Sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật trên WordPress

Trong bài viết này mình chia sẻ đến bạn một thủ thuật khá hay ho, đó là: cách để sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật trên WordPress. Và đặc biệt là thực hiện cực kỳ đơn giản, không cần phải cài thêm plugin cũng làm được.

#Bài viết được đề xuất: Hiển thị ngày cập nhật bài viết trên WordPress

Đặt vấn đề về chuyện sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật trên WordPress

Đầu tiên, nếu đang RẢNH thì bạn xem qua bài Lợi ích khi cập nhật lại bài viết. để hiểu được tầm quan trọng của việc cập nhật bài viết. Bài này mình viết năm ngoái, cũng ra gì phết đó ^ ^

Quay trở lại với chuyện sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật trên WordPress. Mình khỏi nói thì bạn cũng nhận thấy rằng: mặc định WordPress chỉ hiển thị danh sách bài viết theo trình tự ngày đăng, bài nào mới thì hiển thị trước, bài nào cũ thì xếp sau.

sap xep bai viet theo ngay cap nhat tren wordpress

Sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật trên WordPress – ảnh minh họa

Tuy nhiên, trường hợp một số bài viết cũ được chỉnh sửa lại (cập nhật) rất nhiều nội dung và nếu thay đổi nhiều thì nó không khác gì bài viết mới cả. Trường hợp bạn muốn chỉ cần một bài viết nổi bật trên trang chủ thì ghim nó lại trong trình soạn thảo hoặc dùng plugin. Nhưng nếu tầm 10 bài thì giải pháp thủ công này không được tiện lắm.

Do đó, để hiển thị danh sách bài viết được sắp xếp theo ngày cập nhật gần nhất trên WordPress một cách tự động thì thủ thuật mình chia sẻ trong bài viết này giải quyết được vấn đề. Hơn nữa bạn cũng không cần phải cài plugin cũng làm được.

Cách sắp xếp bài viết theo ngày cập nhật trên WordPress

Trước khi đi vào phần hướng dẫn thực hiện thì mình cũng nói sơ qua một số vấn đề khi áp dụng thủ thuật này như sau:

  1. Nếu trang chủ của bạn là danh sách bài viết mới đăng gần đây thì sẽ nhìn thấy rõ tác dụng. Còn nếu là dạng tin tức/ tạp chí với nhiều widget chuyên mục thì sẽ không nhận thấy thay đổi gì.
  2. Nếu không nhìn thấy sự thay đổi trong sắp xếp bài viết sau khi vận dụng thì bạn có thể mở một chuyên mục/ tag bất kỳ hoặc danh sách bài đăng mới nhất (phần blog của website).

Oke bạn hen, quay trở lại với phần thao tác thực hiện. Rất đơn giản thôi, bạn copy đoạn code bên dưới đem dán vào phần cuối cùng của file Function.php của theme đang dùng >> Nhấn lưu file lại và xem thành quả nhé.

//* HIEN THI DANH SACH BAI VIET THEO THU TU NGAY CAP NHAT
function orderby_modified_posts( $query ) {
if ($query->is_main_query()) {
$query->set( 'orderby', 'modified' );
}
}
add_action( 'pre_get_posts', 'orderby_modified_posts' );

Rất đơn giản và dễ làm đúng không nào, chỉ một vài thao tác và danh sách bài viết hiển thị trên website WordPress của bạn đã được sắp xếp lại theo trình tự ngày cập nhật rồi.

Mình cũng chưa tìm hiểu xem có plugin/ giải pháp nào làm tốt việc này hơn không. Do đó, nếu bạn có thủ thuật nào tương đương hoặc hay hơn mời bạn để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé, cảm ơn bạn !

 

4/5 - (6 votes)
Subscribe
Notify of
guest

22 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Ưu đãi Hosting, VPS lên đến 70% và tặng bộ theme, plugin bản quyền hơn 1.600$XEM CHI TIẾT
+