc nhé. ^ ^

Responsive Web Design là gì ?

Responsive Web Design (RWD) là kỹ thuật thiết kế web sao cho nó hiển thị nội dung “co giãn” – hay đáp ứng phù hợp trên tất cả các màn hình thiết bị như desktop, laptop, tablet, smartphone, TV…

Responsive Web Design la gi - anh minh hoa

Responsive Web Design la gi – anh minh hoa

  • Responsive web design chỉ sử dụng HTML và CSS.
  • Responsive web design không phải là chương trình hay JavaScript gì cả.

Tầm quan trọng của Responsive Web Design ?

Dưới đây tôi sẽ đưa ra lý do để bạn phải quan tâm đến nó, tìm hiểu, thậm chí là học để làm chủ nó như trong Serie Responsive Web Design này.

  • Về phía người dùng: Trang web của bạn sẽ tự co giãn, phóng to, thu nhỏ hoặc ẩn đi những thành phần không cần thiết trên thiết bị di động nhằm mang đến trải nghiệm duyệt web là tốt nhất có thể. Ngược lại nếu không tối ưu Responsive thì nội dung của bạn sẽ hiển thị xấu xí, chèn lấp, dư thừa, khó thao tác trên điện thoại. Nếu là web bán hàng online mà không tối ưu Responsive thì cực kỳ thua thiệt do quá khó thao tác trên di động.
  • Về phía công cụ tìm kiếm như Google, Bing, CocCoc: Chắc chắn là những website không được tối ưu Responsive sẽ bị đánh giá thấp và ngược lại.
Responsive Website được Google ưu ái để tăng trưởng nhanh hơn

Responsive Website được Google ưu ái để tăng trưởng nhanh hơn

  • Do xu hướng di động hóa: Ngày nay người ta duyệt web bằng di động ngày càng nhiều do nó tiện lợi.

Như vậy là bài này tôi đã nói xong về 2 cái nội dung chính : Responsive Web Design là gì ? Và vì sao phải quan tâm đến nó ? Nếu bạn có điều gì đóng ý kiến hoặc thắc mắc vui lòng bình luận bên dưới nhé, cảm ơn bạn !

Bài tiếp theo

4.4/5 - (7 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Khuyến mãi hosting 40% (trọn đời) cùng bộ quà tặng trị giá hơn 1.600$ cho người dùng WordPress.XEM CHI TIẾT
+